Bà bầu nên tránh xa những loại thực phẩm nào?

0
Cập nhật lần cuối

Các loại thịt nguội và xúc xích có khả năng cao chứa vi khuẩn Listeria, vi khuần này có thể gây sinh non, sẩy thai và thậm chí tử vong vì vậy bà bầu không nên ăn thực phẩm này thời kỳ mang thai.

Khi bạn mang thai , thì việc ăn uống của bạn không chỉ là việc ảnh hương tới sức khỏe cảu riêng bạn nữa , mà nó còn ảnh hưởng tới cả đứa bé trong bụng bạn , chính vì thế việc hạn chế nhưng thực phẩm gây hại là việc cần thiết . Dưới đây là 6 loại thực phẩm bà bầu nên tránh giúp cho các mẹ có thể chăm sóc thai nhi phát triển tốt nhất.

Thực phẩm bà bầu nên tránh

Thịt nguội và xúc xích

Các loại thịt nguội và xúc xích : trong các loại thịt này có khả năng cao chứa vi khuẩn Listeria, vi khuần này có thể gây sinh non, sẩy thai và thậm chí tử vong. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai cần tránh ăn những loại thịt dễ hỏng hay thường xuyên phải bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn Listeria phát triển.

Thực phẩm có trứng chưa chín

Thực phẩm có trứng chưa chín : phụ nữ trong thời kì thai kì nên tìm hiểu cẩn thận các nguyên liệu làm nên những loại thực phầm như bánh mà họ sử dụng. Nếu nguyên liệu có trứng sống thì phải tránh ăn những thực phẩm đó, vì trong trứng sống có thể chứa tới 20000 vi khuẩn salmonelta.

6 loại thực phẩm bà bầu nên tránh

Bà bầu nên tránh ăn các loại phô mai

Các loại phô mai : các loại phô mai như brie, camembert, feta, phô mai xanhm phô mai tươi,….thường được làm từ sữa tươi chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Vì thế ciệc sử dụng các loại phô mai này trong thai kì có thể gây nguy nguy hiểm cho thai nhi, tuy nhiên có thể sử dụng các loại phô mai có ghi trên nhãn là đã tiệt trùng hoan toàn để tránh nguy cơ.

Sushi và các loại thịt tái chưa chín

Sushi và các loại thịt nấu chưa chín : khi mang thai, cơ thể người phụ nữ và thai nhi rất dễ nhiễm bệnh vì vậy cần tránh ăn các loại thực phầm sống như sushi hay các loại thịt chưa nấu chín. Mặc dù trong các loại thực phầm này có nguồn protein rất dồi dào nhưng cũng đồng thời có chứa rất nhiều kí sinh trùng, nhiều loại vi khuẩn có hại và toxoplasma. Phụ nữ mang thai nên dùng những loại thực phẩm đã được nấu chín hoàn toàn.

Cẩn thận với cá biển

Cá có chứa thủy ngân : thủy ngân có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Các loại cá như cá kình, cá thu,…có chứa một hàm lượng metyl thủy ngân. Vì vậy phụ nữ mang thai nên tránh chọn các loại cá này thay vào đó là các loại cá có ít thủy ngân như cá tra, cá hồi, cá ngừ,..Để an toàn hơn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kì chất bổ sung nào khác trong khi mang thai.

Thực phẩm có cafein thì bà bầu nên tránh

Các loại thực phẩm có cafein : cafein có nhiều trong soda, trà, chocolate, café,…Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu tỉ lệ cafein quá cao trong cơ thể có thể làm tăng khả năng sẩy thai. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên phụ nữ mang thai hoặc mong muốn mang thai nên hạn chế cafein hấp thu tối đa là 200mg mỗi ngày

Trên đây là 6 loại thực phẩm bà bầu nên tránh để có được sức khỏe tốt và không ảnh hưởng tới thai nhi trong cơ thể. Đồng thời ăn uống đủ chất ,bổ sung các dinh dưỡng cần thiết nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng