Rối loạn kinh nguyệt và cách điều trị hiệu quả

0
Cập nhật lần cuối

Hãy điều chỉnh cơ thể làm quen với chế độ tập luyện, làm việc hoặc học tập căng thẳng hoặc nếu cần thiết hãy giảm bớt cường độ nếu mọi cô gắng đều không có tác dụng là cách tốt nhất điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái trung bình là 28-30 ngày, nó có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, như có người có thể có chu kì kinh nguyệt ngắn chỉ 21 ngày hoặc chu kì kinh nguyệt dài lên tới 40 ngày. Nhưng nếu tình trạng kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên, lúc ngắn quá lúc dài quá thì bạn nên xem xét tìm hiểu nguyên nhân để có những điều chỉnh hợp lý nhằm đảm bảo tốt sức khỏe sinh lý của mình. Suckhoe9.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Tìm hiểu về rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân kinh nguyệt rối loạn chu kỳ: Có hai nhóm nguyên nhân chính bao gồm những nguyên nhân không bệnh lý và những nguyên nhân bệnh lý, cụ thể  như sau:

 • Nguyên nhân không bệnh lí:
  – Tâm trạng căng thẳng, stress kéo dài, mệt mỏi, buồn chán.
  – Chế độ tập luyện làm việc và học tập không hợp lí, quá áp lực, căng thẳng.
  – Làm việc quá sức.
  – Do thực hiện chế độ ăn uống giảm cân gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt.
 • Nguyên nhân do bệnh lí:
  – Do hội chứng bất thường của buồng trứng: Biểu hiện của hội chứng này là chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, có người chu kỳ lên đến 50-60 ngày. Nguyên nhân là do tình trạng phì đại buồng trứng với vô số polip, sự thừa thải thái quá những hormone giới tính đàn ông mà hậu quả thường gặp là tình trạng mọc râu. Đối với nguyên nhân này bạn có thể dễ dành nhận ra ngay.
  – Do bệnh suy tuyến giáp: Suy tuyến giáp dẫn đến thiếu hụt hormone do tuyến giáp sản xuất dẫn đến sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tất cả sẽ trở lại bình thường ngay sau khi bệnh suy tuyến giáp được chữa trị.

Tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Biện pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt

 • Không nên để bản thân rơi vào trạng thái stress, hãy loại bỏ nó bằng mọi cách có thể để bản thân thư giãn và thoải mái.
 • Tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và có tác dụng giúp cơ thể thư giãn hiệu quả.
 • Hãy dần dần điều chỉnh cơ thể làm quen với chế độ tập luyện, làm việc hoặc học tập căng thẳng hoặc nếu cần thiết hãy giảm bớt cường độ nếu mọi cô gắng đều không có tác dụng.
 • Nên duy trì tỷ lệ thích hợp giữa thời gian nghỉ ngơi và làm việc, chú ý ngủ đủ giấc, ít nhất là 6-8 tiếng/ngày bởi cơ thể bạn sẽ tự phục hồi trong thời gian ngủ.
 • Trường hợp cơ thể bạn bị thừa cân và đang cần giảm béo nhất thiết phải có kế hoạch, mục tiêu cụ thể  trong một thời gian nhất định, duy trì mức độ giảm cân 2-2.5kg/1 tháng là phù hợp, nếu bạn nôn nóng giảm béo quá nhanh sẽ gây rối loạn nhịp sinh học cơ thể, ảnh hưởng sức khỏe và có thể mất hẳn chu kỳ kinh nguyệt đấy nhé.
 • Nếu bạn bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do hai nguyên nhân bệnh lý nêu trên thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị và những lời khuyên phù hợp để có chu kỳ kinh đều đặn và đảm bảo sức khỏe sinh lý, sinh sản của bản thân nhé.

Các bạn hãy đọc, tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phía trên và xem xét bản thân có bị rơi vào các trường hợp này không nhé. Chúc bạn gái chúng mình luôn biết cách để giữ gìn sức khỏe và phong độ của bản thân để luôn tự hào”là con gái thật tuyệt”.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng