Bật mí cách quan hệ để sinh con trai như ý muốn

0
Cập nhật lần cuối

Cách quan hệ để sinh con trai là một chủ đề được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Sinh con theo ý muốn là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Thực ra, giới tính của con cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ chế độ ăn uống đến việc tính toán chu kỳ rụng trứng. Ngay cả cách quan hệ cũng có tác động không nhỏ đến vấn đề này. Cách quan hệ để sinh con trai sẽ được để cập ngay dưới đây.

Chọn thời gian quan hệ

Theo các chuyên gia, thời gian thụ tinh con trai đạt tỉ lệ cao nhất là trung thời gian rụng trứng. Các tinh trùng mang nhiễm sắc thể (NST) XY (tinh trùng quyết định giới tính nam) yếu hơn so với tinh trùng mang NST XX (tinh trùng quyết định giới tính nữ) nên thời gian sống của tinh trùng XY không lâu, chỉ khoảng từ 2 – 3 ngày. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên chọn thời kỳ rụng trứng để tinh trùng XY có cơ hội tiếp cần với trứng dễ dàng nhất, từ đó, khả năng sinh con trai sẽ cao hơn.

bat-mi-cach-quan-he-de-sinh-con-trai-nhu-y-muon-1


Thời gian rụng trứng là yếu tố quan trọng để xác định giới tính của thai nhi

Một điểm lưu ý là lượng tinh trùng cũng là điểm quan trọng để sinh con trai, lượng tinh trùng càng lớn thì tỉ lệ sinh con trai càng cao chính thế mà các ông chồng nên tạm dừng quan hệ 3 – 5 ngày cho đến 1 ngày trước ngày rụng trứng.

Tư thế khi quan hệ

Cách quan hệ để sinh con trai còn phụ thuộc nhiều vào tư thế khi quan hệ. Các tinh trùng XY không ưa tính axit trong khi càng về phía ngoài âm đạo, tính axit càng cao nên để tinh trùng XY sống được lâu hơn thì cần để “cậu nhỏ” của người chồng càng sâu vào âm đạo càng tốt. Ngoài ra, khi đi sâu vào âm đạo thì khoảng cách giữa trứng và tinh trùng sẽ ngắn hơn, tinh trùng XY sẽ tiếp cận với trứng được nhanh hơn và dễ dàng hơn. Một trong các tư thế được cho là hiệu quả để thụ tinh con trai là tư thế chồng nằm trên, vợ nằm dưới, động tác nhẹ nhàng để tránh việc trứng rụng đột ngột.

bat-mi-cach-quan-he-de-sinh-con-trai-nhu-y-muon-2

Tư thế quan hệ quyết định việc tiếp cận trứng của tinh trùng được dễ dàng hay không

Một điểm lưu ý khi quan hệ là cảng cảm thấy cực khoái thì âm đạo của phụ nữ sẽ có nhiều chất kiềm hơn vì vậy nếu muốn sinh con trai, người phụ nữ nên đạt khoái cảm tuyệt đỉnh. Bạn có thể tham khảo bài viết Mách bạn cách làm thế nào để sinh con trai theo khoa học

Sau khi quan hệ

Nếu đã thực hiện được theo 2 bước trên thì còn 1 điểm khác mà các cặp vợ chồng đặc biệt là những người vợ nên lưu ý đó là sau khi quan hệ. Sau giao hợp, người vợ nên nằm ngửa, kê chân và mông cao lên để tinh trùng có thể tiếp cận tới trứng được nhanh hơn và dễ hơn. Sau khoảng 2 – 3 giờ từ thời điểm quan hệ người vợ mới nên đi tắm và không nên để nước vào trong âm đạo.

Khi đã thực hiện được những cách quan hệ như đã hướng dẫn ở trên thì các bạn cũng cần lưu ý 1 điều là để thụ tinh thành công cũng như để thai nhi được khỏe mạnh thì các cặp vợ chồng nên có chế độ ăn uống hợp lý. Những loại đồ uống có cồn như rượu, bia hay các chất kích thích như thuốc lá, cafe nên được hạn chế tới mức tối đa. Các thực phẩm như rau quả tươi là những thực phẩm tốt cho cơ thể của các cặp vợ chồng muốn có con. Ngoải ra, để có con trai thì người vợ nên ăn các lọa thực phẩm có chứa chất kiềm nhiều để tinh trùng XY có thể hoạt động được lâu hơn trong âm đạo của người vợ.

Bài viết hổ trợ kiến thức:

Hy vọng với những lưu ý về cách quan hệ để sinh con trai như trên, các gia đình sẽ có được những đứa con với giới tính như mong muốn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng