Làm gì để phòng tránh bệnh cảm cúm cho phụ nữ mang thai

0
Cập nhật lần cuối

Nếu thai phụ đang ở nơi ẩm hay không thông thoáng, tốt nhất nên mua một máy hút ẩm đặt ở góc phòng để duy trì sự ấm áp, khô thoáng trong nhà.

Hỏi: Biện pháp phòng tránh bệnh cảm cúm cho phụ nữ mang thai là gì?

Đáp:

–    Cần tránh những nơi đông người như siêu thị, chợ, rạp chiếu phim… hay đơn giản chỉ là đám đông hay tụ tập ở khu dân cư nhà bạn, vì bệnh cảm cúm rất dễ lây qua đường hô hấp.

–    Luôn giữ đôi tay được sạch sẽ. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ càng phải chăm rửa tay hơn để tránh vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập.

–    Tạo thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra phố, đây cũng là bí quyết vừa phòng bệnh về đường hô hấp vừa giữ cho da mặt được mịn màng.

–    Phụ nữ mang thai tuyệt đối không ăn những món lạnh, vì chúng có thể làm cho bạn bị cảm bất cứ lúc nào.

–    Để giảm bớt áp lực cả về thể chất và tinh thần, các bà bầu cần nghỉ ngơi đầy đủ, luôn vui vẻ, đừng để áp lực công việc ảnh hưởng… Tất cả những điều này sẽ góp phần nâng cao khả năng miễn dịch, các virus cúm khó mà xâm nhập.

–    Nếu thai phụ đang ở nơi ẩm hay không thông thoáng, tốt nhất nên mua một máy hút ẩm đặt ở góc phòng để duy trì sự ấm áp, khô thoáng trong nhà.

–    Phải chú ý đến ăn uống, cả về chất và lượng, vì thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản và quan trọng nhất cho cơ thể.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng