Chứng són tiểu ở phụ nữ mang thai và những biện pháp khắc phục

0
Cập nhật lần cuối

Duy trì các bài tập đáy xương chậu trong quá trình mang thai, giúp cơ đáy chậu rắn chắc là biện pháp đầu tiên giúp phụ nữ mang thai khắc phục được chứng són tiểu

Hỏi: Biện pháp nào để khắc phục tình trạng són tiểu ở phụ nữ mang thai?

Đáp:

Để khắc phục tình trạng són tiểu ở phụ nữ mang thai, mẹ bầu nên tham khảo một số biện pháp sau:

–    Duy trì các bài tập đáy xương chậu trong quá trình mang thai, giúp cơ đáy chậu rắn chắc. Luyện tập cũng là cách giúp bạn nhanh khôi phục vóc dáng sau khi sinh.

–    Không nên để bàng quang đầy nước. Khi thấy tưng tức bụng, bạn nên đi vệ sinh. Nói như vậy không có nghĩa là bạn hạn chế uống nước vì thiếu nước sẽ gây hại cho sức khoẻ của mẹ và bé.

–    Són tiểu cũng có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu. Nó đột nhiên xuất hiện mà không có lý do rõ ràng. Bạn nên đi khám ngay nếu cơ thể không khoẻ hoặc kèm theo những triệu chứng bệnh khác.

–    Nếu tình trạng són tiểu không thuyên giảm sau sinh (đặc biệt là sau một khoảng thời gian bạn luyện tập cơ đáy chậu), nên trao đổi với bác sĩ. Có thể bạn cần biện pháp trị liệu khác với thời gian dài hơn.

–    Nếu bị són tiểu thường xuyên, nên chọn quần lót có độ thấm hút cao và thay quần lót thường xuyên. Tránh dùng băng vệ sinh liên tục vì nó sẽ khiến vùng kín bị bí hoi, gây viêm nhiễm. Nên trao đổi với bác sĩ nếu tình trạng són tiểu nằm ngoài tầm kiểm soát.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng