Phụ nữ mang thai ăn nhiều quẩy rán có tốt không?

0
Cập nhật lần cuối

Thức ăn được oxi hóa sinh ra dưới nhiệt độ sôi của mỡ còn có thể gây kích thích đối với niêm mạc đường tiêu hóa, nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới đau dạ dày như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến thau nhi.

VÌ SAO PHỤ NỮ MANG THAI KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU QUẨY RÁN?

Quẩy rán là một món ăn được nhiều người ưa thích, vì nó tiện lợi, rẻ, hữu ích lại giàu lượng calo. Tuy nhiên, nếu hôm nào cũng ăn, ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của thức ăn giảm:

Bởi vì, rán trong nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng như vitamin A, E có trong mỡ và thức ăn sẽ bị phá hỏng, hơn nữa, kết cấu phân tử mỡ bị biến đổi theo chiều hướng xấu, do đó, giá trị dinh dưỡng của mỡ và quẩy giảm rõ rệt, lượng calo hấp thu từ mỡ chỉ bằng 1/3 so với trước khi rán.

Trong quẩy có thể sinh ra độc tố:

Khi rán quẩy, nhiệt độ của mỡ tăng, đặc biệt nhiệt độ càng cao khi cho thêm quẩy vào, axit béo dễ tạo thành độc tô’ như thể đơn tụ dạng vòng, thể nhị tụ, sau khi ăn một lượng lớn quẩy chao dầu, có thể khiến cơ thể ngừng trệ, thể trọng giảm, phù gan, gây trở ngại cho sự phát triển, thậm chí còn dẫn tới bệnh ung thư.

Ngoài ra, thức ăn được oxi hóa sinh ra dưới nhiệt độ sôi của mỡ còn có thể gây kích thích đối với niêm mạc đường tiêu hóa, nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới đau dạ dày.

VÌ SAO PHỤ NỮ MANG THAI KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU QUẨY RÁN?

Có thể gây trúng độc nhôm:

Khi rán quẩy, cho thêm một chút phèn vào bột mì. Thông thường 10kg bột mì cho thêm 150g phèn, vậy thì trong một cái quẩy (50g bột mì) có chứa 10~20mg nhôm.

Thường xuyên ăn quẩy tất nhiên sẽ hấp thu một lượng lớn nhôm. Nhôm là nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với cơ thể, sau khi vào cơ thể người, một bộ phận nhôm sẽ được bài tiết ra ngoài theo đường tiêu hóa, số ít sẽ tích tụ lại trong cơ thể.

Lượng nhôm sẽ tích tụ ngày một nhiều trong cơ thể, gây ra những nguy hại sau đối với sức khỏe:

(1) Có thể ức chế sự hấp thu của ruột với photpho, cản trở sự trao đổi chất của canxi, photpho trong cơ thể.

(2)Có thể làm giảm hoạt tính của men anbumin trong dạ dày, ảnh hưởng tới sự bài tiết của dịch dạ dày, khiến chức năng tiêu hóa giảm.

(3)Sẽ ảnh hưởng tới não, khiến trí nhớ giảm sút, trí lực suy yếu.

(4)Khi đã vào cơ thể thai nhi thông qua cuống rốn, sẽ gây trở ngại cho sự phát triển não thai nhi, tăng tỉ lệ sinh ra trẻ đần độn.

Để ngăn chặn tác dụng phụ của quẩy, đặc biệt là có thể bị trúng độc nhôm từ từ, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều quẩy chao dầu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng