Mẹ bầu có nên dùng son không, Dùng thế nào là đúng cách?

0

Quan niệm ‘Mẹ bầu không nên dùng son” liệu có hoàn toàn đúng? Dùng như thế nào để đảm bảo làn da và sức khỏe của mẹ và bé?

Son môi luôn là vũ khí lợi hại không thể thiếu của các chị em. Tuy nhiên, trong thời gian thai kỳ, các bà bầu luôn được khuyến cáo là hạn chế sử dụng mỹ phẩm do có thể gây hại tới sức khỏe thai nhi.

Vậy, nếu sử dụng thì nên sử dụng những sản phẩm ít hóa chất gây độc hại để vừa có thể tự tin làm đẹp, vừa được an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của suckhoebabau.info về vấn đề này.

1. Vậy, mẹ bầu có nên dùng son môi không?

Nhắc đến mỹ phẩm, và làm đẹp không thể không nhắc tới son môi. Nguyên liệu chính để làm son môi là chất béo, sáp, sắc tố và hương nước hoa, trong dó chứa hàm lượng lớn là mỡ lông cừu, chính là nguyên nhân chính gây hấp thụ các kim loại từ bên ngoài không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Hơn nữa, theo nhu cầu làm đẹp của mỗi người thì nhiều thành phần son hiện nay chứa rất nhiều chì, nếu mẹ bầu có thói quen ăn son, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu vẫn có thể dùng son môi an toàn

Mẹ bầu vẫn có thể dùng son môi an toàn

Tuy nhiên, do thói quen cũng như môi trường làm việc, khi ra ngoài các mẹ bầu không thể thiếu một cây son để giữ cho mình luôn được tươi tắn. Bởi vậy, mẹ bầu vẫn có thể tìm hiểu để sử dụng một vài loại son môi phù hợp và đúng cách.

Nếu mẹ bầu lo lắng về rạn da khi mang thai, có thể tham khảo chia sẻ của chúng tôi Cách phòng ngừa rạn da dành cho phụ nữ mang thai

2. Bà bầu dùng son môi như thế nào là đúng cách?

a) Chọn son dưỡng

Các bà mẹ nên chọn những sản phẩm chuyên dùng, những dòng son được khuyến cáo là lành tính cho phụ nữ mang thai. Khi chọn sản phẩm nên lưu ý tới thành phần của son, ưu tiên các thành phần từ dầu olivem sáp ong, dầu dừa….

Ngoài ra nên chọn các sản phẩm từ thiên nhiên, ít chất độc hại từ hóa học hạn chế gây dị ứng.

b) Chọn son màu

Do nhu cầu muốn giữ son lâu trôi, không tiện đánh nhiều lần, phụ nữ thường thích những dòng son lì. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên nhân khiến trong hàm lượng son môi chưa rất nhiều chì, chì sẽ giữ màu cho son môi lâu hơn nhưng lại có hại nếu chất chì này đi vào trong cơ thể mẹ và ảnh hưởng tới não bộ thai nhi.

Bởi vậy, các bà mẹ nên tránh những sản phẩm nhiều chì, nên sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Những sản phẩm hữu cơ, hay chiết suất từ thiên nhiên vẫn lên màu đẹp, và tạo nên sự tươi tắn, lại không gây nguy hiểm trong quá trình mang thai. Các bà mẹ sẽ không phải lo lắng khi không được dùng son, hay dùng son lại lo lắng cho sức khỏe và sự phát triển của con.

Hạn chế sử dụng các dòng son chứa nhiều chì

Hạn chế sử dụng các dòng son chứa nhiều chì

c) Không ăn son môi

Mặc dù vẫn có các sản phẩm lành tính và không gây hại cho mẹ và bé, tuy nhiên để đảm bảo tốt sức khỏe của bé và làn da của mẹ. Mẹ bầu không nên dùng son môi thường xuyên, nếu đi làm hay thực sự cần thì hãy dùng để giữ an toàn.

Tránh ăn phải chì chứa trong son môi, trước khi ăn, uống mẹ bầu nên lưu ý tẩy trang sạch sẽ rồi mới ăn, không ăn son, sẽ ăn phải chì trong môi. Chì sẽ vào trong cơ thể và tạo chất gây ảnh hưởng tới não bộ của thai nhi.

d) Sử dụng son dưỡng

Mùa đông, thời tiết hanh khô dẫn tới môi thường bị khô, nứt nẻ các mẹ có thể dùng thêm son dưỡng vừa giữ cho môi luôn được mềm mại, giúp màu môi luôn được tươi sáng. Hơn nữa, khi có thêm lớp kem dưỡng bên ngoài lớp son sẽ được giữ lại lâu hơn, không bị trôi nên các mẹ sẽ không phải đánh son nhiều lần đồng nghĩa với việc không phải sử dụng nhiều mỹ phẩm.

Mẹ bầu có nên dùng son không, Dùng thế nào là đúng cách?
Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng