Một số phương pháp tránh thai hiệu quả bạn có thể không biết

0
Cập nhật lần cuối

Vòng tránh thai là một dụng cụ tránh thai được đặt vào trong tử cung. Vòng tránh thai có rất nhiều loại song người ta thường dùng nhất là loại vòng tránh thai kim loại.

Một số phương pháp tránh thai phải dùng thuốc và dụng cụ tránh thai

1. Bao cao su:

Còn gọi là bao đầu dương vật, đây là phương pháp phòng tránh thai hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến cơ thể người sử dụng, đồng thời không làm giảm đi khoái cảm hơn nữa còn có thể phòng chống được những bệnh về đường tình dục nên nó được coi là phương pháp vệ sinh nhất.

Sau khi phóng tinh nếu phát hiện ra bao cao su bị rách thì bạn phải nhanh chóng đứng dậy để tinh dịch trôi hết ra ngoài hoặc sử dụng thuốc phòng tránh thai đặt vào âm đạo của mình hoặc dùng xà phòng và nước để rửa sạch hoặc sau khi xảy ra bạn phải uống thuốc phòng tránh thai khẩn cấp.

Khi ở giai đoạn cao trào thì niệu đạo tiết ra rất nhiều tinh dịch khiến cho bản thân dương vật cũng cảm thấy căng cứng và vì thế mà tinh dịch sẽ trào ra như vậy chúng có thể rơi vào âm đạo và với trường hợp này thì bạn cũng nên xử lý như trên.

Bao cao su do nước ta sản xuất là hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh, các thành phần hoá học của nó không gây độc hại cho người sử dụng, khi sử dụng trong thời gian dài thì không gây nên viêm nhiễm gì đối với bộ phận sinh dục.

2. Màng ngăn âm đạo:

Hình dáng bên ngoài của nó giống như chiếc mũ vì thế người ta gọi nó là mũ tránh thai, bên viền người ta phủ bọc một lớp kim loại, bên ngoài lớp kim loại này là lớp cao su tổng hợp của viền mũ quấn vào.

Mũ tránh thai có hình tròn bán nguyệt lõm vào trong đê đặt vào âm đạo của phụ nữ. Mũ đặt vào âm đạo có thể bao phủ đến tận cổ tử cung. Mũ âm đạo có tác dụng ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung.

Khi dùng nếu bạn bôi một ít thuốc có tác dụng làm chết tinh trùng thì sẽ có hiệu quả rất lớn. Trước khi giao hợp bạn nên đặt mũ tránh thai vào âm đạo rồi đợi từ 8 – 24 tiếng sau khi giao hợp thì mới được rút ra.

3. Vòng tránh thai:

Vòng tránh thai là một dụng cụ tránh thai được đặt vào trong tử cung. Vòng tránh thai có rất nhiều loại song người ta thường dùng nhất là loại vòng tránh thai kim loại.

Vòng tránh thai được đặt trong tử cung ngăn giữa tử cung và buồng trứng từ đó thay đổi môi trường tự nhiên của tử cung cũng như đặc trưng vật lý và sinh hoá của các biểu tầng trong tử cung. Nó có tác dụng ngăn chặn sự tiếp xúc giữa tinh trùng và trứng vì thế khiến trứng không được thụ tinh và như thế là đạt được mục đích của của việc tránh thai.

Thời gian đặt vòng tránh thai có thể lựa chọn, ví dụ như sau khi kinh nguyệt sạch 2 – 7 ngày, sau khi đẻ nửa năm; cùng lúc với chưa có kinh nguyệt sau khi đẻ; lưu sản tự nhiên hoặc sau kỳ kinh thứ nhất 2 – 7 ngày sau khi đẻ.

Đặt vòng tránh thai trong bao lâu thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe thậm chí bạn có đặt vòng tránh thai trong vòng hai mươi năm thì nó cũng hoàn toàn thuận tiện, kiểm tra chất lượng kim loại thì cũng không phát hiện vấn đề gì. Khi đặt vòng tránh thai trong một thời gian dài cũng hoàn toàn không thể khiến bạn nảy sinh hiện tượng có u.

