Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần chú ý gì?

0

Với những người sinh mổ ngoài việc chăm sóc đặc biệt thì chế độ dinh dưỡng cũng phải đặc biệt và chú ý nhiều điều không kém.

Sau khi sinh mổ, người phụ nữ thường có cảm giác đau và kiệt sức rất nhiều. Vì thế dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần được đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những điều cần chú ý với chế độ dinh dưỡng cho người phụ nữ sinh mổ.

Dinh dưỡng phụ nữ sinh mổ kiêng những gì?

Khác với phụ nữ sinh thường có thể ăn uống đa dạng để nhanh hồi phục thì phụ nữ sinh mổ phải ăn uống sao cho để không có tác dụng phụ tới vết mổ cụ thể là nên kiêng ăn rau muống, đồ nếp, lòng trắng trứng gà sẽ làm tăng tính tạo mũ ở vết thương.

Dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần chú ý gì? 2
Phụ nữ mổ sinh nên kiêng ăn rau muống, đồ nếp, lòng trắng trứng gà sẽ làm tăng tính tạo mũ ở vết thương.

Ngoài ra không nên cho phụ nữ sau khi sinh mổ ăn thức ăn dễ gây dị ứng, những thức ăn quá cứng và những món ăn có tính hàn (lạnh) cao như rau đay, mùng tơi…và đặc biệt không nên ăn những thức ăn có mùi tanh như cua, cá…Hạn chế ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ, sữa đầu nành cũng nên hạn chế uống vì dễ đầy hơi.

Dinh dưỡng cho phụ nữ sinh mổ chuẩn xác và khoa học

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ sinh mổ chuẩn xác và khoa học nhất là nên ăn những thức ăn tươi, nấu chín kỹ, cân đối các nhóm thực phẩm, càng đa dạng càng tốt, trái cây bóc vỏ hoặc gọt vỏ. Bạn chỉ cần thêm mỗi bữa ăn khoảng một chén cơm với lượng thức ăn tương ứng hoặc một ly sữa là đủ cung cấp nguyên liệu tạo sữa nuôi em bé.

Để vết mổ mau lành và cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết sau khi sinh bàn nên ăn những thức ăn chứa nhiều đạm và sắt như thịt bò, thịt heo, trứng…

Dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần chú ý gì? 3
Dinh dưỡng phụ nữ mổ sinh nên ăn nhiều rau xanh và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng

Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón

Chú ý uống nhiều sữa và các sản phẩm của sữa như: yaourt, phômai… giúp răng, xương của hai mẹ con chắc khỏe hơn.

Trong giai đoạn sản dịch đang ra rất nhiều  sau khi sinh, bạn cũng nên ăn nhiều chất có tác dụng co hồi tử cung để đẩy nhanh chất dịch ứ đọng trong buồng tử cung. Các loại tôm là một sự lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể chế biến tôm dưới nhiều hình thức khác nhau để hấp dẫn thêm khẩu vị của mình.

Do khi mổ phải dùng nhiều kháng sinh nên thời gian đầu sữa mẹ có ít hơn bình thương vì thế bạn nên ăn thêm móng giò và uống đủ nước để đảm bảo luôn có sữa cho em bé bú nhé.

Dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh mổ cần chú ý gì? 4
Dinh dưỡng phụ nữ sinh mổ phải cân bằng và đầy đủ dưỡng chất

Tuy nhiên, sau khi mổ xong bạn cũng không nên cho phụ nữ sau sinh ăn uống nhiều chất dinh dưỡng ngay mà nên ăn chay 6 giờ đầu là tốt nhất.

Như vậy, với thắc mắc dinh dưỡng cho phụ nữ sinh mổ cần chú ý gì? với bài viết này bạn hoàn toàn tự tịn và thiết lập cho phụ nữ sinh mổ một chế độ dinh dưỡng chuẩn xác và cách ăn khoa học nhất để hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn chế độ dinh dưỡng chuẩn cho phụ nữ sinh thường

Share.

Comments are closed.