Cách tránh thai hiệu quả khi không dùng thuốc tránh thai

0
Cập nhật lần cuối

Với người phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, không bị rối loạn thì thời gian phóng noãn là tương đối ổn định. Quan hệ trong thời kỳ an toàn nhằm mục đích tránh thai chính là phương pháp tránh thai tính kỳ an toàn.

Một số phương pháp không cần dùng thuốc tránh thai mà các chị em nên biết

1. Phương pháp phóng tinh ngoài âm đạo:

Trong quá trình giao hợp khi người đàn ông chuẩn bị phóng tinh phải nhanh chóng rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo của người phụ nữ và nhanh chóng rời nó đến bụng của người phụ nữ đồng thời dùng bụng của mình để đè lên dương vật và phải liên tục xoa bóp thì mới có thể phóng tinh được.

Điểm cần chú ý là phương pháp này chỉ có thể sử dụng trong một số trường hợp cụ thể mà thôi và không cần đến bất kỳ một dụng cụ tránh thai nào.

Song điểm thiếu sót của nó là sự không an toàn bởi vì trong quá trình giao hợp, tinh dịch được tiết ra từ niệu đạo của nam giới chứa không ít tinh trùng, do đó vẫn hoàn toàn có thể có thai được.

Điểm thứ 2 là trong giai đoạn cao trào phải rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ có thể không đem lại khoái cảm cực độ cho cả hai người, để có được khoái cảm này cần phải có một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của cả hai người.

Do đó khiến cho cả hai và đặc biệt là người phụ nữ rất khó đạt được cực khoái. Phương pháp này phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ áp dụng nhưng không an toàn.

2. Phương pháp tính khoảng thời gian an toàn:

Bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để có thể định ra thời gian nào giao hợp thì không thể có thai. Đây là một phương pháp khoa học tức là giao hợp tránh vào những ngày không có sự phóng noãn và rụng trứng của phụ nữ, khi đó tinh trùng được phóng vào âm đạo sẽ không có điều kiện kết hợp với noãn, do đó cũng không thể có thai được.

Song việc này có thành công hay không, điều mấu chốt là bạn phải nắm được một cách cực kỳ chính xác là khi nào thì phóng noãn và thời gian nó tồn tại trong vòi trứng là bao nhiêu lâu.

Nếu bạn không biết được những thông tin này thì kỳ an toàn lại không an toàn một chút nào hết cả. Muốn an toàn thì bạn phải tránh thời kỳ phóng noãn ra và bạn có thể tính ngày phóng noãn theo cách sau:

a. Cách tính ngày:

Nếu kỳ kinh của bạn là hoàn toàn chuẩn xác và đều đặn hàng tháng thì ngày phóng noãn sẽ là ngày thứ 15 sau khi có kinh, tế bào noãn sau khi được phóng ra có thể tồn tại từ 2 – 5 ngày trong bộ phận sinh dục nữ, tinh trùng khi đi vào vòi trứng có thể tồn tại từ 5 – 7 ngày do đó trước ngày phóng noãn 3 – 4 ngày và sau khi phóng noãn 5 – 7 ngày mà không quan hệ thì có thể phòng tránh thai được.

Với người phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, không bị rối loạn thì thời gian phóng noãn là tương đối ổn định. Quan hệ trong thời kỳ an toàn nhằm mục đích tránh thai chính là phương pháp tránh thai tính kỳ an toàn. Cách này không hợp với những người trẻ tuổi bởi vì tần số quan hệ của họ không thể cách một tuần vì thế cách này chỉ phù hợp với những cặp vợ chồng trung tuổi mà thôi.

b. Phương pháp đo nhiệt độ cơ thể:

Nhiệt độ chuẩn là nhiệt độ của một người khoẻ mạnh được đo vào sáng sớm sau khi thức dậy, thông thường lúc đó nhiệt độ cơ thể là nhiệt độ thấp nhất của một ngày.

Đối với những người phụ nữ trưởng thành thì sau khi phóng noãn nhiệt độ cơ thể lập tức tăng cao rồi tiếp tục bắt đầu đến kỳ kinh sau. Lợi dụng sự thay đổi mang tính chu kỳ của nhiệt độ chuẩn này mà có thể biết được thời gian phóng noãn của người phụ nữ vì thế mà trước đó 1 – 5 ngày và sau đó 5 – 7 ngày thì không nên quan hệ tình dục.

c. Quan sát sự thay đổi của dịch tiết ra từ âm đạo:

Những thay đổi trong chất dịch tiết ra từ âm đạo vào kỳ kinh cũng như không có kinh đều mang tính quy luật. Khi phóng noãn thì dịch nhờn tiết ra ngày càng nhiều âm đạo lúc nào cũng có cảm giác ướt át, xuất hiện nhiều khí hư màu trắng trong và có mùi hôi, nhiều nhất có thể đến 10ml. Khí hư tiết ra đến ngày cuối cùng có thể được coi là ngày phóng noãn, trước đó 3 – 5 ngày và sau đó 5 – 7 ngày là không được quan hệ.

Phương pháp tính thời kỳ an toàn chỉ được áp dụng cho những người có chu kỳ kinh tương đối ổn định cũng như những cặp vợ chồng có cuộc sống lứa đôi bình thường và phải nắm rõ, tuân thủ nghiêm ngặt thời kỳ an toàn.

Cách này không thể phù hợp với những cặp vợ chồng có đời sống chăn gối không điều độ hoặc ở những người phụ nữ vừa sảy thai hoặc vừa nạo hút thai thì lúc này thần kinh và tâm lý chưa ổn định hay những người mà điền kiện cuộc sống, tình hình sức khỏe có nhiều thay đổi hay những cặp vợ chồng không nắm rõ được lúc nào là giai đoạn an toàn, hay những cặp vợ chồng mới cưới cảm xúc đang mãnh liệt, dục vọng quá lớn thì hoàn toàn không nên áp dụng phương pháp tránh thai này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng