Trong quá trình người mẹ mang thai người bố nên làm gì?

0

Người bố còn cần thường xuyên trò chuyện với con, mặc dù trẻ chưa hiểu những lời bạn nói, song giọng nói của bố và giọng nói của mẹ đều có tác dụng vỗ về, giúp trẻ phát triển cả tâm hồn và trí tuệ.

ÔNG BỐ TƯƠNG LAI NÊN ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG QUÁ TRÌNH NUÔI DƯỠNG THAI?

Thành công của nuôi dưỡng thai đạt mức độ nào, có quan hệ trực tiếp tới người bố, tâm tư của phụ nữ mang thai thường lo lắng không yên, điều tiết tâm tư của phụ nữ mang thai là một việc vô cùng quan trọng. Trách nhiệm này do người chồng đảm nhiệm, trước hết, người chồng nên vui vẻ, lạc quan, khi người vợ buồn rầu, không được “chau mày nhăn mặt” theo, làm vậy càng khiến người vợ buồn hơn.

Do vậy, trước mặt vợ cần giữ hình tượng người đàn ông đĩnh đạc, lạc quan, thấu hiểu tình người, điều này vô cùng quan trọng, làm vậy có thể mang lại cảm giác ổn định, an toàn cho người vợ, làm tăng dũng khí và sức mạnh khắc phục khó khăn của cô ấy. Song, lúc này người chồng cũng nên “mềm mỏng nữ tính” một chút, nhún nhường, một chút, yêu chiều vợ một chút, sẽ khiến người vợ “nở mày nở mặt”, những mệt mỏi do có thai mang lại sẽ tan biến.

Người chồng phải hiểu rõ rằng, mình đối xử vối vợ như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nếu vợ và chồng mâu thuẫn, thai nhi sẽ nghe thấy những lời cãi nhau, những cơn thịnh nộ của bố mẹ thì tình cảm, tính cách của thai nhi khó có thể phát triển tốt. Yêu cầu đối với người chồng hoặc người bố tương lai này và việc để họ tiếp nhận một cách tự giác là một vấn đề quan trọng của việc nuôi dưỡng thai ở người bố.

Thực thi biện pháp nuôi dưỡng thai không thể tách rời sự tham gia tích cực của người bố. Khi nuôi dưỡng thai bằng âm nhạc, người bố cần chọn ra những ca khúc hay, trữ tình cho trẻ; Khi nuôi dưỡng thai bằng sự vuốt ve, người bố cần xoa nhẹ tay lên thành bụng của người vợ để được tiếp xúc với con;

Người bố còn cần thường xuyên trò chuyện với con, mặc dù trẻ chưa hiểu những lời bạn nói, song giọng nói của bố và giọng nói của mẹ đều có tác dụng vỗ về, giúp trẻ phát triển cả tâm hồn và trí tuệ. Khi trò chuyện cùng trẻ, lời nói phải nhẹ nhàng, truyền cảm, phát âm chuẩn, tuyệt đối không được coi thường trẻ, cho rằng “bé thế thì hiểu gì” mà nói năng lập bập, không ra đầu ra đuôi. Khi bạn có thói quen mỗi sáng trước khi đi làm vỗ nhẹ vào bụng vợ nói “chào con yêu nhé”, mỗi tôi trước khi đi ngủ, lại vỗ nhẹ vào bụng vợ nói “chúc con ngủ ngon” thì bạn là một người bố “đạt tiêu chuẩn bước đầu” rồi đấy.

Tốt nhất, hàng ngày bạn có thể hát cho bé nghe, hát có hay không, điều này không quan trọng, mà quan trọng ở chỗ, tiếng hát của bạn chứa đầy tình yêu thương chân thành. Đồng thời, giọng của người bố là giọng nam trầm, chứa chan ánh mặt trời, giọng của người mẹ là giọng nữ ấm áp, chứa chan ánh trăng lung linh, bổ trợ cho nhau, quả là tuyệt vời.

Còn có rất nhiều việc khác mà người bố cần làm, như viết nhật kí nuôi dưỡng thai, quan tâm tới tình hình thai cử động, đọc sách cho thai nhi nghe, đi dạo cùng vợ, cùng vợ chuẩn bị đón ngày con chào đời. Đồng thời nên chú ý kích thích tình yêu con ở người vợ, cùng vợ vẽ nên hình ảnh hoạt bát, tự do, an lành của thai nhi trong bụng mẹ, tưởng tượng hình ảnh bi bô tập nói, chập chững tập đi của trẻ sau khi sinh, từ đó không chỉ khiến người vợ cảm thấy niềm hạnh phúc khi được làm mẹ, mà còn cảm nhận sâu sắc sự vĩ đại của người mẹ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng