4 việc cần làm khi phát hiện chứng đau đầu trong thời kỳ thai nghén

0

Hãy tìm các giải pháp lành mạnh để kiểm soát áp lực trong cuộc sống như phân bổ công việc hợp lý và giành nhiều thời gian bên cạnh người thân là một trong nhiều biện pháp giúp bạn nhanh chóng giảm đau đầu thời kỳ mang thai

Làm thế nào để ngừa chứng đau đầu khi mang thai là gì?

Đáp:

Có rất nhiều cách phòng ngừa chứng đau đầu khi mang thai mà không cần dùng thuốc, thai phụ nên thử một số biện pháp sau:

1. Xác định nguyên nhân gây đau đu:

Thai phụ nên theo dõi các bữa ăn, hoạt động và cơn đau đầu trong một vài ngày để xác định nguyên nhân và cố gắng tránh các yếu tố gây đau đầu.

2. Tập luyện hàng ngày:

Hãy thử đi bộ hoặc luyện tập các bài thể dục phù hợp với sức khỏe của bạn.

Kiểm soát căng thẳng: Hãy tìm các giải pháp lành mạnh để kiểm soát áp lực trong cuộc sống như phân bổ công việc hợp lý và giành nhiều thời gian bên cạnh người thân.

3. Chế độ ăn ung:

Ăn thường xuyên để duy trì mức đường huyết. Hãy chia nhỏ bữa ăn nếu không thể ăn nhiều cùng một lúc. Chú ý chế độ ăn cân bằng cho dù tình trạng nghén có thể gây khó khăn cho việc thực hiện. Luôn mang theo các loại snack như hoa quả khô trong túi để có thể “ứng cứu” trong mọi hoàn cảnh.

–    Ăn thật nhiều loại thực phẩm và càng nhiều màu sắc càng tốt. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo sự cân bằng tất cả các dưỡng chất.

–    Uống 8 cốc nước mỗi ngày để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể và bỏ các loại đồ uống có cafein hay chất cồn một cách từ từ.

4. Đi ngủ đúng giờ:

Ngủ chập chờn và thiếu ngủ sẽ dẫn đến đau đầu trong thời kỳ mang thai. Bạn nên đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ, kể cả ngày cuối tuần.

–    Xem xét liệu pháp phản hồi sinh học. Với kỹ thuật tâm – thể, bạn có thể học cách kiểm soát các chức năng cơ thể như căng cơ, nhịp tim và huyết áp, để phòng ngừa đau đầu và giảm đau. Nếu bạn muốn thử liệu pháp phản hồi sinh học để chữa trị cơn đau đầu trong thời kỳ mang thai, hãy xin tư vấn của bác sĩ trị liệu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng