Nguyên nhân bà bầu sinh con xong bụng vẫn to

0

Cạc bác sỹ cho rằng rằng một số bà mẹ do sinh nở nhiều lần dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cơ bụng khiến bụng phình ra dù không gặp bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Một phụ nữ người Anh đã sinh 4 người con và em bé nhỏ nhất đã 17 tháng tuổi nhưng bụng của cô vẫn to như người mang bầu.

Theo Daily Mail, Nina Mulhall (32 tuổi) sống tại Grimsby (nước Anh) đã sinh bé Isla Keetley được gần 2 năm nhưng mỗi khi ra đường cô đều nhận được lời thăm hỏi về “đứa con thứ 5” đang nằm trong bụng. Thậm chí, khi Nina uống rượu tại nơi công cộng, cô đều nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm do họ nhầm tưởng cô đang có thai mà vẫn uống rượu.

Trước đó, Nina đã nhiều lần đến khám tại bệnh viện Queen Mary, London, nhưng các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và chẩn đoán đây là căn bệnh hiếm gặp. Trong khi đó, Nina tin rằng, đây có thể là biến chứng sau khi sinh mổ.

Sinh con 2 năm bụng vẫn to như mang bầu 9 tháng

Tham khảo: Tư vấn các tư thế ngủ khoa học cho mẹ bầu

Nina cho biết sau khi sinh 3 người con trước, cô lấy lại vóc dáng rất nhanh. Tuy nhiên, khi bé Isla ra đời, cô nhận thấy bụng mình như toàn chất lỏng và nó vẫn phình to giống người đang mang thai 9 tháng.

Điều khiến Nina khó chịu nhất là cô vẫn phải mặc những chiếc quần áo to và rộng thùng thình bởi bụng cô không thể trở lại kích thước bình thường như trước.

Sinh con 2 năm bụng vẫn to như mang bầu 9 thángNina và 4 đứa con của mình: Tamzin (9 tuổi), Reegon (6 tuổi), Isla (17 tháng) và Colby (10 tuổi).

Các bác sĩ đã tiến hành phương pháp nội soi để tìm ra nguyên nhân nhưng đến nay họ vẫn chưa có phát hiện mới. Họ cho rằng một số bà mẹ do sinh nở nhiều lần dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cơ bụng khiến bụng phình ra dù không gặp bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Dù vậy, Nina không hề hối tiếc và luôn tự hào về các con của mình. “’Tôi có bốn đứa con tuyệt vời và tôi không hề hối tiếc. Thỉnh thoảng, tôi bắt gặp những ánh mắt thiếu thiện cảm nhưng ít nhất là tôi luôn có được một chỗ ngồi trên xe buýt”, Nina chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng