Phụ nữ tuổi 30 dễ sinh con khỏe mạnh và thông minh

0
Cập nhật lần cuối

Càng lớn tuổi khả năng sinh sản của phụ nữ càng giảm, tuy nhiên độ tuổi “vàng” để sinh con khỏe mạnh và thông minh lại là tuổi 30 chứ không phải 20 hay 25
Đã có không ít lời khuyên, phụ nữ nên sinh con trước 30 vì khi đó khản năng sinh sản của người phụ nữ tốt nhất, nếu sinh con ở tuổi chạm mốc 30 thì khả năng sinh sản sẽ bắt đầu giảm. Hơn nữa, tỷ lệ dị tật, nguy cơ mắc phải hội chứng Down cũng sẽ cao hơn.

sinh-con-o-tuoi-30-de-sinh-con-khoe-manh-va-thong-minh-1

Những đứa trẻ được mẹ sinh ở tuổi 30 sẽ có nhận thức tốt và thông minh hơn

Tuy nhiên, các chuyên gia đến từ trường Kinh tế London (Anh) lại đưa ra một nhận định hoàn toàn khác, mang lại một niềm hy vọng mới cho các mẹ đang chuẩn bị mang thai ở tuổi 30. Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và phân tích dữ liệu của 18.000 đứa trẻ để tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa độ tuổi của mẹ và sự phát triển của trẻ em. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trẻ được sinh ra từ những bà mẹ 30 tuổi sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn so với những bé chào đời với mẹ 20 hoặc 40 tuổi. Nghiên cứu cũng cho thấy, những đứa trẻ có mẹ “chạm mốc” 30 sẽ có nhận thức tốt hơn hẳn.

Xem thêm: Những điều phụ nữ cần lưu ý khi muốn sinh con khỏe mạnh sau tuổi 35

sinh-con-o-tuoi-30-de-sinh-con-khoe-manh-va-thong-minh-2

Phụ nữ sinh con ở tuổi 30 sẽ dành nhiều thời gian chơi và dạy dỗ con hơn

Theo các chuyên gia, ngoài đặc tính di truyền, tác động từ xã hội và môi trường xung quanh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu này. Chẳng hạn, so với những bà mẹ 40 tuổi, mẹ 30 tuổi sẽ dành nhiều thời gian chơi và dạy dỗ con hơn. Ngoài ra, phụ nữ 30 tuổi thường đã ổn định về tài chính, có sự tự tin và biết cách chăm sóc cơ thể tốt, có lối sống lành mạnh và lên kế hoạch kỹ càng hơn cho thai kỳ của mình.

Giống như tất cả các nghiên cứu khác, kết quả cuối cùng vẫn thuộc về bạn. Bạn có thể trì hoãn việc mang thai đến khi mình sẵn sàng, 30 hoặc 40 tuổi. Hoặc bạn cũng có thể mang thai ở tuổi 20. Miễn là bạn cảm thấy vui và thoải mái, không một kết quả nghiên cứu nào có thể cản trở sự chọn lựa của bạn.

sinh-con-o-tuoi-30-de-sinh-con-khoe-manh-va-thong-minh-3

Sức khỏe phụ nữ tuổi 30 khả năng sinh sản giảm sút nên chú ý bồi bổ dưỡng chất đầy đủ

Tuy nhiên, mỗi người phụ nữ sinh ra sẽ sở hữu một lượng trứng nhất định, và số lượng này sẽ giảm dần theo thời gian. Càng lớn tuổi, sức khỏe nàng trứng của bạn cũng sẽ giảm sút. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn mới có thể giúp trứng và tinh trùng “hẹn hò” thành công. Vì vậy, hãy nên kế hoạch rõ ràng cho việc mang thai và định hướng cụ thể cho những việc cần làm sau khi mang thai như thăm khám bác sỹ  theo định kỳ, ăn uống điều độ và đầy đủ dinh dưỡng…

Lưu ý dành cho bạn

Dù chọn lựa sinh con ở độ tuổi nào, việc quan trọng nhất bạn cần nhớ là phải tận hưởng từng phút giây. Quá lo lắng sẽ chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn và bé.

Quảng cáo: Mời bạn tham khảo thêm những sản phẩm vách ngăn văn phòng tại noithatduckhang.com.vn để có một không gian hoàn hảo khi làm việc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng