Trẻ nhỏ dễ bị dị tật khi phụ nữ mang thai quá sớm

0
Cập nhật lần cuối

Số liệu liên quan cho thấy, tỉ lệ sinh ra những đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh ở phụ nữ mang thai quá sớm cao hơn 50% so với người mẹ ở độ tuổi 24 ~ 28 tuổi.

Những nguy hại khi mang thai quá sớm

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có thể xảy ra biến đổi lớn. Do vậy, đòi hỏi phụ nữ mang thai phải có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần dồi dào. Nếu không, rất khó thích ứng trước những biến đổi khi mang thai.

Ngoài ra, xương hông và cơ quan sinh dục của phụ nữ ở độ tuổi 20 vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, nếu đẻ vào lúc này dễ làm tổn thương đường sinh sản, kéo dài quá trình đẻ, khó đẻ, xuất huyết nhiều, nhau thai bong sớm,…

Hơn nữa các triệu chứng sau khi sinh cũng tương đối nhiều, như huyết áp cao, động kinh, tê thấp… thể chất của thai nhi cũng kém, tính cách và trí lực của thai nhi phát triển chậm, mang lại gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Số liệu liên quan cho thấy, tỉ lệ sinh ra những đứa trẻ bị dị tật bẩm sinh ở phụ nữ mang thai quá sớm cao hơn 50% so với người mẹ ở độ tuổi 24 ~ 28 tuổi.

Theo quy luật phát triển của con người, những cô gái ở độ tuổi 20, cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn toàn, các bộ phận đang ở thời kì hoàn thiện, đòi hỏi được cung cấp những chất dinh dưỡng như protein, đường, vitamin, canxi, iốt, photpho,… đ xây dựng cơ thể.

Do vậy, luật hôn nhân ở các nước quy định, độ tuổi kết hôn của nam nữ phải đủ 20. Nếu mang thai quá sớm sẽ ảnh hưng không tốt cho cơ thể của cả mẹ và thai nhi.

Ví như: Khi xương và răng của bản thân người mẹ còn chưa canxi hóa hoàn toàn, lại phải cung cấp canxi trong cơ thể cho thai nhi, nếu người mẹ không hấp thu đủ canxi từ thức ăn thi thai nhi sẽ dễ bị bệnh còi xương, người mẹ cũng có thể bị bệnh mềm xương, tay chăn co giật,…

Do vậy, nhìn từ góc độ y học và từ góc độ sức khỏe sinh sản thì mang thai sớm không hề có lợi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng