Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

1 tuần đã có thể biết mang thai chưa?

0

Cập nhật vào 23/10

Mong ngóng con yêu đến từng ngày là tâm lý của rất nhiều đôi vợ chồng trẻ mới cưới. Tuy nhiên, vì lần đầu nên hầu hết vẫn sẽ rất bỡ ngỡ, không có nhiều kiến thức chăm sóc cho bản thân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc, đó là: 1 tuần đã có thể biết mang thai chưa?

Giải đáp thắc mắc: 1 tuần đã có thể biết mang thai chưa?

1 tuần đã có thể biết mang thai chưa là thắc mắc của nhiều chị em
1 tuần đã có thể biết mang thai chưa là thắc mắc của nhiều chị em

Hầu hết hội chị em phụ nữ hiện nay đều chỉ phát hiện ra mình có bầu khi bị mất kinh hoặc đi siêu âm phát hiện ra. Khi đó, thai nhi hầu hết đã được khoảng 3 – 4 tuần tuổi. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Liệu chúng ta có thể phát hiện ra bản thân mình mang thai sớm hơn được không? Liệu 1 tuần đã có thể biết mang thai chưa?

Câu trả lời là có: Nhiều chị em cơ thể có sức khoẻ tốt, vòng kinh đều đặn, có thể tính được ngày rụng trứng của bản thân thì sẽ có thể phát hiện ra bản thân mang thai chỉ sau ít ngày quan hệ. Thậm chí có nhiều người còn chứng minh được rằng biết bản thân mang thai chỉ sau khoảng 5 – 7 ngày quan hệ không an toàn. Vậy các dấu hiệu gì ở cơ thể những người phụ nữ có vòng kinh chuẩn cho biết họ có bầu?

Các dấu hiệu mang thai chỉ sau 1 tuần

Các chị em phát hiện ra bản thân mang bầu chỉ sau một tuần hầu hết đều chia sẻ kinh nghiệm bản thân dựa vào một số dấu hiệu sau:

– Buồn nôn

Những tuần đầu thai kỳ cơ thể thay đổi dẫn tới cảm giác buồn nôn
Những tuần đầu thai kỳ cơ thể thay đổi dẫn tới cảm giác buồn nôn

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định, những người nhạy cảm thường dựa vào các dấu hiệu mang thai tuần đầu là buồn nôn để khẳng định bản thân đã có thai. Cụ thể giải thích về nguyên nhân này, các bác sĩ cho rằng cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ sinh ra hàng loạt các phản ứng, trong đó có sự thay đổi về khẩu vị ăn uống.

– Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ

Nhiệt độ cơ thể người có bầu tuần đầu thường tăng nhẹ
Nhiệt độ cơ thể người có bầu tuần đầu thường tăng nhẹ

Nếu chú ý quan sát và chăm sóc bản thân thì bạn có thể thấy rằng cơ thể mình trong tuần đầu tiên của thai kỳ nhiệt độ sẽ tăng nhẹ. Dấu hiệu có thai tuần đầu này khá rõ rệt, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt mình vào sáng sớm. Nếu thấy thân nhiệt tăng nhẹ khoảng 1 – 2 độ C mà bạn không hề có triệu chứng bị ốm thì xin chúc mừng, có thể bạn đã mang bầu rồi đó. 

– Thèm ngủ

Những người có bầu trong giai đoạn đầu, nhất là một tuần đầu tiên thường thèm ngủ bởi cơ thể có nhiều thay đổi. Nếu bạn đã ngủ đủ 8 tiếng một ngày mà khi thức giấc vẫn muốn ngủ thêm nữa, làm việc mệt mỏi thì hãy nghĩ đến việc có thể mình đã có bầu rồi nha.

– Thèm ăn

Những người có bầu thường phải cần nguồn năng lượng nhiều hơn người thường. Sở dĩ thèm ăn là do thai nhi cần nhiều dưỡng chất hơn để phát triển, mẹ bầu sẽ nhanh chóng có cảm giác bị đói bụng.

Vì thế, trong tuần đầu tiên, bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện ra mình có bầu nhờ khả năng ăn uống tăng vượt trội. 

– Có máu báo thai

Máu báo thai
Máu báo thai

Máu báo thai thường xuất hiện khá nhanh chóng chỉ sau vài ngày quan hệ tình dục. Máu báo thai là những vệt máu đỏ tươi dính ở quần lót trong 1 ,2 ngày chứ không ồ ạt và nhiều như máu kinh nguyệt. 

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa máu báo thai và kinh nguyệt, nhưng hai loại máu này hoàn toàn khác nhau đó nhé. Nếu xác định chính xác là máu báo thai thì bạn có thể xác định cơ thể mình mang bầu ngay từ tuần đầu tiên.

Trên đây là một số giải đáp liên quan đến câu hỏi: 1 tuần đã có thể biết mang thai chưa? Ngay từ bước đầu tiên, hãy nghe và nắm bắt các thay đổi của cơ thể mình một cách nhanh nhất, để có thể chăm sóc cho bé yêu của bạn ngay từ bước đầu tiên bạn nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Share.

Comments are closed.