Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351tvnseos@gmail.comZalo

  Những “bí mật” về ngày rụng trứng bạn gái nào cũng cần biết

  0

  Cập nhật vào 23/02

  Các bạn gái đều biết về chu kỳ kinh nguyệt nhưng rất nhiều người còn chưa hiểu rõ về ngày rụng trứng, trong khi ngày rụng trứng ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn gái tìm hiểu kĩ kiến thức về ngày rụng trứng và những dấu hiệu của cơ thể trong ngày trứng rụng.

  Phụ nữ ở Việt Nam còn thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản, trong đó có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hơn 50% số phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 40 không hiểu rõ hoặc nhầm lẫn về ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy rằng những dấu hiệu nhận thấy ngày rụng trứng không quá rõ ràng, nhưng nếu mong muốn có thai, các bạn gái có người yêu hoặc phụ nữ đã có chồng nên quan tâm tìm hiểu đến vấn đề này.

  Thời điểm rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

  Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ không giống nhau, bình thường chu kỳ sẽ rơi vào khoảng từ 28 – 30 ngày, có bạn gái sẽ ít ngày hoặc nhiều ngày hơn. Giữa chu kỳ, sẽ có ngày trứng sẽ rụng. Theo các chuyên gia y khoa, mỗi tháng, vào khoảng 3 – 4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt chính là thời gian trứng rụng.

  Thời điểm rụng trứng
  Thời điểm rụng trứng

  Sau khi trứng rụng, trứng sẽ tồn tại trong tử cung từ 12 – 24 tiếng, thế nên khoảng thời gian gặp được tinh trùng khỏe mạnh, khả năng thụ thai sẽ xảy ra. Chính vì vậy đây chính là khoảng thời gian vàng cho việc mang thai. Những phụ nữ mong muốn sinh con cần tận dụng thời cơ này, và nhớ là cần quan hệ trước thời gian trứng rụng vì tinh trùng tồn tại trong tử cung lâu hơn trứng.

  Trứng không được tạo mới mỗi tháng

  Có nhiều bạn gái không biết là trứng trong cơ thể phụ nữ không được tái tạo, mỗi người sinh ra đều đã có một kho trứng trong buồng trứng. Khi mới sinh, mỗi bé gái sẽ có khoảng 2 triệu quả trứng, nhưng khi lớn dần và bước vào giai đoạn dậy thì, số trứng này giảm dần chỉ còn khoảng 500.000 quả. Khi tuổi càng lớn, bước sang tuổi 30 – 35 trở lên, số trứng suy giảm nhanh nên độ tuổi này thường khó sinh nở, dễ bị sảy thai và sinh con dị tật.

  Khoảng thời gian thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt
  Khoảng thời gian thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt

  Dấu hiệu nhận biết vào ngày trứng rụng

  Ngày trứng rụng cũng sẽ mang đến cho cơ thể bạn những thay đổi nhỏ, tuy nhiên không quá rõ ràng khiến bạn khó chịu nhưng vẫn có thể nhận ra. Cụ thể như là bạn sẽ thấy dịch nhờn và khí hư trong âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường. Loại dịch này có màu trắng trong, hơi dính, không mùi, mang lại cảm giác ẩm ướt cho bạn.

  Ngoài ra do thay đổi nội tiết tố nên bạn sẽ cảm thấy hơi đau tức ở ngực, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn một chút, có thể mang cảm giác sốt nhẹ. Thân nhiệt của bạn sẽ cao hơn nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
  Trong ngày trứng rụng, bạn sẽ có ham muốn tình dục nhiều hơn?

  Một trong những dấu hiệu cho biết thời điểm rụng trứng chính là những phản ứng sinh lý của cơ thể, những bạn gái có thể cảm thấy ham muốn với tình dục hơn, cơ thể cũng sẽ quyến rũ và hấp dẫn bạn khác phái hơn.

  Tham khảo:

  Ham muốn tình dục cao hơn trong ngày rụng trứng
  Ham muốn tình dục cao hơn trong ngày rụng trứng

  Trứng có rụng đều đúng ngày hay không?

  Trứng rụng đều hay không đều phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Như đã nói, chu kỳ kinh nguyệt của bạn luôn đều đặn trong 28 – 30 ngày thì xác suất trứng rụng đều là rất cao. Tuy nhiên, nếu chu kỳ của bạn quá ngắn, quá dài hoặc không ổn định thì sẽ không đúng ngày mà trứng rụng. Để có thể xác định được ngày trứng rụng, bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của các bác sĩ.

  Vui lòng đánh giá bài viết
  Share.

  Comments are closed.