Đối với những vòng tránh thai bằng kim loại mà không được mạ inox thì chỉ cần bạn hợp thì có thể là một dụng cụ phòng tránh thai cả đời được. Vòng tránh thai đặt trong tử cung là một dụng cụ đặc biệt đơn giản mà đạt được hiệu quả tương đối lớn mà lại không làm ảnh hưởng đến độ khoái cảm mà cả hai bên đạt được, lại không làm ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này.

Một khi đã được đặt vòng tránh thai thì nó có tác dụng trong nhiều năm thậm chí cả đời vì thế vòng tránh thai cũng được rất nhiều chị em hoan nghênh sử dụng. Đối với những chị em có mong muốn tự mình phòng tránh thai thực sự mà bộ phận sinh dục bình thường cũng như kinh nguyệt bình thường thì hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp phòng tránh thai bằng cách đặt vòng.

Đối với những cặp vợ chồng mới cưới không muốn có con trong một thời gian dài nếu không quen hoặc không hợp với những biện pháp tránh thai khác thì cũng có thể dùng biện pháp đặt vòng.

4.Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có rất nhiều loại ví dụ như thuốc tránh thai ngoại dụng, thuốc tránh thai có tác dụng ngắn, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai có tác dụng dài…

a. Thuốc dùng bên ngoài:

Những loại thuốc này đều được sử dụng trong điều kiện đặt vào âm đạo, có loại thuốc viên, tuýp thuốc nước. Cơ chế của biện pháp tránh thai này là sử dụng những loại thuốc có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, những chất trong thuốc có tác dụng làm tê liệt hoạt động của tinh dịch phòng trừ khả năng xâm nhập vào tử cung của tinh dịch, ngăn chúng không được tiếp xúc với trứng. Những cặp vợ chồng mới cưới có thể sử dụng biện pháp này.

Loại thuốc tránh thai dạng tuýp: đối với nam giới thì bôi một ít thuốc này lên lớp da ngoài của dương vật đặt biệt nơi gần lỗ dẫn tinh rồi để như thế trong năm phút thì mới nên tiến hành giao hợp, còn bạn gái khi dùng thì bóp ra một ít rồi dùng ngón tay đặt sâu vào trong âm đạo đợi năm phút rồi hãy giao hợp

Thuốc tránh thai dạng viên: khi giao hợp thì đặt vào sâu bên trong âm đạo, đợi mười phút sau thì mới nên giao hợp, tinh trùng trong mười tiếng sau sẽ bị tiêu diệt hết.

Loại thuốc tránh thai dạng nước: khi quan hệ hãy đặt nó vào sâu trong âm đạo đợi mười phút sau thì mới nên giao hợp, sau tám tiếng sau khi giao hợp toàn bộ tinh trùng sẽ bị tiêu diệt hết.

b. Thuốc tránh thai ngắn hạn:

Thuốc tránh thai hiệu quả ngắn sử dụng trong nước có viên tránh thai số 1, số 2, Compound Norgestrel, viên uống tránh thai số 1, 2.

Khi sử dụng thì bắt đầu tính từ ngày có kinh nguyệt, đến ngày thứ 5 thì bắt đầu uống thuốc, thời gian uống thuốc tốt nhất là trước khi đi ngủ, mỗi ngày 1 viên, uống liên tục trong 22 ngày thì có thể tránh thai được 1 tháng. Thông thường, khi ngừng uống thuốc khoảng 3 ngày thì có kinh.

Phụ nữ đã kết hôn mà khoẻ mạnh thì có thể sử dụng; Khi mắc bệnh gan cấp, mãn tính hoặc viêm thận thì không được sử dụng; Người bị cao huyết áp, sưng vú, u ở cơ quan sinh dục thì cũng không được dùng thuốc.

Thông thường, thuốc tránh thai hiệu quả ngắn không có tác dụng phụ, những người có xuất hiện một chút khó chịu như bị đau tim, nôn mửa, miệng, dạ dày không thích hợp, chóng mặt, mệt mỏi muốn ngủ không chịu được thì có thể dùng khẩu tước mạch nha, lá chè, gừng tươi, uống vitamin B, B6 và cũng bắt đầu uống từ hôm đó, buổi tối uống thuốc an thần để loại bỏ mệt mỏi.

c. Thuốc tránh thai hiệu quả nhanh:

Thuốc tránh thai hiệu quả nhanh thường dùng có Megestrol, mỗi buổi tối uống 1 viên, cho đến khi hết thời kỳ mới cưới hoặc sau khi việc thăm người thân kết thúc, những ngày sau lại uống thêm 1 lần, ít nhất phải uống 14 viên.

Khi sử dụng viên tránh thai Juenuotong thì mỗi đêm khi mới cưới và buổi tối thăm người thân uống 1 viên, sau đó mỗi buổi tối uống 1 viên, nếu sống cùng nhau từ 1 – 10 ngày thì phải uống 10 ngày, sống cùng nhau 2 tuần thì phải uống 14 ngày, sống với nhau 1 tháng thì uống hết 14 viên; Tiếp đó uống thuốc tránh thai số 1, uống liên tục 22 ngày.

d. Nogestrel:

Khi sử dụng thì trước khi sống chung với nhau 1 – 2 ngày uống mỗi ngày 2 viên, uống liên tục 15 ngày, nếu sống với nhau hơn nửa tháng thì bắt đầu từ ngày thứ 16 bắt đầu uống thuốc tránh thai số 1 cho đến khi chia tay thì thôi.

e. Quingestanol:

Khi sử dụng thì uống 1 viên trước hoặc đúng ngày cưới hoặc ngày đến thăm người thân, có thể tránh thai trong 2 tuần, nêu sống với nhau trên 2 tuần thì 15 ngày sau khi uống thuốc này phải uống viên tránh thai số 1.

f. Anordrin:

Khi sử dụng thì sau mỗi lần sinh hoạt tình dục nữ giới uống 1 viên, lần sinh hoạt tình dục thứ nhất của ngày thứ hai sau khi cưới hoặc thăm người thân, buổi sáng uống thêm 1 viên, nhưng tổng lượng thuốc uống trong một chu kỳ kinh nguyệt không vượt quá 10 viên, có thể tránh thai được 1 tháng.

g. Viên tránh thai s 23:

Khi sử dụng thì ngày hôm đó uống 2 viên, sau đó cách 3 ngày uống 1 viên, sau khi kỳ thăm người thân kết thúc thì ngày thứ 2 uống thêm 1 viên.

h. Jiamikangyunpian:

Khi sử dụng thì ngày hôm đó uống 1 viên, sau đó sau mỗi lần sinh hoạt tình dục uống 1 viên.

Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả nhanh đơn giản tiện lợi, hiệu quả tốt, thích hợp sử dụng cho các cặp vợ chồng trong thời gian ngắn khi mới cưới hoặc đến thăm nhau.

i. Thuốc tránh thai có hiệu quả lâu dài:

Thuốc tránh thai có hiệu quả lâu dài thường dùng có: Viên uống tránh thai hiệu quả lâu dài Compound Norgestrel, Compound Chlormadinone Acetate Tablets, Compound Methylenechlormadinone Tablets.

j. Compound Norgestrel:

Bắt đầu từ ngày thứ 5 của ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và ngày thứ 25 mỗi ngày uống 1 viên, kể từ ngày uống thuốc lần thứ hai thì sau đó cứ cách 30 ngày uống 1 viên.

k. Compound Chlormadinone Acetate Tablets: phương pháp sử dụng như trên.

l. Compound Methylenechlonnadinone Tablets:

Ngày thứ 5 tính từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt uống 1 viên, sau 20 ngày uống 2 viên, sau 20 ngày nữa uống 3 viên, sau đó cứ cách 1 tháng lại uống 1 viên.

Phương pháp sử dụng viên tránh thai hiệu quả lâu dài đơn giản tiện lợi, uống 1 viên có thể tránh thai 1 tháng, không có ảnh hưởng đến sức khoẻ và cảm giác khi sinh hoạt tình dục, sau khi dừng uống thuốc thì chức năng của buồng trứng có thể phục hồi bình thường. Thích hợp với những phụ nữ đang tuổi sinh đẻ mà đã từng sinh đẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng