Cách điều trị bệnh tiêu chảy ở bà bầu

0
Cập nhật lần cuối

Bà bầu là những người cần được chăm sóc và quan tâm đúng cách. Lúc này mẹ còn mang trong mình một hình hài nhỏ bé khác. Nhưng nếu phụ nữ mang thai bị tiêu chảy cần xử trí như thế nào? Mọi người cần phải nắm rõ để có được những biện pháp hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em được tốt hơn.

Một số nguyên nhân gây ra tiêu chảy ở phụ nữ mang thai

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tiêu chảy ở bà bầu. Hãy cùng điểm qua những lý do chính để hiểu kỹ hơn về căn bệnh này nhé.

– Thực phẩm hàng ngày không đảm bảo vệ sinh. Từ thức ăn đến nước uống đều nhiễm bẩn, chứa vi khuẩn có hại cho sức khỏe cho cả mẹ và bé.

– Mẹ nhiễm virus Rota, Cyptomegalo cũng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

– Bà bầu sử dụng một số loại thuốc khi mang thai cũng có thể gây ra tiêu chảy như thuốc điều trị huyết áp, thuốc kháng sinh, thuốc chứa magie…

Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bà bầu bị tiêu chảy

Tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bà bầu bị tiêu chảy

– Sử dụng nhiều đồ ăn có chứa quá nhiều nước cũng gây nên bệnh tiêu chảy ở bà bầu.

Một khi phát hiện bệnh tiêu chảy ở phụ nữ mang thai cần có biện pháp điều trị ngay hoặc đưa đi bệnh viện thăm khám. Lưu ý là trường hợp bệnh chuyển nặng thì cần đến bệnh viện chứ không nên chữa tại nhà nữa.

Đối với những trường hợp còn nhẹ thì bạn có thể tham khảo qua một số biện pháp chữa trị như sau.

Phụ nữ mang thai bị tiêu chảy cần xử trí như thế nào?

Đối với tình trạng bệnh nặng thì cần đưa đi bệnh viện ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh việc xem thường bệnh tự chữa trị tại nhà có thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc.

Còn những trường hợp bệnh nhẹ có thể tham khảo những cách điều trị tiêu chảy bằng biện pháp dân gian như sau:

Nước gạo rang

Bạn cần chuẩn bị 10g gạo rang vàng, 15g lá ngải cứu khô và 10g đường đỏ cho vào ấm rồi đổ thêm nước cho ngập hết các nguyên liệu đun sôi. Lúc này bắc xuống để nguội rồi gạn nước uống 1 lần. Mỗi ngày bạn thực hiện như vậy 1 lần chỉ khoảng 2 ngày là sẽ có hiệu quả ngay.

Nước mật ong

Chuẩn bị 1 chén nước ấm và cho vào 3 thìa cà phê mật ong nguyên chất hòa tan uống một lần. Phương pháp này cũng sẽ giúp giảm tình trạng đau bụng đi ngoài ở phụ nữ mang thai. Thường thì sau khi uống bạn sẽ đi ngoài thêm một lần nữa và cảm giác đau bụng sẽ giảm hẳn. Sau đó chỉ cần thực hiện thêm một lần nữa là được.

Búp ổi

Ngắt nhúm búp ổi tươi đem rửa sạch để ráo nước rồi ăn với 1 chút muối tinh. Cách khác trị tiêu chảy là búp ổi khô nhai nuốt nước. Có thể nói việc dùng búp ổi để chữa tiêu chảy là biện pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Búp ổi non là cách chữa tiêu chảy cho bà bầu hiệu quả

Cách chữa tiêu chảy cho bà bầu bằng búp ổi xanh rất hiệu quả

Xem thêm: 9 Bài thuốc dân gian trị tiêu chảy cho bà bầu

Trà gừng

Với trà gừng thì bạn có thể tham khảo qua hai cách sau đây:
– Dùng 100g gừng tươi, 5g lá chè khô nấu với 800ml nước sạch. Bạn sắc đến khi còn 2/3 nước thì chắt nước uống 3 lần trong ngày. Thực hiện 1 – 2 ngày như thế thì tình trạng tiêu chảy sẽ đỡ ngay.

– Với 1 lát gừng tươi thái lát mỏng, một nhúm lá chè khô nhai nuốt lấy nước. Đây cũng là cách hiệu quả giúp giảm việc đi ngoài và đau bụng.

Uống men tiêu hóa của trẻ nhỏ

Men tiêu hóa thực chất có chứa nhiều chất có lợi cho đường ruột. Loại men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh này cũng không phải là vấn đề khiến bạn phải lo ngại.

Ngoài ra thì phụ nữ mang thai cũng nên bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể tránh tình trạng mất nước. Với những cách xử lý khi phụ nữ mang thai bị tiêu chảy trên hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc tốt hơn cho mẹ và bé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng