Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Top 6 trường cho trẻ chậm phát triển tại Hà Nội và TP.HCM

0

Cập nhật vào 24/02

Trường cho trẻ chậm phát triển là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển, tăng động,… Dưới đây là top 6 trường dạy trẻ chậm phát triển uy tín nhất tại Hà Nội và TP.HCM.

1. Trường cho trẻ chậm phát triển tại Tp Hồ Chí Minh

1.1. Trường tiểu học chuyên biệt 15/5

Đây là một ngôi trường giáo dục dành riêng cho những đứa trẻ khiếm thính, khuyết tật, thiểu năng với chính sách vì cộng đồng nên không thu học phí. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ học hành và hòa nhập với cộng đồng một cách dễ dàng, nhà trường đã được rất nhiều quỹ từ thiện trong và ngoài nước hỗ trợ để cấp học bổng.

Trường tiểu học chuyên biệt 15/5

Trường tiểu học chuyên biệt 15/5

 • Địa chỉ: 275/6/7 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 8638 254

1.2. Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Đây là ngôi trường dạy trẻ chậm phát triển (chậm nói, tự kỷ, mất trí tuệ, khó khăn về hành vi, khiếm thính, khiếm thị,…).

Trường quốc tế STEPS được thành lập với mong muốn mang đến cho những bạn nhỏ chậm phát triển có môi trường giáo dục lành mạnh, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Trường chuyên biệt quốc tế STEPS

Ở đây, mỗi bạn nhỏ sẽ được phát huy tối đa tiềm năng vô hạn của mình, vượt lên trên những khuyết điểm. Từ cái nôi nuôi dưỡng này, rất nhiều trẻ đã có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

 • Địa chỉ: Số 10 – Đường 12, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 22 534 728 – 039 546 3532

1.3. Trường tiểu học Tương Lai

Đây là một trong những môi trường giáo dục trẻ chậm phát triển uy tín tại TP.HCM. Nơi đây sẽ giáo dục và chăm sóc các bạn trẻ chậm phát triển trí tuệ, khiếm thính, khuyết tật. Giáo viên công tác ở trường đều là người có chuyên môn và cái tâm với nghề. Các em sẽ được rèn luyện kỹ năng tự chăm sóc bản thân, cải thiện kỹ năng giao tiếp, song song với việc học văn hóa.

Ngoài ra, trường còn có phòng trị liệu tâm vận động cho trẻ tăng động, tự kỷ, khó vận động, rối loạn tâm lý,…

 • Địa chỉ: 27-29 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 38552429

2. Trường cho trẻ chậm phát triển tại Hà Nội

2.1. Trường tiểu học Trung Tự

Đây là môi trường giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ chậm phát triển. Trường dạy phục hồi khả năng và dạy văn hóa song song. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ để các em sớm hòa nhập với cộng đồng.

Trường tiểu học Trung Tự

Trường tiểu học Trung Tự

 • Địa chỉ: Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.8523.685

2.2. Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ

Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ là môi trường giáo dục cho trẻ tự kỷ được nhiều người biết đến. Tại đây, sự phối hợp giữa thầy trò được đặt lên hàng đầu. Phương pháp dạy học đang được áp dụng tại trường là vừa trau dồi kiến thức văn hóa vừa có biện pháp can thiệp để giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng.

 • Địa chỉ: Phường Hoàng Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 863 1713

2.3. Trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển Mai Động Hà Nội

Trường tiểu học Mai Động cũng là một ngôi trường dành cho trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội. Tại đây, các bạn nhỏ sẽ được học tập, phát triển kỹ năng sống, vui chơi và trình diễn. Tùy vào tình trạng của mỗi em học sinh mà giáo có sự can thiệp khác nhau. Đội ngũ giáo viên ở trường là những người có nhiều kinh nghiệm, tận tình chỉ dạy và gắn kết các em.

Trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển Mai Động

Trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển Mai Động

 • Địa chỉ: Phường Mai Động, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 862 1183

Trên đây là 6 ngôi trường cho trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội và TP.HCM mà Omega Junior đã đề cập. Mỗi ngôi trường có những ưu điểm riêng, mong rằng với gợi ý này bạn sẽ có thể chọn cho con mình môi trường giáo dục phù hợp.

Share.

Comments are closed.