Giải quyết thắc mắc của bạn gái chưa kết hơn trong thời kỳ mang thai

0
Cập nhật lần cuối

Bạn gái chưa kết hôn mà có thai, bạn sợ sự trách phạt của cha mẹ thì có thể nhờ giáo viên ra mặt giúp đỡ, dùng lý lẽ để khuyên cha mẹ có thái độ đúng đắn với con cái. Bạn cũng có thể nhờ người thân mà cha mẹ rất kính trọng đến đàm phán với cha mẹ bạn.

Bạn gái chưa kết hôn mà đã có thai thì cần phải nhờ ai giúp đỡ?

Ngày nay, phụ nữ chưa kết hôn mà đã có thai không còn hiếm thấy nữa. Bạn gái gặp phải chuyện này do sợ sự việc bại lộ, họ cho rằng mình làm mình chịu, do vậy sự lựa chọn của họ thường là đau khổ và lại nguy hiểm.

Ví dụ: Một nữ học sinh trung học gọi điện thoại cho tư vấn tâm lý nói rằng: Sau khi bạn đó mang thai đã tìm các bài thuốc để phá thai trong dân gian, leo cầu thang, nhảy thật mạnh, thậm chí bạn trai còn dùng chân đạp lên bụng bạn đó.

Bạn đó khóc và nói, để ngừng mang thai, lấy cái thai trong bụng ra ngoài thì dù phải dùng thuốc đắng thế nào, chịu đau đớn thế nào thì cũng làm, nhưng cái thai vẫn không ra, bây giờ không biết phải làm thế nào?

Còn có những bạn gái chưa kết hôn đã có thai lại tìm đến các thầy thuốc tư để phá thai, điều này sẽ rất nguy hại cho sức khoẻ và tính mạng của bạn gái.

Bởi vì những thầy thuốc tư chủ yếu mục đích kiếm tiền, y thuật thường rất kém, thiếu thiết bị, máy móc và những điều kiện vệ sinh khử trùng tối thiểu cần thiết, đã làm những người đến phá thai chịu rất nhiều đau đớn

Về thế xác, do vậy có bạn gái sau khi kết hôn không thể có con hoặc thậm chí mất đi tính mạng ngay lúc đó.

Lại có bạn gái do không có cách nào giải thoát khỏi áp lực, đau khổ về mặt tinh thần và gánh nặng về thể xác, xấu hổ với bạn bè và người nhà, lại không chịu nhờ sự giúp đỡ của xã hội đã lựa chọn con đường tự sát.

Bạn gái chưa kết hôn mà đã có thai, nếu lựa chọn những cách nêu trên rõ ràng là không sáng suốt và sai lầm.

Nhưng nếu họ nhờ một ngành nào đó của xã hội hoặc một người đặc biệt giúp đỡ thì có thể đạt được mục đích vừa bảo vệ được danh dự lại giải quyết được vấn đề, hơn nữa còn có lợi cho sức khoẻ của bản thân.

Nói một cách cụ thể thì rốt cuộc bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của ai?

Nhờ đến những cơ cấu xã hội có chức trách bảo vệ lợi ích, sức khoẻ của thanh thiếu niên. Trong xã hội của chúng ta có những đoàn thể xã hội và cơ quan báo chí có đối tượng làm việc là thanh thiếu niên, phụ nữ, có tò báo như báo Sức khoẻ quan tâm, chỉ đạo đến sức khỏe cơ thể của thanh thiếu niên.

Họ có thể đưa ra chủ ý, nghĩ cách, loại bỏ những lo lắng về tư tưởng của họ, đồng thời nói cho bạn biết phải làm gì. Giữ bí mật cho bạn là một trong những đạo đức nghề nghiệp của họ.

Nhờ giáo viên giúp đỡ. Là một học sinh, khi xảy ra chuyện lớn này thì muốn giấu giáo viên là việc rất khó.

Đương nhiên giáo viên sẽ phê bình bạn, làm việc sai lầm thì phải nhận sự phê bình. Những giáo viên đầy lòng trách nhiệm và lòng đồng cảm sẽ giúp bạn tránh cái nhìn của các bạn cùng lớp.

Nhìn từ góc độ xa xôi thì sau này giáo viên còn có tác dụng đốc thúc giúp bạn sửa chữa sai lầm.

Nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Bạn gái chưa kết hôn mà đã có thai thì cửa ải gia đình là điều khó tránh nhất.

Rõ ràng, khi con cái gặp phải việc này thì các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ rất tức giận, thậm chí còn có thể đánh mắng, trách phạt con cái, nhưng rốt cuộc con cái vẫn là cốt nhục do họ sinh ra, sau khi cơn giận qua đi, họ sẽ nghĩ cách giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.

Nếu bạn sợ sự trách phạt của cha mẹ thì có thể nhờ giáo viên ra mặt giúp đỡ, dùng lý lẽ để khuyên cha mẹ có thái độ đúng đắn với con cái. Bạn cũng có thể nhờ người thân mà cha mẹ rất kính trọng đến đàm phán với cha mẹ bạn.

Nhờ sự giúp đỡ của đường dây nóng tâm lý. Hiện nay ở các thành phố lớn đều có điện thoại đường dây nóng tư vấn tâm lý, bạn có thể nói tình hình thực sự cho các bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý, nhất định họ sẽ đưa ra kế sách cho bạn, giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn, đồng thời họ cũng đưa ra chỉ dẫn về tâm lý cho bạn, giúp bạn trải qua cửa ải tâm lý khó khăn này, tránh gây ra bệnh về tâm lý tinh thần.

Nhờ sự giúp đỡ của bệnh viện. Cứu người chết giúp người bị thương, chữa bệnh làm hết mọi đau đớn là thiên chức của bệnh viện.

Từ góc độ sức khoẻ, các bác sĩ sẽ sử dụng một số biện pháp có hiệu quả, do vậy các bạn gái mang thai chưa kết hôn nên đến bệnh viện chữa trị càng sớm càng tốt.

Dù là một lần sinh hoạt tình dục ngẫu nhiên, chưa chắc có mang thai hay không thì bạn gái cũng nên đến bệnh viện để tiến hành làm những kiểm tra cần thiết, tránh hậu quả sau này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng