Phụ nữ mang thai nên thường xuyên đi bộ

0
Cập nhật lần cuối

Phụ nữ mang thai nên duy trì thói quen đi bộ vào buổi sáng là tốt nhất. Đi bộ chậm rãi dưới những tán cây, trên bãi cỏ có thể tận hưởng không khí trong lành, khiến đầu óc thoải mái, tinh thần hưng phấn.

PHỤ NỮ MANG THAI THƯỜNG XUYÊN ĐI BỘ CÓ ÍCH LỢI GÌ?PHỤ NỮ MANG THAI THƯỜNG XUYÊN ĐI BỘ CÓ ÍCH LỢI G?

Từ thời điểm trứng thụ tinh, một sinh mệnh nhỏ bé bắt đầu phát triển dần trong cơ thể người mẹ. Cùng với sự phát triển của thai nhi, bụng người mẹ ngày một to ra, cột sống lồi lên phía trước, đi lại vô cùng khó khăn. Để tránh sảy thai, đẻ non hoặc chảy máu âm đạo, phụ nữ mang thai không nên làm những công việc nặng nhọc.

Lúc này, phụ nữ mang thai có thể hoạt động nhẹ nhàng. Ngoài làm công việc nhà nhẹ nhàng ra, đi bộ cũng là một trong những vận động tốt nhất trong thời kì mang thai, có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Phụ nữ mang thai nên đi bộ vào những ngày đẹp trời, không mưa gió, bão bùng,… để tránh bị cảm lạnh. Nên đi bộ ở những nơi không khí thoáng mát, sạch sẽ, đường bằng phẳng, cũng có thể đi bộ trên đường làng cùng với chồng hoặc người nhà, hay đi chậm rãi, thong dong một mình.

PHỤ NỮ MANG THAI THƯỜNG XUYÊN ĐI BỘ CÓ ÍCH LỢI GÌ?

PHỤ NỮ MANG THAI THƯỜNG XUYÊN ĐI BỘ CÓ ÍCH LỢI GÌ?

Ngắm cảnh trời mây, trò chuyện vui vẻ đều rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tâm tư thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng vô cùng có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Y học nghiên cứu phát hiện thấy: Tâm tư vui vẻ của phụ nữ mang thai có thể khiến vỏ não hưng phấn, khiến huyết áp, mạch đập, hô hấp, bài tiết dịch tiêu hóa đều ở trạng thái cân bằng, hài hòa, có lợi cho sức khỏe cả về thể xác lẫn tinh thần của phụ nữ mang thai. Đồng thời cung cấp đủ máu cho cuống rốn, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai nên duy trì thói quen đi bộ vào buổi sáng là tốt nhất. Đi bộ chậm rãi dưới những tán cây, trên bãi cỏ có thể tận hưởng không khí trong lành, khiến đầu óc thoải mái, tinh thần hưng phấn. Dưới sự điều tiết của vỏ não, cải thiện chức năng hô hấp của phổi và hệ thống thần kinh cơ thể, đẩy mạnh quá trình hoàn nguyên oxi hóa của tổ chức, thúc đẩy sự trao đổi chất, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể,… Đồng thời tăng lượng oxi trong máu của thai nhi, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng