Những dấu hiệu giúp bạn nhận ra mang thai tháng đầu tiên

0
Cập nhật lần cuối

Khi bắt đầu mang thai, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thiếu hụt năng lượng biểu hiện như triệu chứng cảm nhẹ do cơ thể phải thích nghi với việc hình thành, nuôi dưỡng thai nhỉ.
Hầu hết chị em phụ nữ chỉ biết được mình đã có thai khi thấy “vòng 2” bỗng to dần và tận mắt nhìn thấy que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng mà không biết rằng có rất nhiều dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết mình có thai ngay từ những tuần đầu tiên để có biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. Chính vì vậy, kienthucgioitinh.org sẽ tư vấn cho các bạn 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mang thai tháng đầu tiên để chị em có thêm kinh nghiệm nhận biết mình bắt đầu mang thai sớm nhất nhé.

Dấu hiệu nhận biết mang thai tháng đầu tiên

Vòng 1 có nhiều thay đổi là dấu hiệu mang thai

Khi bạn bắt đầu có thai, phôi thai hình thành thì cơ thể bạn sẽ có một số thay đổi nhất định, đầu tiên phải kể đến là vòng 1 thay đổi để chuẩn bị cho tuyến sữa hình thành với những biểu hiện như đau, tức, sưng, ngứa ran ngực và nhũ hoa cũng sẫm màu hơn và triệu chứng này sẽ dần lan rộng trong suốt thai kỳ đấy nhé. Những dấu hiệu nhận biết mang thai này tuy không phải bất kỳ người phụ nữ nào mang thai cũng gặp phải nhưng nó khá phổ biến, do đó khi thấy có những biểu hiện này bạn nên chú ý để kiểm tra bằng que thử và siêu âm xem mình đã có thai hay chưa nhé.

6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mang thai tháng đầu tiên

Xuất hiện đốm máu nhỏ ở quần chíp là dấu hiệu mang thai

Các bạn đừng lầm tưởng đây là máu kinh nhé, hoàn toàn không phải đâu đấy, sau khi thụ thai thành công từ 7-10 ngày thì phôi thai sẽ được cấy vào tử cung người mẹ, lúc này sẽ xuất hiện một số đốm máu nhỏ, nhạt màu ở quần chíp hay giấy vệ sinh để thấm khô “cô bé” là dấu hiệu nhận biết mang thai rất phổ biến mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay.

Cảm giác mệt mỏi là dấu hiệu nhận biết mang thai

Khi bắt đầu mang thai, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thiếu hụt năng lượng biểu hiện như triệu chứng cảm nhẹ do cơ thể phải thích nghi với việc hình thành, nuôi dưỡng thai nhỉ. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai hoặc chấm dứt khi nhau thai hình thành (thai nhi được 12 tuần tuổi). Dấu hiệu nhận biết mang thai này sẽ rõ ràng hơn đối với những phụ nữ có sức khỏe và khả năng đề kháng yếu, bạn cần lưu ý nhé.

Trễ kinh là dấu hiệu nhận biết mang thai

Dấu hiệu nhận biết mang thai này chỉ đúng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thôi nhé, nếu thông thường hàng tháng chu kỳ kinh của bạn rất đều, bỗng dưng tháng này nó lại đến trễ 3-5 ngày thì có thể bạn đã có thai rồi đấy. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp một số yếu tố như sự thay đổi môi trường sống, áp lực công việc, stress,.. cũng sẽ khiến bạn trễ kinh vài ngày nhưng tốt nhất khi thấy dấu hiệu này bạn nên kiểm tra ngay để có biện pháp chăm sóc phù hợp, hiệu quả nhé.

Khó chịu với mùi là dấu hiệu nhận biết mang thai

Khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi trong việc cảm nhận mùi vị, chính vì vậy có một số mùi như mùi thức ăn, mùi xăng xe, mùi nước hoa,… trước khi mang thai bạn thấy bình thường thì bây giờ bỗng nhiên thấy rất khó chịu, cảm giác buồn nôn khi ngửi những mùi này cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai rất rõ rệt đấy nhé.

Thèm ăn bất ngờ là dấu hiệu đã có thai

Bỗng nhiên bạn thèm ăn những món mà trước đây bạn vẫn ăn bình thường hay ít ăn, đó có thể là những món ăn có vị chua (cóc, xoài, chanh) hay những món ăn có vịt ngọt (bánh, kẹo, kem,…) tuy nhiên biểu hiện thèm ăn bất thường như thế bạn cũng cần chú ý để kiểm tra vì rất có thể đó là dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên đấy.

Khi bắt đầu có thai, cơ thể bạn sẽ có một số thay đổi mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay là mình đã có tin vui với 6 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mang thai tháng đầu tiên trên đây để có biện pháp chăm sóc phù hợp rồi đấy. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng