Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351[email protected]Zalo

  Bà bầu có được thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ?

  0

  Cập nhật vào 11/10

  Mẹ bầu có thể phun xăm thẩm mỹ không là điều nhiều chị em quan tâm. Quá trình mang thai, nội tiết tố thay đổi khiến gương mặt chị em xuống sắc và không còn tươi tắn như ngày thường. Vì vậy, nhiều chị em cân nhắc phương pháp phun xăm cho gương mặt “điểm sắc”. Mẹ bầu có thể tìm hiểu từ quy trình phun xăm để đánh giá và có câu trả lời cho mình.

  1. Quy trình phun xăm thẩm mỹ

  Phun xăm thẩm mỹ là quá trình dùng kim siêu nhỏ để đưa mực vào phần biểu bì của da. Ngày nay, có nhiều kiểu phun xăm thẩm mỹ bao gồm phun chân mày, phun môi, phun mí mắt. Phun xăm được xem là một cách làm đẹp an toàn vì nó không gây quá nhiều nguy hiểm. Đồng thời, quá trình phun xăm thẩm mỹ khá đơn giản và đạt tiêu chuẩn của nhà nước về vấn đề làm đẹp. 

  1.1. Tư vấn và chọn mực

  Bước đầu tiên trong quy trình phun xăm đó là tư vấn và chọn mực. Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về kiểu dáng cũng như màu sắc sẽ thực hiện. Sau đó, nhân viên sẽ giới thiệu mực để khách hàng tự lựa chọn mực xăm cho mình. 

  Trước khi phun xăm thì khách hàng được tư vấn và chọn mực

  Trước khi phun xăm thì khách hàng được tư vấn và chọn mực

  Việc chọn và biết được chất lượng mực xăm có vai trò hết sức quan trọng khi bắt đầu phun xăm. Mực xăm chất lượng sẽ giúp việc phun xăm thẩm mỹ lên màu đẹp hơn. Đồng thời, chất lượng mực tốt sẽ không gây ra vấn đề kích ứng hay khó chịu sau khi xăm môi. 

  Hiện nay, mực xăm có nhiều loại nhưng được sử dụng phổ biến nhất là mực xăm hữu có và mực xăm vô cơ. Loại mực xăm vô cơ được bào chế từ nhiều thành phần hóa học và có chứa kim loại nặng. Đây được xem là loại mực xăm có thể dễ gây kích ứng cũng như gây hại cho cơ thể, không tốt cho sức khỏe mẹ và bé. 

  Một loại mực xăm khác được gọi là mực xăm hữu cơ. Sở dĩ có tên gọi này là vì loại mực xăm này được bào chế từ các thành phần thiên nhiên và ít kích ứng. Vì thành phần này lành tính nên ít ảnh hưởng đến cơ thể chị em, kể cả phụ nữ mang thai. 

  1.2. Ủ tê

  Bước thứ hai trong quy trình phun xăm đó chính là ủ tê trước khi phun xăm. Nếu như bạn phun môi thì nhân viên sẽ ủ tê môi, phun chân mày thì ủ tê chân mày. Việc ủ tê này giúp cho quá trình phun xăm ít đau đớn hơn cho cơ thể. 

  Trước khi ủ tê bằng thuốc, nhân viên sẽ bôi son dưỡng môi để bảo vệ cũng như làm mềm môi. Sau đó, nhân viên sẽ dùng thuốc ủ tê để ủ trong khoảng từ 15 phút đến 20 phút. Khi đó, nhân viên mới bắt tay vào việc phun xăm. 

  Việc ủ tê khiến quá trình phun xăm ít đau đớn hơn

  Việc ủ tê khiến quá trình phun xăm ít đau đớn hơn

  Các loại thuốc ủ tê hiện nay không gây hại nhiều cho những người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, chị em có thai nên cân nhắc điều này vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. 

  1.3. Phun xăm

  Bước cuối cùng trong quy trình phun xăm thẩm mỹ đó chính là phun xăm. Trước khi phun, nhân viên sẽ tiến hành các bước định hình khuôn xăm. Nhân viên sẽ dựa trên gương mặt và yêu cầu của khách hàng để tạo khuôn môi, khuôn chân mày. Sau đó, nhân viên dùng kim tiến hành phun mực vào phần biểu bì của da. 

  Định hình khuôn trước khi phun xăm

  Định hình khuôn trước khi phun xăm

  Bởi vì trước đó đã được ủ tê nên khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau rát. Đồng thời, các dụng cụ được sử dụng trong phun xăm đều đã được khử trùng theo một quy trình khép kín. Do vậy, bạn sẽ được đảm bảo an toàn về sức khỏe trong khi phun xăm. 

  Tuy nhiên, vì mẹ bầu có làn da nhạy cảm hơn so với bình thường, kể cả đã ủ tê, mẹ vẫn có thể cảm thấy đau đớn vượt mức cho phép. Bên cạnh đó, mũi kim tạo vết thương siêu nhỏ, nếu không cẩn thận có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm cho cơ thể. 

  2. Bà bầu phun xăm thẩm mỹ được không?

  Với mong muốn bản thân luôn đẹp và tươi tắn, nhiều mẹ bầu mong muốn phun xăm cải thiện gương mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên hạn chế việc làm đẹp bằng các phương pháp phun xăm thẩm mỹ. 

  Vào 3 tháng đầu thai kỳ, em bé chưa ổn định và cơ thể còn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Trong giai đoạn này, việc phun xăm thẩm mỹ là điều nên cân nhắc vì nó có thể ảnh hưởng đến em bé. 

  Mực xăm nếu chọn không đúng thì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Một số loại mực xăm có hàm lượng kim loại nặng cao sẽ tác động và khiến thai nhi của bạn bị tổn thương. Đồng thời, thuốc ủ tê môi có thể ảnh hưởng đến bà bầu và khiến thai nhi sinh ra bị dị tật hoặc suy nhược. 

  Bà bầu nên cân nhắc khi phun xăm thẩm mỹ

  Bà bầu nên cân nhắc khi phun xăm thẩm mỹ

  Ngoài ra, việc dùng kim để phun môi có thể khiến mẹ giật mình, tâm trạng bất an, ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ và bé. Sau khi phun xăm thì bạn còn phải hạn chế ăn uống một số loại thực phẩm. Do vậy, chị em có thể bị thiếu chất trong quá trình mang thai. Chính vì thế, chị em nên hạn chế việc làm đẹp và đợi khi thai nhi ổn định thì có thể tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi phun xăm. 

  Mẹ bầu nên hạn chế làm đẹp bằng phương pháp phun xăm. Quy trình phun xăm có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Sau khi thai kỳ đã ổn định thì chị em có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia trước khi thực hiện công nghệ phun xăm thẩm mỹ. 

  Vui lòng đánh giá bài viết
  Share.

  Comments are closed.