9 Bài thuốc dân gian trị tiêu chảy an toàn và hiệu quả cho bà bầu

0

Bà bầu bị tiêu chảy không được tùy ý sử dụng thuốc tây nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Vậy nên giải quyết thế nào nếu phụ nữ mang thai bị tiêu chảy? Sau đây là 9 bài thuốc dân gian trị tiêu chảy an toàn và hiệu quả cho bà bầu nên tham khảo.

1. Nụ sim trị tiêu chảy

Bạn nên hái được nụ sim chưa nở khoảng nửa chén. Rửa sạch đem sắc uống dùng mỗi ngày 2 lần.Với việc dùng nụ sim thì hơi khó do không phải ở đâu cũng tìm được loại cây này. Còn những bài thuốc dân gian sau chúng ta sẽ cùng tham khảo tiếp.

2. Búp ổi trị tiêu chảy cho mẹ bầu

Cách làm rất đơn giản, bà bầu ngắt một nắm búp ổi sạch rồi nhai với vài hạt muối nuốt cả bã.
Cách khác là dùng búp ổi hay 12 – 20g lá ổi non rửa sạch sắc với khoảng 500ml nước. Nấu đến khi còn cô lại 200ml nước thì chia thành hai lần uống trong ngày trước bữa ăn. Biện pháp này để điều trị tiêu chảy thông thường nhất là bị tiêu chảy do lạnh.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ợ chua ở bà bầu

Búp ổi là các trị tiêu chảy hiệu quả cho bà bầu

Búp ổi là các trị tiêu chảy hiệu quả cho bà bầu

3. Dùng lá lựu tươi trị tiêu chảy

Biện pháp thực hiện cũng rất đơn giản, để trị tiêu chảy cho bà bầu chúng ta cần chuẩn bị 30g lá lựu tươi, 3g muối ăn sắc lên lấy hai bát con nước và chia uống 2 lần trong ngày.

4. Đường đỏ

Sử dụng đường đỏ cho vào cốc nước ấm và 4 hạt điều. Mỗi ngày bạn cần uống 3 lần chia đều và uống từ 2 – 3 ngày sẽ thấy đỡ hẳn.

5. Nước gạo rang trị tiêu chảy

Dùng gạo tẻ rang vàng hạ thổ rồi tán nhỏ thành bột mịn. Dùng 8 – 10g hòa trong ít nước cơm mỗi ngày thực hiện như vậy uống 2 – 3 ngày.

Cách khác thực hiện như sau: Dùng một lượng gạo rang và chè khô bằng nhau đem sắc với 3 lát gừng tươi chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Lưu ý là uống khi nước thuốc còn đang ấm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

6. Vỏ măng cụt

Biện pháp dùng vỏ măng cụt để chữa tiêu chảy ở mẹ bầu cũng rất đơn giản. Chỉ cần lấy vỏ măng cụt đem sắc với nước dùng để uống là được.

7. Sử dụng gừng tươi

Chuẩn bị 100g dừng tươi hoặc 30g gừng khô, 5g lá chè khô. Cho 2 nguyên liệu này vào 800ml nước nấu đến khi còn 2/3 số nước thì cho thêm 15g dấm gạo là được. Bạn chia nguồn nước thành 3 phần và uống đều trong ngày. Uống như vậy 1 – 2 ngày bạn sẽ khỏi tiêu chảy.

Gừng là một dược liệu có tính ấm, vì thế nó có tác dụng tốt điều trị bệnh tiêu chảy

Gừng là một dược liệu có tính ấm, vì thế nó có tác dụng tốt điều trị bệnh tiêu chảy

8. Lá mơ trứng gà

Theo Đông y, lá mơ lông vị đắng, tính mát, tiêu thực sát khuẩn và là phương thuốc hữu hiệu để trị tiêu chảy, kiết lỵ.
Để chữa tiêu chảy cho bà bầu thì chúng ta cần 100g lá mơ tía sẽ tốt hơn đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 5 phút, vớt ra để đến khi ráo nước.

Bạn băm lá mơ thật nhỏ, cho vào bát và đập thêm 1 quả trứng gà cho thêm chút muối vừa ăn. Bạn trộn đều hỗn hợp lên. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị 2 miếng lá chuối tươi rồi bắc chảo lên cho nóng.

Dùng một miếng lá chuối lót xuống đáy chảo rồi đổ hỗn hợp trứng lá mơ lên. Lá chuối còn lại úp lên trên. Bạn canh để trở đều hai mặt cho trứng và lá mơ chín đều. Trường hợp không có lá chuối thì bạn đem trứng lá mơ hấp cách thủy cũng được. Với biện pháp này thì bạn có thể thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày liên tục trong 3 – 4 ngày giúp đường ruột của bà bầu được ổn định trở lại.

9. Lá củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 120g lá củ cải tươi, 30g trần bì.
Thực hiện: Bạn dùng hai nguyên liệu này cho vào nồi thêm ít nước nấu lên. Sau đó chắt làm hai bát con nước để uống hai lần trong ngày. Thực hiện như vậy 2 – 3 ngày tình trạng tiêu chảy sẽ khỏi.

Share.

Comments are closed.