Home / Sau sinh / Những lầm tưởng nguy hiểm vấn đề giảm cân sau sinh

Những lầm tưởng nguy hiểm vấn đề giảm cân sau sinh

Một trong những lầm tường nguy hiểm của chị em về vấn đề giảm cân sau sinh đó là người nổi tiếng thường có phương pháp thần kỳ nào đó.

Những lầm tưởng nguy hiểm vấn đề giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh là mối quan tâm của các mẹ bỉm sữa, nhưng chị em thường có những lầm tưởng rất nghiêm trọng. Dưới đây là những lầm tưởng nguy hiểm vấn đề giảm cân sau sinh:

1. Cho con bú đốt nhiều calo, nhưng không phải là chìa khóa để giảm cân

Một số bà mẹ sau sinh chia sẻ, kết hợp vài bài tập nhẹ nhàng với thói quen cho con bú đều đặn, thậm chí chỉ cần cho con bú, đã có thể giảm hơn 10kg hoặc đã trở về vóc dáng như thời con gái.

Trên thực tế, việc cho con bú cũng giúp đốt cháy calo, nhưng không phải là giải pháp giúp các bà mẹ sau sinh đạt mục đích giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra, để đảm bảo nguồn sữa cung cấp cho con, sữa đủ dinh dưỡng, thì bạn cần bổ sung thêm 400 tới 500 calo vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

nhung-lam-tuong-nguy-hiem-van-de-giam-can-sau-sinh-2-min
Chị em thường có lầm tưởng rằng cho con bú nhiều có thể giảm cân

Tới 2/3 lượng calo bổ sung này có nguồn góc từ các món ăn vặt mà bà mẹ sau sinh lựa chọn. Do đó, nếu có chế độ ăn lành mạnh, cân băng dinh dưỡng, thì khả năng giảm cân tự nhiên của bạn sẽ tốt hơn. Mặt khác, bạn không nên cắt giảm calo để giảm cân đang trong thời kỳ cho con bú.

Các bà mẹ cần nạp 1.800 calo mỗi ngày nếu muốn cung cấp đủ nguồn sữa cho con.

2. Vòng eo không liên quan tới tử cung

Nhiều bà mẹ sau sinh suy nghĩ khi con chào đời thì vòng eo khổng lồ lúc mang thai sẽ biến mất. Bởi lẽ tử cung giãn nở, tăng thêm kích thước vì phải chứa thai nhi và nước ối, nên khi những thứ đó ra ngoài thì vòng 2 sẽ trở lại như ban đầu.

Tuy nhiên, thực tế lại đang cho thấy điều ngược lại. Tử cung đã trở lại kích thước bình thường, lớn bằng trái lê, chỉ sau 6 tuần sau sinh. Điều đó đồng nghĩa, đến tuần thứ 7, vòng 2 của bạn bao nhiêu thì đó là số đo thực tế.

3. Hình dáng cơ thể khi mang thai ảnh hưởng tới việc bạn sớm hay muộn trở về cân nặng ban đầu

Mất bao lâu để trở lại vóc dáng như xưa không dựa vào đặc điểm bên ngoài của các mẹ bầu hoặc bà mẹ mới sinh. Chỉ là nếu tăng càng nhiều cân, thì bạn càng mất nhiều thời gian để triệt tiêu phần mỡ dư thừa.

nhung-lam-tuong-nguy-hiem-van-de-giam-can-sau-sinh-3-min
Lầm tưởng về vấn đề giảm cân sau sinh là nghĩ răng cơ thể sẽ tự trở về vóc dáng ban đầu. Tuy nhiên nó phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện

Do đó, những quan niệm về vóc dáng mẹ bầu ảnh hưởng tới việc giảm cân sau này không hoàn toàn đúng. Điêu đó phụ thuộc hoàn toàn về cân nặng và chế độ dinh dưỡng của mỗi người.

4. Sau sinh, cơ thể sẽ giảm cân một cách ổn định

Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm nếu như bạn không có động thái tích cực tác động đến chế độ dinh dưỡng hoặc luyện tập. Tất nhiên, sau sinh, cơ thể chứng kiến nhiều sự thay đổi, nhưng hầu như chúng không khiến quá trình giảm trọng lượng diễn ra một cách đều đặn hoặc tự động.

5. Người nổi tiếng có bí quyết giảm cân thần kỳ nào đó

Bạn thường thấy những người nổi tiếng, siêu mẫu lấy lại thân hình rất nhanh sau sinh. Vậy nên, bạn thắc mắc có thể họ sở hữu bí quyết thần kỳ nào đó hoặc rất tốn kém.

Thực tế là họ không có loại thuốc hoặc chế độ thần kỳ nào đó dành riêng cho người nổi tiếng. Họ chỉ thực hiện theo những bài tập, chế độ ăn một cách có kỷ luật, vậy nên hiệu quả giảm cân của họ đến nhanh hơn.

Tham khảo: Cơ thể người phụ nữ bị “tàn phá” thế nào khi sinh con?

Check Also

Rối loạn lo âu và những hệ lụy không thể lường trước

Rối loạn lo âu và những hệ lụy không thể lường trước

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì rối loạn lo âu …