Hoài Anh, Dương Thùy Linh mách bạn cách chăm con

0

Hoài Anh chia sẻ, chị luôn quan niệm dành những thứ tốt nhất cho con. Vì thế, chị cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên, sau đó mới bú bình.

MC thời sự chia sẻ chị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Còn Hoa hậu Dương Thùy Linh cho rằng cho con bú là cách giảm cân sau sinh hiệu quả.

Ngày 19/6, BTV Hoài Anh cùng Hoa hậu Dương Thùy Linh, diễn viên Minh Hương, Diệu Hương và Thanh Hoa tham dự một sự kiện chia sẻ kinh nghiệm nuôi con tại Hà Nội.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

MC thời sự Hoài Anh rất hiếm khi nhận lời mời đi sự kiện. Tuy nhiên, chị chia sẻ đây là sự kiện ý nghĩa dành cho các bà mẹ, nên dù bận rộn chị vẫn dành thời gian đến. BTV 8X cho biết chị rất xúc động khi thấy những người cha cũng góp mặt. Hoài Anh chia sẻ, chị luôn quan niệm dành những thứ tốt nhất cho con. Vì thế, chị cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên, sau đó mới bú bình.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

“Nhiều người hay hỏi tôi làm sao giữ được nhan sắc khi lên sóng. Không chỉ là make-up, trang phục đẹp, điều quan trọng là đứa con của mình khỏe mạnh, vui vẻ và bình yên ở nhà . Đó là động lực để mình làm việc tốt và luôn xinh đẹp”, nữ MC chia sẻ.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

Với Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, cô cho con ăn sữa mẹ 100% trong năm đầu tiên và sau 6 tháng mới bắt đầu ăn dặm. Người đẹp bật mí, cho con bú sữa mẹ cũng là điều tiên quyết để giảm cân sau sinh.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

Nói về bí quyết giữ dáng sau sinh, Dương Thùy Linh cho biết: “Thực ra tôi không tự tin mình có bí quyết giữ dáng, bởi tôi vốn là người gầy trước khi mang bầu. Nhưng theo tôi, để dễ lấy lại vóc dáng, người mẹ chỉ nên tăng 12-13 kg trong quá trình mang thai. Tôi đã làm tốt điều đó”. Bên cạnh đó, Dương Thùy Linh cũng khuyên các bà mẹ uống nhiều nước, ăn nhiều canh, bổ sung thực phẩm chức năng để có nhiều sữa cho con. Đặc biệt, theo cô, sau khi sinh phụ nữ cần bổ sung nhiều canxi.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

Bà mẹ hai con Diệu Hương tiết lộ, khi sinh bé đầu, cô tăng 30 kg và em bé nặng 3,3 kg. Đến khi mang thai bé thứ hai, cô biết điều chỉnh cân đối để mẹ không tăng cân nhiều, mà con vẫn nhận đầy đủ dinh dưỡng. Vì thế, cô chỉ tăng 10 kg, còn con chào đời nặng 3,9 kg. Diệu Hương quan niệm, nuôi theo cách phương Tây hoặc Việt Nam đều được, quan trọng là người mẹ phải biết lắng nghe xem con mình cần gì.

Bí quyết nuôi con của Hoài Anh, Dương Thùy Linh

Diễn viên Minh Hương tâm sự nuôi bé thứ hai rất vất vả vì con mắc chứng trào ngược thực quản. Chị từng stress vì khó tìm sản phẩm chống trớ cho con. Thậm chí, bé gần 4 tuổi nhưng ăn vẫn trớ. Vì vậy, Minh Hương rất thấu hiểu sự vất vả khi nuôi con và khuyên các bà mẹ “cùng cảnh ngộ” cần lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho con.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng