Những nguy hại khi phát hiện bệnh lậu trong quá trình mang thai

0

Phụ nữ mang thai chớm mắc bệnh lậu nếu chữa trị kịp thời, thường có thể mang thai đủ tháng

Sau khi mang thai mắc bệnh lậu phải làm thế nào?

Bệnh lậu là bệnh do cầu khuẩn lậu gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục. Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu, bệnh thường phát sau khoảng 2 tuần lây nhiễm.

Ban đầu chỉ thấy ra nhiều khí hư, sau đó cùng với sự tiến triển của bệnh tình, kéo dần sang niệu đạo, gây chứng viêm niệu đạo và viêm tuyến cạnh niệu đạo, xuất hiện triệu chứng kích thích đường niệu đạo.

Khi tuyến Tiền đình bị xâm hại, có thể xuất hiện hiện tượng sưng và đau ngoài âm đạo, thậm chí bị loét và chảy mủ.

Bệnh lậu đều nguy hại đến phụ nữ mang thai và thai nhi. Trong giai đoạn đầu của kỳ mang thai, có thể gây ra bệnh viêm khoang chậu do khuẩn lậu;

Trong giai đoạn giữa và cuối, dễ phát triển thành viêm nhiễm khuẩn lậu có tính lan toả. Trong ca bệnh nhiễm khuẩn lậu có tính lan toả, tỷ lệ tử vong của thai nhi và trẻ sơ sinh tăng cao, trẻ sinh ra thể trọng nhẹ, thậm chí có thể dẫn đến bệnh nhiễm trùng máu do khuẩn lậu.

Nói chung, phụ nữ mang thai chớm mắc bệnh lậu nếu chữa trị kịp thời, thường có thể mang thai đủ tháng.

Do đó khi phụ nữ mang thai mắc bệnh sinh dục thì nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa bệnh da liễu và bệnh sinh dục, hoặc đến khoa phụ sản của bệnh viện đa khoa để khám và điều trị.

Phải tin tưởng bác sỹ sẽ giữ bí mật về bệnh tật của mình và có thể lựa chọn thuốc cũng như phương pháp chữa trị không ảnh hưởng đến thai nhi, như tiêm penicyllin.

Có rất nhiều phương pháp chữa trị vừa không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, lại có thể chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn, quan trọng là chữa trị sớm và sử dụng thuốc đúng cách.

Do đó, phụ nữ mang thai không nên lo nghĩ nhiều về việc chữa bệnh, phải tích cực kết hợp với bác sỹ để kiểm tra định kỳ, chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ cho vùng bị bệnh luôn sạch sẽ và khô thoáng, trong thời gian chữa trị kiêng sinh hoạt tình dục, làm tốt công tác khử trùng đồ dùng sinh hoạt trong nhà, như bệ xí, bồn tắm,… để bệnh nhanh chữa khỏi và tránh lây lan sang người thân.

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu không nên đi nạo thai. Vì vết thương do nạo thai để lại sẽ tạo điều kiện và cơ hội để khuẩn cầu đôi gây bệnh lậu xâm nhập vào cổ tử cung, từ đó gây viêm nhiễm khoang chậu và cơ quan nội tạng, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Sau khi nạo thai, khi bị viêm khoang chậu, biểu hiện lâm sàng thường xuất hiện sau 4~6 ngày làm phẫu thuật, có thể bị sốt, đau bụng dưới và lan toả lên vùng lưng, hoặc có biểu hiện đau dữ dội từng cơn, xuất huyết âm đạo, tiết ra chất có mủ hoặc có máu, kéo dai dẳng 10~25 ngày.

Người bị nặng còn kéo theo chứng viêm màng trong tử cung, làm cho tử cung to lên, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng