Cách giữ sức khỏe cho bà bầu tại văn phòng làm việc

0

Hãy điều chỉnh, kê lại bàn ghế sao cho không gian làm việc của mình thật thoải mái và thoáng đãng. Bạn nên nhớ thai nhi đang lớn dần trong bụng bạn sẽ tạo ra một trọng lượng lớn ảnh hưởng trực tiếp lên cơ bắp.

Môi trường làm việc nơi công sở đôi khi khiến mẹ bầu yếu đi nhiều vì chỉ ngồi là chính chứ ít vận động. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ bầu và đảm bảo được sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì vậy để giảm thiểu các tác động tiêu cực của môi trường công việc nơi công sở, bà bầu nên thực hiện chế độ vận động nghỉ ngơi cho bà bầu nơi công sở sao cho hợp lí theo cách dưới đây.

Chế độ vận động nghỉ ngơi hợp lí

Bà bầu nơi công sở nên dành thời gian đi lại nhẹ nhàng

Bạn nên tránh ra đường giờ cao điểm sẽ phải chịu cảm giác khó chịu do tắc đường hoặc khói bụi xăng xe sẽ không tốt chút nào nếu bạn lại hít vào nhiều không khí ô nhiễm. Ngoài ra việc tập trung tối đa để điều khiển xe cộ chính xác sao cho đảm bảo an toàn cả cho bản thân và em bé trong bụng sẽ khiến mẹ bầu căng thẳng. Tốt nhất là bạn nên nhờ chồng đưa đi hoặc chịu khó đi sớm hoặc về muộn một chút để tránh tắc đường và cũng là đảm bảo thời gian nơi làm việc. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh giờ đi muộn hơn hoặc về sớm hơn nếu có sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên.

Làm cho mình thoải mái

Hãy điều chỉnh, kê lại bàn ghế sao cho không gian làm việc của mình thật thoải mái và thoáng đãng. Bạn nên nhớ thai nhi đang lớn dần trong bụng bạn sẽ tạo ra một trọng lượng lớn ảnh hưởng trực tiếp lên cơ bắp cũng như dây chằng của mẹ bầu. Ngồi nhiều sẽ không tốt, mẹ bầu hãy đứng dậy và đi lại sao cho thoải mái và giúp máu lưu thông điều hòa. Nếu ngồi lâu một chỗ mẹ bầu sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về thần kinh tọa, bệnh cột sống, sưng mắt cá chân.

Chế độ vận động nghỉ ngơi cho bà bầu nơi công sở

Không nhịn đến bữa trưa

Mang thai khiến bạn dễ có cảm giác đói và thèm ăn một số thứ. Thời gian mang thai không phải là thời gian để bạn ăn những bữa cố định. Hãy luôn chuẩn bị cho bạn một số loại thức ăn phù hợp mà bạn thèm để ăn khi cảm thấy đói. Đừng đợi đến khi hoa mắt chóng mặt đợi đến tận bữa trưa mới dám ăn. Thời gian đầu khi mang thai bạn dễ dàng bị nghén và nôn hết đồ ăn. Ăn vặt vừa giúp bạn giảm nghén lại vừa cũng cấp thêm dinh dưỡng cũng như bổ sung thức ăn cho dạ dày sau khi bạn nôn hết do nghén. Nếu bạn nghén quá nặng, hãy xin phép quản lý cho mình được về nhà nghỉ ngơi cho đến khi sức khỏe ổn định hãy đi làm.

Không để bị mất nước

Hãy cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần đặc biệt trong giai đoạn mang thai. Nếu tại văn phòng có sẵn bình nước. Thỉnh thoảng bạn hãy kết hợp vừa đứng lên đi lại vừa kết hợp với uống nước. Đừng nên lấy nhiều nước rồi chỉ ngồi uống mà không chịu đi lại. Ngoài ra, việc mang một bình nước dự phòng bên mình rất quan trọng vì bạn sẽ dễ cảm thấy khát khi mang thai.

Hãy chú ý khi cử động

Khi mang thai cử động nhiều như đi lại, leo cầu thang, duỗi tay, chân là rất tốt khiến cơ thể không bị mỏi mệt và giúp máu lưu thông, tránh các bệnh về viêm khớp và phù nề nhưng cũng nên cẩn trọng tránh những cử động như với cao, kiễng chân, đứng lên ghế cao…vì lúc này khả năng cân bằng của mẹ bầu giảm đi rất nhiều. Ngã khi mang thai rất nguy hiểm nên các mẹ cần hết sức cẩn trọng. Cũng không nên cúi thấp luôn xuống khi nhặt vật gì mà hãy gập đầu gối trước rồi từ từ hạ người xuống.

Thư giãn và tận hưởng

Hãy trò chuyện khi có thể đối với những đồng nghiệp xung quanh. Tâm sự và kể cho nhau nghe những câu chuyện cười sẽ khiễn bà bầu cảm thấy hết sức thư giãn, quên đi lo lắng, muộn phiền. Công việc máy tính, sổ sách khiến bạn căng thẳng, mỏi mắt. Hãy nhắm mắt lại để thư giãn thần kinh cũng như cho đôi mắt được nghỉ ngơi. Tập thở đúng nhịp sẽ rất tốt cho thần kinh của mẹ bầu cũng như cho việc đẻ sau này. Những bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng là cách rất tốt.

Trên đây là các lưu ý về chế độ vận động, nghỉ ngơi cho bà bầu nơi công sở mà các bà bầu nên biết. Hãy để môi trường công sở chở nên tuyệt vời hơn khi mang bầu các mẹ nhé!

Cách giữ sức khỏe cho bà bầu tại văn phòng làm việc
5 (100%) 1 vote[s]

Chức năng bình luận đã bị đóng