Tư vấn cách điều trị bệnh khó thở ở phụ nữ mang thai

0
Cập nhật lần cuối

Trước khi mang thai, bạn nên có biện pháp phòng ngừa bằng cách không nên làm việc quá sức, kiểm tra sức khỏe định kỳ và luôn lắng nghe cơ thể của bạn.

Hỏi: Biện pháp nào đ phòng tránh bệnh khó thở ở phụ nữ mang thai?

Đáp:

Trong suốt quá trình mang thai, cảm giác khó thở này sẽ luôn đồng hành cùng thai phụ. Hay nói cách khác, khó thở là một phần của thai kỳ và rất ít người tránh được nó. Tuy nhiên, những khó chịu này sẽ hết và thai phụ sẽ trở lại bình thường sau khi sinh xong. Còn tạm thời, trong 40 tuần mang thai, thai phụ có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài cách sau:

–    Thai phụ không nên làm việc vội vàng, hấp tấp để tránh gây căng thẳng cho cơ thể.

–    Khi ngồi hãy cố gắng ngồi thẳng và đẩy vai của mình về phía sau để tạo điều kiện thuận lợi cho không khí vào phổi nhiều hơn. Ngồi ở vị trí này sẽ giúp phổi của bạn mở rộng và giảm đi áp lực cho cơ hoành.

–    Nếu thai phụ bị suyễn hoặc bất cứ căn bệnh nào khác liên quan đến đường thở nên chú ý khi mang thai. Với một số trường hợp hiếm hoi, khó thở có thể gây ra cục máu đông trong phổi và đe dọa đến tính mạng.

–    Trước khi mang thai, bạn nên có biện pháp phòng ngừa bằng cách không nên làm việc quá sức, kiểm tra sức khỏe định kỳ và luôn lắng nghe cơ thể của bạn.

–    Nếu bạn cảm thấy khó thở đột ngột hay thoáng qua trong vòng vài phút thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị sớm.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng