Ổ khóa xe máy bị kẹt: Nguyên nhân và cách khắc phục

0
Cập nhật lần cuối

Ổ khóa xe máy bị kẹt, không thể vặn chìa là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra và điều này ít nhiều gây phiền toái, khó chịu cho chủ xe. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là đưa xe ra tiệm hoặc gọi dịch vụ sửa khóa tại nhà để được giúp đỡ.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các bạn vẫn có thể tự mình khắc phục. Chính vì thế, sau đây chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân cũng như cách khắc phục ổ khóa xe máy khi bị kẹt đến các bạn đọc giả.

1. Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị kẹt

Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên bạn lắp chìa khóa xe nhưng không thể xoay được, ổ khóa xe máy bị kẹt khiến bạn không thể di chuyển. Vậy nguyên nhân do đâu? Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đó, cụ thể là:

+ Do các tác nhân từ bên ngoài như thời tiết, khí hậu, do chìa khóa bị dính nước mưa khiến đầu chìa bị gỉ hoét, han gỉ…

+ Do tai nạn giao thông khi di chuyển, xe máy bị ngã và va chạm vào ổ khóa, khiến khóa xe bị méo, lệch không thể xoay chìa.

+ Do chìa khóa bị gãy, méo, oxi hóa

+ Trong trường hợp bạn bị mất, gãy chìa khóa đi cắt thêm chìa mới nhưng không chuẩn nên bị kẹt không thể vặn ổ khóa được.

+ Do ổ khóa bị mắc vật lạ bên trong hoặc lõi khóa bị hư hỏng

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bạn bị kẹt

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bạn bị kẹt

2. Cách khắc phục ổ khóa xe máy bị kẹt

Trên đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng ổ khóa xe máy bạn bị kẹt, không khởi động được động cơ. Để khắc phục được những tình trạng nêu trên, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số biện pháp hiệu quả sau đây:

+ Xử dùng dầu nhờn, nhớt tra vào ổ khóa hoặc chìa khóa nếu trường hợp nguyên nhân do ổ và chìa bị han gỉ.

+ Còn đối với trường hợp do lỗi ổ khóa và chìa không khớp nhau thì bạn có thể sử dụng một thanh sắt mỏng đẩy các đường nhíp bi vào đúng vị trí.

+ Nếu đối với những trường hợp ổ khóa bị kẹt do bị lệch, có vật thể lạ… mà bạn không thể tự mình xử lý được thì cách hiệu quả nhất là sử dụng các dịch vụ thay ổ khóa xe máy uy tín tại nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào, thì Công ty thợ khóa Đức Quang là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Với đội ngũ thợ lành nghề, có hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn dịch vụ tại đây sẽ làm bạn hài lòng.

Cách khắc phục ổ khóa xe máy khi bị kẹt

Cách khắc phục ổ khóa xe máy khi bị kẹt

3. Một số lưu ý khi sử dụng để tránh sự cố ổ khóa xe máy bị hư

“Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, để tránh xảy ra những hiện tượng nêu trên khiến xe máy không thể mở khóa được các bạn nên chú ý một số điều như sau:

+ Khi để xe bên ngoài, nhất là với thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay các bạn nên đậy nắp từ để nước không thể rơi vào ổ khóa.

+ Chỉ dùng khóa để mở xe, không được dùng để cắm, cậy…các vật khác. Bởi vì, như thế rất dễ làm biến dạng lưỡi chìa.

+  Không nên treo quá nhiều chìa khóa khác nhau vào một chùm vì khi di chuyển, các chìa khóa va vào nhau rất dễ làm biến dạng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng khi ổ khóa xe máy bị kẹt. Chúc bạn thành công!

Share.

Comments are closed.