Những việc cần kiêng kị khi có dấu hiệu sẩy thai

0

Nếu như mang thai mà xuất hiện các triệu chứng sẩy thai dấu hiệu thì ngoài việc mời bác sĩ điều trị thì trong ăn uống cần kiêng kị các thức ăn cay nóng, có tính kích thích và thức ăn béo ngọt, ngọt ngậy.

Người bị sy thai dấu hiệu cn kiêng kị gì?

Phụ nữ khi mang thai, âm đạo thỉnh thoảng ra máu với lượng ít hoặc khi ra khi không hoặc luôn ướt dầm, nhưng lưng không mỏi, bụng không đau và bụng dưới không sa thì gọi là “lọt thai”. Nếu có thai động sa xuống và tiếp đến là lưng đau mỏi hoặc âm đạo ra ít máu thì gọi là “động thai” trong y học hiện đại đều gọi là “sẩy thai dấu hiệu”.

Sấy thai dấu hiệu chủ yếu do khí huyết hư nhược, thận hư, huyết nóng hoặc bị thương ngoài… gây nên.

Do vậy, những phụ nữ thông thường thể chất hư nhược hoặc đã từng sẩy thai, sau khi có thai mà bị sẩy thai dấu hiệu thường là do chức năng các cơ quan tạng phủ không đầy đủ, thai nhi mất đi sự bao bọc của thận khí và sự nuôi dưỡng của khí huyết và ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, trường hợp nghiêm trọng có thể bị sẩy thai.

Nếu như mang thai mà xuất hiện các triệu chứng sẩy thai dấu hiệu thì ngoài việc mời bác sĩ điều trị thì trong ăn uống cần kiêng kị các thức ăn cay nóng, có tính kích thích và thức ăn béo ngọt, ngọt ngậy. Bởi vì, những loại thức ăn này đều trợ nhiệt sinh ra, nhiệt làm nổi mạch máu, máu bị phá loạn chảy, làm cho huyết hải không ổn định, dẫn đến động thai.

Và cay nóng làm hao khí động huyết, khí càng hư và không thể điều chỉnh làm cho khí thai không ổn định và bị sẩy thai. Ngoài ra, nhiệt làm tổn thương thận âm cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Hơn nữa, thức ăn cay nóng càng làm tổn thương tuyến nước bọt, làm cho đại tiện thêm khô bí. Người bệnh khi đại tiện cần đánh dắm, tăng sức ép bụng, như vậy sẽ không có lọi cho việc giữ thai an thai.

Nếu người bệnh tì vị vốn tương đối suy nhược, khi ăn uống cần ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hoá, kiêng ăn thức ăn khó tiêu hoá như béo ngậy, tươi lạnh như các loại thức ăn xào rán, thịt mỡ, đồ uống lạnh, măng… để tránh làm tổn thương tì vị, tiêu hoá kém thậm chí bị tiêu chảy, làm cho khí huyết sinh hoá không đủ, cơ thể suy nhược không đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai dẫn đến sẩy thai dấu hiệu. Những người đã xuất hiện triệu chứng sẩy thai dấu hiệu càng nên kiêng những thứ trên, nếu không dễ bị sẩy thai.

Tất nhiên, người bị sẩy thai dấu hiệu cần kiêng thuốc và rượu để tránh thuốc, rượu làm tổn thương thai. Rượu và thuốc không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, bản thân nó cũng thuộc loại cay nóng, là những thứ cần phải kiêng kị trước tiên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng