Cho bé bú sữa mẹ là cách giúp bạn thoát khỏi trầm cảm sau sinh

0

Dựa vào các nghiên cứu, các nhà khoa học tin rằng việc cho con bú sữa mẹ có thể giúp tăng sự gắn kết giữa mẹ và bé, và từ đó giúp người mẹ chống lại bệnh trầm cảm.

Bé sơ sinh được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu có cơ hội phát triển toàn diện và chống lại bệnh tật. Với người mẹ, ngoài việc tăng cường tình cảm mẹ con thì khi cho bé bú mẹ còn giúp người mẹ chống lại chứng trầm cảm một cách hiệu quả.

Trong một nghiên cứu mới tại Đức được đăng trên tờ Myhealthnewsdaily, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng với những bà mẹ cho con bú gặp ít rủi ro trầm cảm hơn những phụ nữ không cho con bú.

Kết luận trên được đưa ra dựa trên kết quả nghiên cứu và theo dõi 52 bà mẹ ở độ tuổi trung bình 44 đang được điều trị bệnh trầm cảm, và 106 người chưa bao giờ mắc căn bệnh này. Các nhà nghiên cứu đưa ra kết quả cho thấy có 73% những người không bị bệnh trầm cảm từng cho con bú sữa mẹ, và chỉ có 46% những người mắc bệnh này là cho con bú sữa mẹ.

Dựa vào các nghiên cứu và kết quả đưa ra ở trên, các nhà khoa học tin rằng việc cho con bú sữa mẹ có thể giúp tăng sự gắn kết giữa mẹ và bé, và từ đó giúp người mẹ chống lại bệnh trầm cảm.

Một dẫn chứng cụ thể cho kết luận trên chính là việc cho con bú giúp phụ nữ có thể giúp tăng cường sản sinh hoóc môn oxytocin, một loại hoóc môn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh trầm cảm.

Đây chỉ là một trong những lợi ích của việc cho bé bú sữa mẹ, trước đó đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu trước đây cho thấy cho bé bú mẹ giúp người mẹ giảm rủi ro mắc bệnh cao huyết áp và béo phì sau đó trong đời.

Nghiên cứu trên được xuất bản trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics.

Nguồn: Ngọc Lam- TNO

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng