Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả bệnh sốt ở phụ nữ mang thai

0
Cập nhật lần cuối

Nếu phụ nữ mang thai có dấu hiệu sốt việc đầu tiên bạn cần làm là đo nhiệt độ cơ thể để xét mức độ nặng hay nhẹ. Nếu nhiệt độ vượt mức 38 độ tốt nhất là bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được điều trị và nhận sự tư vấn của bác sĩ.

Phụ nữ khi mang thai thường có sức đề kháng kém hơn người bình thường, điều này đã được chứng minh và nó thường luôn đúng. Chính vì lí do như vậy mà phụ nữ mang thai thường hay mắc các bệnh như : cảm cúm, sổ mũi, ho, sốt…..Theo như ước tính bị sốt khi đang mang thai chiếm khoảng 15%, nhiều bà mẹ lo lắng và không biết rõ các hệ lụy của nó đến thai nhi. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu bệnh sốt đối với người mang thai để bạn có thể biết được nguyên nhân và hướng điều trị khi bị sốt

Phụ nữ mang thai sốt

Nguyên nhân gây sốt ở phụ nữ mang thai

  • Sốt là một phản ứng của cơ thể với quá trình bệnh lí. Biểu hiện của sốt là nhiệt độ tăng cao hơn so với mức bình thường của cơ thể là 37 độ. Một số nguyên nhân như : do nhiễm khuẩn vi rút, kí sinh trùng……xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hô hấp, đường máu… là những nguyên nhân chủ yếu.
  • Những ảnh hưởng của sốt đối với các bà mẹ đang mang thai sẽ tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây ra sốt, mức độ sốt nặng hay nhẹ. Nếu sốt ở mức 37,5 độ thì được xét vào mức nhẹ, điều này có thể không gây ra hoặc ít khi gây ra ảnh hưởng đến thai nhi.Nếu sốt ở mức 38 độ trở nên kéo dài có thể ảnh hưởng đến thai nhi, gây ra một số tinh trạng nghiêm trọng : sảy thai, đẻ non, nhiễm khuẩn huyết thai kì, để lại di tật cho bé…Điều này phụ thuộc rất lớn và cơ địa của người phụ nữ.

Điều trị bệnh sốt phụ nữ mang thai

  • Đối với phụ nữ mang thai nếu điều trị hoặc sử dụng thuốc không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi ( kể cả thuốc đông y ). Nếu bạn có dấu hiệu sốt việc đầu tiên bạn cần làm là đo nhiệt độ cơ thể để xét mức độ nặng hay nhẹ. Nếu nhiệt độ vượt mức 38 độ tốt nhất là bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được điều trị và nhận sự tư vấn của bác sĩ. Việc phòng tránh cũng hết sức quan trọng, về mùa đông thì bạn nên giữ cho cơ thể thật luôn luôn ấm, mùa hè bạn cần tránh ra nắng gắt đặc biệt vào thời gian giữa trưa, giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn uống và bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ…và trên hết là cần đi khám thai định kì theo đúng quy định để phát hiện những bất thường và điều trị nếu có.Phụ nữ mang thai sốt – Nguyên nhân và cách điều trị

Trên đây là nguyên nhân, cách điều trị cho phụ nữ mang thai bị sốt, bà bầu bị sốt và cách phòng tránh hiệu quả. Căn bệnh tưởng chừng như đơn giản, không quá nguy hiểm đối với người bình thường, nhưng lại mang đến những hệ lụy vô cùng lớn đối với các bà mẹ mang thai. Hi vọng các bạn có thêm những hiểu biết và cách bảo vệ mình đối với bệnh sốt trong quá trình mang thai.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng