Cơ thể phụ nữ sau sinh nở thay đổi thế nào?

0

Số đo vòng ngực giảm, vòng eo ngoại cỡ, rụng tóc sau sinh, mất hứng thú tình dục là những biến đổi về cơ thể phụ nữ rõ ràng nhất sau khi sinh xong.

Trong khi mang thau ngoài những thay đổi cơ bản về cơ thể ,thì sau khi sinh chị em chúng cũng gặp nhiều thay đổi khác về ngoại hình , sức khỏe và sinh lí khác , dưới đây là những thay đổi cơ thể ở phụ nữ sau sinh nở mà chúng ta cùng tìm hiểu.

Những thay đổi cơ thể sau sinh

Số đo vòng ngực giảm

Số đo vòng ngực giảm: nhiều phụ nữ nghĩ rằng ngực mình sẽ to ra trước và sau khi sinh nhưng thực tế thì sau khi bạn cai sữa cho con, ngực của bạn không những nhỏ đi mà còn bị chảy xệ nhiều hơn. Điều này không hẳn là do bé bú mẹ mà nguyên nhân thực sự là do quá trình tăng giảm cân trước và sau khi mang thai, thêm vào đó là ảnh hưởng của tuổi tác. Bạn có thể tập thêm một bài bài thể dục để ngực có thể săn chắc hơn.

Vòng eo ngoại cỡ

Vòng eo ngoại cỡ : hiển nhiên một điều là khi mang thai vòng eo của bạn thực sự là ngoại cỡ. Tuy nhiên, sau khi sinh không hẳn là vòng eo của bạn sẽ trở về số đo như ban đầu một cách nhanh chóng. Phải mất tối thiểu là 6-8 tuần để tử cung của bạn co lại về kích cỡ ban đầu của nó như trước khi sinh. Nếu bạn muốn có lại được vòng eo thon thả như xưa thì nên có một chế độ ăn thật khoa học và tập thể dục thường xuyên trong và sau khi sinh.

Những thay đổi cơ thể ở phụ nữ sau sinh nở

Rụng tóc sau sinh

Rụng tóc : khi đang mang thai, lượng tiết tố estrogen trong cở thể phụ nữ rất cao vì thế thường tóc sẽ phát triển dày hơn và bóng mượt hơn. Tuy nhiên, sau khi sinh lượng estrogen trong cơ thể trở lại ở mức bình thường khiến cho bạn sẽ bị rụng tóc nhiều hơn. Tuy vậy điều đó không có gì phải lo lắng, tóc bạn chỉ rụng nhiều trong 3-4 tháng sau khi sinh và sẽ trở lại bình thường trong khoảng 6-12 tháng sau.

Mất hứng thú tình dục

Mất hứng thú tình dục : hầu như mọi phụ nữ sau khi sinh đều cảm thấy điều này. Có thể phải mất cả năm để họ thực sự tìm lại được cảm hứng tình dục. Các nguyên nhân có thể là do vì bạn quá tập trung vào việc chăm sóc con và gia đình hay bạn quá mệt mỏi và không có được một khoảnh khắc lãng mạn nào ít nhất vài tháng sau khi sinh hay do lượng tiết tố estrogen giảm mạnh sau khi sinh.

Trên đây là những thay đổi cơ thể ở phụ nữ sau sinh nở, đây là những vấn đề cơ bản thường thấy của chị em sau khi sinh mà các chị em cần hiểu được , tránh việc lo lắng, bất ngờ và có những biện pháp phòng trị thích hợp.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng