Những thực phẩm người bị viêm xương khớp cần tránh sử dụng

0
Cập nhật lần cuối

Ngoài những nguyên nhân chính gây viêm xương khớp thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bệnh nặng hơn mà người bệnh không hề biết.

Một số loại thực phẩm dưới đây bạn cần tránh nếu không muốn bệnh của mình tồi tệ hơn.

1. Các loại thực phẩm chứa nhiều muối, đường

Muối và đường luôn được sử dụng nhiều trong việc chế biến thức ăn, đồ uống thường ngày. Tuy nhiên, người mắc bệnh viêm khớp thì nên hạn chế sử dụng 2 gia vị này.

Ăn quá nhiều muối, đường sẽ khiến các khớp bị tổn thương

Ăn quá nhiều muối, đường sẽ khiến các khớp bị tổn thương

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, bánh quy, bánh mì sẽ làm thay đổi các miễn dịch của cơ thể đối với các chứng bệnh liên quan đến viêm xương khớp.

Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho các tế bào của người bệnh giữ nước và làm chúng sưng lên sẽ dẫn đến viêm. Như vậy sẽ góp phần gây tổn thương khớp.

2. Các món chiên, đồ ăn nhanh

Khoai tây chiên, bánh rán, pizza chứa nhiều chất béo bão hòa rất có hại cho sức khỏe. Đối với người bị viêm khớp khi ăn những loại thực phẩm này sẽ làm tăng tình trạng viêm và làm chứng đau khớp trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, dùng nhiều các loại thức ăn này còn gây tăng huyết áp, tăng mỡ máu với cả những người bình thường.

3. Các chất kích thích

Các đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia sẽ làm vô hiệu hóa toàn bộ tác dụng của các loại thuốc điều trị và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Các chất kích thích sẽ làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc điều trị

Các chất kích thích sẽ làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc điều trị

Bên cạnh đấy theo như suckhoekhop, cà phê hay các loại thức uống có ga cũng không tốt đối với người bị viêm xương khớp do chứa cafein và ga khiến các triệu chứng viêm trở nặng và mất tác dụng của thuốc điều trị

4. Các thực phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa cần hạn chế đối với người bị viêm xương khớp

Sử dụng quá nhiều các thực phẩm từ sữa như sữa bò, bơ, phô mai sẽ khiến tình trạng viêm bị trở nặng.  Tuy nhiên sữa trâu lỏng lại rất tốt đối với bệnh nhân thoái hóa khớp do trong sữa trâu giàu axit béo omega – 3 giúp bôi sơn và mềm khớp.

5. Các loại thịt màu đỏ

Các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, lợn, cừu, dê,…. đối với người bị viêm xương khớp là tối kỵ bởi chúng chứa nhiều axit béo khiến các tế bào mỡ  và lượng cholesterol tăng.

Các loại thịt màu đỏ làm viêm khớp nặng hơn

Các loại thịt màu đỏ làm viêm khớp nặng hơn

Người bệnh có thể thay thế bằng các loại thịt khác hoặc ăn ít nhất có thể để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

6. Nội tạng động vật

Các loại nội tạng từ động vật khi hấp thụ vào cơ thể sẽ làm lượng canxi trong xương bị giảm đi, làm cho xương kém vững chắc và dễ bị viêm. Những người bị bệnh viêm khớp nên tuyệt đối tránh xa những loại đồ ăn được chế biến từ nội tạng động vật

Trên đây là tổng hợp những loại thực phẩm cần tránh đối với người bị viêm xương khớp. Các bạn hãy tham khảo để có một chế độ ăn uống khoa học và phòng ngừa bệnh tốt hơn. Nếu các bạn đang còn thắc mắc về bệnh có thể tìm nguyên nhân viêm xương khớp trên suckhoekhop. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng