Các cách phòng tránh thai trong trường hợp đặc biệt

0
Cập nhật lần cuối

Với nam giới tốt nhất nên dùng bao cao su. Còn với nữ giới thì nên dùng thuốc phòng tránh thai bôi trực tiếp lên da ở bộ phận sinh dục hoặc dùng thuốc tránh thai hàng ngày là cách phòng tránh thai nhanh và hiệu quả cho những trường hợp đặc biệt

1. Phòng tránh thai đôi với những cặp vợ chồng mới cưới:

Đối với các cặp vợ chồng trẻ tuổi do công việc, do học hành hoặc do các vấn đề về kinh tế chưa được đầy đủ nên họ chưa muốn có con ngay sau khi lấy nhau.

Vì vậy họ rất muốn tìm ra một biện pháp phòng tránh thai hiệu quả trong một thời gian ngắn. Do đó để không ảnh hưởng đến việc sinh con sau này cũng như không muốn giảm cường độ quan hệ thì chúng tôi muốn cung cấp cho các cặp vợ chồng mới cưới một vài phương pháp sau.

Với nam giới tốt nhất nên dùng bao cao su. Còn với nữ giới thì nên dùng thuốc phòng tránh thai bôi trực tiếp lên da ở bộ phận sinh dục hoặc dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

Sau khi đã quan hệ được một thời gian có thể dùng màng ngăn âm đạo, thông thường không dùng các dụng cụ tiết dục trong tử cung. Vì thế bạn cần chú ý và xem xét kỹ lại quyết định của mình trước việc có dùng nó hay không. Đừng nên quá lạm dụng hoặc quá tin tưởng vào thời kỳ an toàn.

Sau khi sinh con, dù trên cơ thể người phụ nữ có bất kỳ sự thay đổi nào hoặc chu kỳ kinh nguyệt ra sao thì bạn cũng hoàn toàn không nên lo lắng hoang mang hay sợ hãi làm gì, bạn cần phải chú ý rằng khi bắt đầu trở lại cuộc sống vợ chồng cần phải phòng tránh thai một cách cẩn thận.

2. Trit sản

Triệt sản là phương pháp kế hoạch hoá gia đình rất hiệu quả. Hiện nay đình sản được thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật. Đình sản của nam giới có thể thắt đường phóng tinh trùng trong ống dẫn tinh.

Triệt sản ở nữ giới có thể thắt hai ông dẫn trứng lại là xong. Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh của nam giới xem ra rất đơn giản chỉ cần làm một cuộc tiểu phẫu nhỏ là có thể thành công. Bình thường phẫu thuật không gây đau đớn hay mất thời gian gì nhiều bạn chỉ cần mất một vài ngày là có thể trở về trạng thái hoàn toàn bình thường.

Phẫu thuật thắt ống dẫn trứng ở nữ giới lại khó khăn và phức tạp hơn ở nam giới bởi vì khi phẫu thuật cần có nhiều dụng cụ, thao tác và cần có công sức và công phu hơn. Trong 7 ngày sau khi phẫu thuật mới được cắt chỉ vết khâu, thông thường chỉ cần thấy không có dấu hiệu bị nhiễm trùng thì coi như ca phẫu thuật đã thành công.

Sau khi đình sản thì vẫn có thể thông ống dẫn tinh hoặc vòi trứng lại được.

Đứng trên góc độ y học thì phẫu thuật thông đường dẫn trứng hoặc dẫn tinh không có gì là khó khăn, song đứng từ góc độ đảm bảo vệ sinh thì chỉ có các bệnh viện từ tuyến huyện trở lên mới có thể thực hiện những ca phẫu thuật như thế này. Đối với những cặp vợ chồng khi đã mất một đứa con thì có thêm một đứa nữa là cách an ủi động viên hữu hiệu nhất với họ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng