Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351[email protected]Zalo

  Dấu hiệu sớm báo hiệu trứng đã thụ tinh

  0

  Các chị em phụ nữ ai cũng thắc mắc về thời gian trứng đã thụ tinh thành công, đây cũng là thời điểm mà các chị em sốt ruột và mong chờ nhất. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được quá trình thụ thai diễn ra thành công, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các chị em những dấu hiệu sớm báo hiệu trứng đã thụ tinh.

  1. Máu báo

  Máu báo là một dấu hiệu quan trọng để nhận biết khả năng thụ thai của cơ thể người phụ nữ, thời điểm mà tinh trùng đã gặp trứng và quá trình thụ tinh diễn ra. Đây được xem là dấu hiệu thụ thai rõ ràng và phổ biến nhất, tuy rằng không phải mọi trường hợp trứng thụ tinh trong tử cung đều có máu báo xác nhận. Trứng sau khi thụ tinh sẽ được cấy vào trong thành tử cung, vì vậy mà lớp niêm mạc tử cung bị bong tróc và chảy máu, máu báo được hình thành từ đây.

  Máu báo
  Máu báo

  Tuy nhiên, thời gian để xuất hiện máu báo khá gần với ngày hành kinh của chu kỳ tiếp theo nên thường gây nhầm lẫn lớn cho người phụ nữ giữa máu kinh và máu báo. Để có thể phân biệt hai dạng máu này, người phụ nữ cần để ý màu sắc và lượng máu, trong đó màu máu báo thường sẫm hơn hoặc nâu đậm chứ không có màu máu đỏ tươi như máu kinh. Lượng máu báo cũng sẽ ít hơn máu kinh rất nhiều. Xem thêm: Những “bí mật” về ngày rụng trứng bạn gái nào cũng cần biết

  2. Đau tức ngực

  Một trong những dấu hiệu có thể nhận biết được chính là chị em đã thụ tinh trứng thường cảm thấy đau tức ngực. Các biểu hiện xảy ra sẽ là cảm giác ngứa ran, có dấu hiệu sưng cứng hơn thì đó là dấu hiệu đã thụ thai thành công. Tuy nhiên dấu hiệu này có thể không xảy ra ở tất cả các chị em.

  Triệu chứng này sẽ giảm dần sau một vài ngày nên người mẹ sẽ không còn thấy khó chịu nữa, đây chỉ là do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể khi tinh trùng gặp trứng và quá trình thụ thai diễn ra.

  3. Nhũ hoa thay đổi màu sắc

  Ngoài các cảm giác đau tức, sưng và mềm ngực đã nói ở trên thì màu sắc nhũ hoa cũng sẽ thay đổi. Ngực của người mẹ trong quá trình mang thai sẽ thay đổi rất nhiều, bình thường màu sắc nhũ hoa có thể là màu hồng nhẹ, nhưng khi mang thai, màu sắc nhũ hoa chuyển sang sẫm màu hơn và có thêm những đường gân màu xanh quanh vòm ngực.

  4. Cơn nóng bất chợt

  Ngoài những biểu hiện trên, một dấu hiệu quan trọng nữa trong sự thay đổi sinh lý của người phụ nữ mang thai chính là những cơn nóng bất chợt. Những cơn nóng này thường chỉ kéo dài khoảng 50 phút và khiến bạn bị khó chịu, đổ mồ hôi, nóng bừng bừng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể cảm thấy tức ngực và bị chuột rút.

  Phụ nữ mang thai có những cơn nóng bất chợt
  Phụ nữ mang thai có những cơn nóng bất chợt

  5. Mệt mỏi

  Thời gian đầu khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công, người mẹ có thể cảm thấy cơ thể mệt mỏi, tuy rằng không làm gì vất vả hay mắc bệnh nhưng vẫn cảm thấy mệt không rõ lý do. Nguyên nhân chính là do hormone progesterone trong thai kỳ làm cho người mẹ mệt mỏi và kiệt sức. Phải mất đến 3 tháng đầu, người mẹ mới có thể dần lấy lại sức sống bình thường.

  6. Buồn đi vệ sinh liên tục

  Khi phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung, cơ thể sẽ tiết ra một lượng Hcg khiến người mẹ thường xuyên buồn tiểu, và ghé thăm nhà vệ sinh nhiều hơn. Thế nên bỗng nhiên bạn buồn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường, bạn cũng có thể nghi ngờ tới khả năng mình mang thai, triệu chứng tiểu nhiều này sẽ theo bạn tới suốt thời gian mang thai.

  7. Dấu hiệu ốm nghén

  Khi mang thai thời gian đầu, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi lớn về sinh lý, sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ làm bạn cảm thấy đói, thèm ăn và nhạy cảm với mùi vị. Bạn có thể cảm giác và để ý hơn tới mùi vị xung quanh, cảm thấy khó chịu hoặc nặng hơn là buồn nôn, nôn ói khi ngửi hoặc ăn đồ ăn.

  Phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu ốm nghén
  Phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu ốm nghén

  Thời gian này, bạn sẽ thường xuyên thèm một món ăn nào đó và phải ăn nó bằng được, không chỉ thế, bạn luôn cảm thấy đói và buồn ngủ nhiều hơn. Những thay đổi trên là do nội tiết tố nữ Estrogen tăng lên khiến bà bầu trở nên nhạy cảm hơn.

  Vui lòng đánh giá bài viết
  Share.

  Comments are closed.