Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351tvnseos@gmail.comZalo

  Có phải chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng mới dễ mang thai?

  0

  Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có con vẫn luôn thắc mắc về thời điểm quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt để khả năng thụ thai cao nhất. Cũng từ đó mà nhiều ý kiến cho rằng chỉ khi quan hệ trong ngày rụng trứng thì mới dễ mang thai, bài viết dưới đây sẽ lý giải kĩ hơn vấn đề này.

  Khả năng mang thai cao hơn khi quan hệ trong ngày rụng trứng

  Khi vợ chồng quan hệ, có tới hàng triệu tinh trùng được bắn vào âm đạo của người phụ nữ, các tinh binh phải trải qua quãng đường khắc nghiệt vì môi trường nhiều axit trong âm đạo, số lượng tinh binh chết đi rất nhiều, đến khi vào cổ tử cung lại phải đối diện với chất nhầy và dịch loãng gây cản trở, thế nên số lượng tinh binh đủ khỏe để vào được tử cung còn rất ít.

  Tinh binh trải qua quãng đường khắc nghiệt để tiến vào tử cung
  Tinh binh trải qua quãng đường khắc nghiệt để tiến vào tử cung

  Như vậy, hành trình đi từ âm đạo đến ống dẫn trứng của các tinh binh có thể mất đến 10 giờ đồng hồ, trong đó số tinh binh có thể vượt qua các “cửa ải” chỉ khoảng 400 tinh binh, các tinh binh này sẽ chờ ở đoạn một phần ba ống dẫn trứng để gặp trứng. Tất nhiên, dù cho khỏe mạnh thế nào mà không gặp được trứng thì tinh binh cũng sẽ chết trong tử cung.

  Tuổi thọ của tinh trùng trong tử cung chỉ có thể tồn tại khoảng 5 – 7 ngày, thế nên trong thời gian đó, trứng không xuất hiện thì khả năng thụ thai không thể xảy ra. Bởi vì trứng có tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng, chỉ có thể tồn tại trong tử cung từ 12 – 24 giờ, nên nếu như các cặp vợ chồng quan hệ vào trước và ngay tại thời điểm rụng trứng, cơ hội mang thai sẽ cao hơn rất nhiều.

  Cũng chính vì vậy, theo các chuyên gia y khoa, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước 1 – 2 ngày ngay khi trứng rụng hoặc ngay trong ngày trứng rụng để trứng có thể gặp được lượng tinh binh khỏe mạnh nhất ngay khi trứng được giải phóng, khả năng thụ thai sẽ đạt được.

  Âm đạo ra nhiều khí hư khi đến ngày rụng trứng
  Âm đạo ra nhiều khí hư khi đến ngày rụng trứng

  Một vài dấu hiệu của cơ thể khi sắp đến ngày rụng trứng mà bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được như sau:

  +Cảm giác đau tức bầu ngực do hormone progesterone trong cơ thể tăng cao.

  + Âm đạo ra nhiều khí hư hay chất nhầy.

  +Cơ thể khó chịu, có thể sốt nhẹ.

  + Ham muốn tình dục cao hơn bình thường.

  Không phải chỉ quan hệ trong ngày rụng trứng mới dễ dàng mang thai

  Đầu tiên các cặp vợ chồng nên biết rằng, để có thể canh được thời gian rụng trứng không hề dễ dàng, chu kỳ kinh nguyệt của mỗi cơ thể phụ nữ đều khác nhau, thế nên thời gian rụng trứng sẽ khác nhau, việc canh trứng rụng cần được theo dõi qua nhiều tháng mới có thể chẩn đoán được. Không chỉ vậy, kích thước trứng phát triển và chín rụng của mỗi người cũng khác nhau, có người chỉ 20mm đã chín nhưng có người tới 26mm mới chín và rụng.

  Các đôi vợ chồng cũng không nên vì mong muốn có con mà quan hệ quá nhiều vào trước thời gian rụng trứng, vì làm như vậy chất lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút, lượng tinh binh có sức khỏe và nhanh nhẹn để xâm nhập vào tử cung chờ trứng sẽ ít dần, khả năng thụ thai sẽ giảm đi.

  Vợ chồng nên quan hệ đều đặn và có tâm lý thoải mái để nhanh thụ thai
  Vợ chồng nên quan hệ đều đặn và có tâm lý thoải mái để nhanh thụ thai

  Các chuyên gia y khoa cũng khuyến cáo rằng, việc canh trứng rụng để thụ thai đôi khi không chính xác do nhiều lý do khác nhau. Thế nên vợ chồng không nên vì quá chú trọng ngày rụng trứng mà quên đi những ngày khác trong chu kỳ kinh nguyệt. Vợ chồng nên quan hệ đều đặn mỗi tuần trong chu kỳ, sau mỗi lần quan hệ, người vợ nên được nằm nghỉ ngơi và kê cao gối ở mông để giúp tinh trùng dễ dàng xâm nhập vào tử cung gặp trứng.

  Tham khảo:

  Ngoài ra, để sự thụ thai diễn ra thành công, các cặp vợ chồng nên quan tâm tới các yếu tố như tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, chế độ dinh dưỡng, tâm lý,… Vợ chồng nên quan hệ trong tâm thế thoải mái, tinh thần vui vẻ, hạnh phúc, tâm lý tốt sẽ giúp việc thụ thai thành công. Người chồng nên bồi bổ dinh dưỡng để làm tăng chất lượng tinh trùng khỏe mạnh.

  Vui lòng đánh giá bài viết
  Share.

  Comments are closed.