Có được ăn thịt thỏ và cua khi mang thai không?

0
Cập nhật lần cuối

Thịt thỏ còn chứa nhiều dịch nhầy, nó không thể thiếu đối với sự phát triển của não và các tổ chức thần kinh khác ở người vì vậy phụ nữ mang thai có thể yên tâm ăn thịt thỏ. Nhưng thịt cua là thức ăn bổ dưỡng, lại rất ngon miệng, dễ ăn, được nhiều người ưa thích, nhưng cua lại không thích hợp lắm đối với phụ nữ mang thai.

Khi mang thai có nên ăn thịt thỏ và cua không?

Khi mang thai có nên ăn thịt thỏ và cua không?

1.CÓ THỂ ĂN THỊT THỎ KHI MANG THAI KHÔNG?

Có người cho rằng, sau khi mang thai, phụ nữ không nên ăn thịt thỏ, bởi vì ăn thịt thỏ thì nhất định sẽ sinh ra trẻ “sứt môi”. Điều này không có cơ sở khoa học. Y học gọi “sứt môi” là hở hàm ếch, bệnh này là do người mẹ bị ảnh hưởng bởi một nhân tố nào đó khiến trẻ bị dị tật, mà không hề liên quan gì tới thịt thỏ.

Thịt thỏ có đặc điểm: nhiều protein, ít mỡ, cholesteron thấp. Nó chứa khoảng 21.5% protein, nhiều hơn gấp đôi thịt lợn, hơn 18.7% thịt bò, gần gấp đôi thịt dê, hơn 33% thịt gà. Mỡ trong thịt thỏ khoảng 3.8%, bằng 1/16 lần mỡ trong thịt lợn, 1/15 so với thịt bò, 1/7 so với thịt dê. Hàm lượng cholesteron trong thịt thỏ thấp hơn mọi loại thịt.

Thịt thỏ còn chứa nhiều dịch nhầy, nó không thể thiếu đối với sự phát triển của não và các tổ chức thần kinh khác ở người. Thịt thỏ non, tổ chức kết đế ít, chất xơ nhiều, dễ tiêu hóa hơn so với thịt lợn, thịt bò, thịt dê và thịt gà, thịt thỏ là một loại thịt thích hợp cho phụ nữ mang thai. Do vậy, phụ nữ mang thai có thể yên tâm ăn thịt thỏ.

2.CÓ THỂ ĂN CUA KHI MANG THAI KHÔNG?

Thịt cua tươi ngon, dinh dưỡng phong phú, hàm lượng protein và mỡ trong cua cao, các chất như canxi, photpho, sắt, vitamin cũng tương đối nhiều. Cứ 500g cua có chứa 49.6g protein, 9.3g mỡ, 27.2g hydro cacbon,1.088mg photpho, 33.6mg sắt và vitamin A. Cua vừa là thức ăn bổ dưỡng, lại rất ngon miệng, dễ ăn, được nhiều người ưa thích. Nhưng cua lại không thích hợp lắm đối với phụ nữ mang thai.

Cua không chỉ là thức ăn, mà còn là thuốc. Chúng ta thường gặp, có cua đá, cua biển, cua hồ, cua sông, cua ngòi,… Đa phần cua được dùng làm thức ăn, cua sông được sử dụng làm thuốc nhiều nhất. Theo người xưa, cua có thể chữa bệnh gẫy xương, tụ huyết và khó đẻ, thúc thai ra mau, tụ huyết sau khi sinh của phụ nữ mang thai. 50g càng cua, đổ nước, rượu vàng sắc lên, cho thêm a giao, là được thuốc thúc đẻ mau.

Do vậy, phụ nữ mang thai cần nhớ dược tính của cua, không nên ăn cua. Những phụ nữ mang thai hay bị sảy thai càng cần cấm kị.

Có thể bạn muốn biết:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng