Bí quyết vàng khi nói về giới tính đối với học sinh cấp 2 cha mẹ cần nắm rõ

0
Cập nhật lần cuối

Cha mẹ nào cũng muốn con có sự phát triển toàn diện về mọi mặt. sự giáo dục của gia đình co ảnh hưởng quan trọng đối với mỗi người và một vấn đề mà gia đình thường không dạy cho con em mình đó là giới tính. Việc e ngại trong vấn đề này sẽ để lại những hậu quả khôn lường. vậy khi giáo dục giới tính cho con ở cấp 2 cha mẹ cần lưu ý những gì?

Cần hiểu rõ việc giáo dục giới tính cho con là cần thiết

Khi nhắc đến giáo dục giới tính cho con nhiều cha mẹ cho rằng không cần thiết vì chúng chưa cần biết những điều đó. Tuy nhiên, đây là vấn đề trẻ cần biết được để có thể tự chăm sõ và bảo vệ bản thân tốt nhất khỏi những điều xấu mà có thể trẻ chưa biết rõ hậu quả.

Giáo dục giới tính rất cần thiết

Giáo dục giới tính rất cần thiết

Vì vậy cha mẹ hãy dạy cho con các vấn đề xung quanh giới tính để chúng có nhận thức đúng đắn nhất, định hướng cho bé những việc nên và không nên, cho trẻ biết sự khác biệt giữa nam và nữ. đặc biệt ở độ tuổi cấp đa số trẻ đều đã và đang dậy thì, tức là đối với bé gái đã có khả năng làm mẹ và với bé trai cũng đã có khả năng làm bố. do đó cần để con hiểu rõ những hậu quả về quan hệ tình dục và cách tình dục an toàn,…

Không tức giận khi con có những câu hỏi về giới tính

Tò mò luôn là bản năng của con người do đó khi con bạn có những câu hỏi nhạy cảm về giới tính cũng là bình thường nên bạn không cần tức giận. trước tiên hãy lấy lại bình tinh và suy nghĩ nghiêm túc câu hỏi của con sau đó trả lời một cách rõ ràng, rành mạnh câu hỏi của con, nếu con có gì chưa hiểu thì tiếp tục giải thích và hỏi lại vì sao con có quan tâm đến điều đó.

Kiềm chế cảm xúc tức giận khi con có câu hỏi về giới tính

Kiềm chế cảm xúc tức giận khi con có câu hỏi về giới tính

Nếu bạn khôn giải đáp thắc mắc cho trẻ sẽ dẫn đến trẻ tự tìm hiểu từ đó rất dễ hiểu sai vấn đề, vì vậy cha mẹ cần thẳng thắn và không lảng tránh vấn đề mà trẻ đưa ra.

==> Nếu mẹ muốn tìm gia sư dạy tiếng anh để giúp bé phát triển tốt những năng khiếu, mẹ có thể tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư Việt uy tín hàng đầu Hà Nội tại https://giasuviet.net.vn

Làm bạn với con trong chuyện tình cảm

Các con của bạn trong độ tuổi này cũng đã có những rung động đầu đời. thường thì chúng sẽ ít khi kể hay tâm sự với bố mẹ chuyện tình cảm của mình mà hay tâm sự với bạn bè hơn. Đầu tiên hãy làm bạn với trẻ về những vấn đề xung quanh con, lắng nghe tất cả những gì con nghĩ, luôn có khoảng thời gian để cha mẹ và con tâm sự, chia sẻ để có những lời khuyên cho con có thể vượt qua những khó khăn. Cha mẹ nên tạo niềm tin để con có thể thoải mái chia sẻ mọi vấn đề với mình.

Nói chuyện và làm bạn với con

Nói chuyện và làm bạn với con

Cho con có khoảng không gian của riêng mình

Quan tâm nhưng phải đúng mực nếu không trẻ sẽ cảm thấy bị kiểm soát và áp lực. cha mẹ cần tôn trọng khoảng không gian riêng tư của con như là phòng ngủ, nhật ký hay một số vật dụng khác. Mặc dù rất quan tâm và tò mò xem chúng viết gì hay có gì giấu giếm mình nhưng tôn trong vẫn là thứ trẻ cần vì ở độ tuổi này chúng có suy nghĩ mình không còn là trẻ con và việc làm của cha mẹ xâm hại đến đời tư khiến con cảm giác bị xúc phạm dẫn đến tình cảm bị xa cách hơn.

Xem thêm: Dạy giới tính cho học sinh cấp 3 cần lưu ý những gì?

Đây là tất cả những điều mà cha mẹ hay mắc phải khi giáo dục giới tính cho con vì vậy hãy chú ý đến những điều đó để có thể thân thiết với con hơn và có những biện pháp kịp thời khi con có suy nghĩ sai lệch trước khi có những hành vi mang lại hậu quả khôn lường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng