Cách phòng tránh bệnh teo não

0
Cập nhật lần cuối

Các bạn đã biết cách phòng tránh bệnh teo não chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.

Bệnh teo não là căn bệnh mà hiện nay nhiều người cao tuổi đang mắc phải. Điều đáng sợ hơn là căn bệnh này cho đến nay chưa có thuốc đặc trị. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có biện pháp phòng chống bệnh teo não ngay từ khi chưa có triệu chứng bệnh teo não hoặc có các triệu chứng bệnh teo não đầu tiên.

Các chuyên gia y tế hàng đầu đã tổng hợp nhiều phương pháp đơn giản giúp phòng tránh được nguy cơ mắc Bệnh teo não mà bạn có thể tham khảo:

  1. Sử dụng các vitamin

Vitamin B12 rất cần thiết cho não bộ

Cách phòng tránh bệnh teo não 1

Chính vì vậy mà chúng ta cần phải bổ sung chất này cho cơ thể. Theo nghiên cứu tại Anh, nếu cơ thể thiếu hụt vitamin B12, não có thể bị teo. Lượng vitamin B12 càng thấp thì thể tích não càng giảm. Những người có mức vitamin B12 thấp nhất thì cũng bị giảm tới 1/6 thể tích não so với những người có nồng độ vitamin B12 trong cơ thể cao nhất. Các nhà nghiên cứu cho biết họ chưa rõ mức vitamin B12 có phải là nguyên nhân làm suy giảm nhận thức do liên quan tới thể tích não hay ko?

Vitamin B làm giảm tốc độ teo não

Uống vitamin B liều cao mỗi ngày có thể giúp làm giảm tốc độ teo não ở những người cao tuổi có dấu hiệu của bệnh Alzheimer, kìm hãm sự tiến triển của căn bệnh này.

Vitamin C hỗ trợ việc điều trị căn bệnh Alzheimer

Cách phòng tránh bệnh teo não 2

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Lund, Thụy Điển, vừa phát hiện một chức năng mới vitamin C.

Theo nghiên cứu trên được đăng trên Tạp chí Hóa Sinh Học, phương pháp chữa trị sử dụng vitamin C có thể làm phân hủy tập hợp protein có hại hình thành ở não người bị bệnh Alzheimer.

Vitamin, dầu cá giúp ngừa  Alzheimer

Những ai có chế độ ăn uống giàu vitamin các loại B, C, D, E hoặc giàu a-xít béo omega-3 sẽ ít có nguy cơ bị teo não, từ đó tránh được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oregon (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên.

  1. Thảo dược

Cây thạch tùng răng cưa

Cây thạch tùng răng cưa được xem là “thần dược” trong việc chữa bệnh teo não, bệnh Alzheimer… Các nhà khoa học đã chiết xuất được hợp chất Huperzine A từ thảo dược thạch tùng răng cưa (Huperziaserrata). Trên cơ sở hợp chất Huperzine A, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu điều chế thuốc điều trị bệnh Alzheimer.

Theo các nhà khoa học, dự kiến trong vòng 3 năm tới một loại thuốc mới điều trị bệnh Alzheimer dựa trên cơ sở hợp chất Huperzine A được chiết xuất từ thảo dược Huperziaserrata sẽ chính thức có mặt trên thị trường.

Cây lá quạt Gingko

Chiết xuất lấy từ cây Gingko, một họ hàng xa của cây có quả hình nón, có thể giúp tăng cường trí não và ngăn ngừa chứng mất trí.

Hạt nho chữa bệnh Alzheimer

Hạt nho chứa chất chống oxy hóa tự nhiên gọi là polyphenols có thể giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer, đó là công bố mới đây trên Tạp chí bệnh Alzheimer của các nhà nghiên cứu tại trường Y Mount Sinai ở thành phố New York, Mỹ.

Trái thông giúp trị Alzheimer

Một loại thuốc chứa chất hóa học trong quả thông có khả năng trở thành biệt dược đầu tiên hiệu quả trong việc phòng ngừa và trì hoãn bệnh Alzheimer.

  1. Thực phẩm

-Bổ sung quế vào khẩu phần ăn được cho là giúp ngăn chặn việc sản sinh ra một loại protein trong não làm suy giảm trí nhớ

-Uống nước ép táo làm tăng khả năng sản xuất ra một hợp chất trong não có liên quan đến khả năng nhận thức, ghi nhớ, tâm trạng và sự chuyển động của các cơ bắp.

-Uống cà phê giảm nguy cơ Alzheimer

-Thịt gà giúp đẩy lùi Alzheimer

-Khả năng chữa bệnh Alzheimer từ khoai tây

– Chế độ ăn “xanh”: Một khẩu phần ăn nhiều rau xanh, cá, hoa quả, các loại hạt và một chút rượu vang đỏ cũng làm giảm nguy cơ mắc Alzheimer tới 50%.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng