Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351tvnseos@gmail.comZalo

  Trứng và tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung?

  0

  Cập nhật vào 26/02

  Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn tìm hiểu về hoạt động thụ thai, nhất là thời gian sống của trứng và tinh trùng trong tử cung để có thể tính toán được thời điểm mang thai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp kĩ lưỡng về quá trình thụ thai cũng như thời điểm trứng và tinh trùng sống trong tử cung.

  Trứng sống được bao lâu sau khi rụng?

  Mỗi người phụ nữ đều có một chu kỳ kinh nguyệt với từng thời điểm khác nhau, độ dài mỗi chu kì khác nhau, trung bình một vòng kinh của nữ giới là khoảng 28 – 30 ngày. Thế nên những phụ nữ có chu kì ngắn hơn hoặc dài hơn khoảng thời gian trên thì ngày rụng trứng cũng sẽ dao động theo. Khả năng thụ thai của những người này thường bị xáo trộn. Ví dụ như, một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt là 31 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng sẽ là ngày 14 đến ngày 17 của chu kỳ.

  Theo như vậy, mỗi tháng khoảng thời gian dễ thụ thai nhất của phụ nữ sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này trứng sẽ rụng và đi qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Nếu trứng gặp được tinh trùng trong tử cung thì quá trình thụ thai thành công.

  Trứng tồn tại trong tử cung từ 12 – 24 giờ
  Trứng tồn tại trong tử cung từ 12 – 24 giờ

  Khoảng thời gian trứng có thể tồn tại trong tử cung là khoảng 12 – 24 giờ sau khi rụng trứng. Thế nhưng thời gian tinh trùng sống trong tử cung có thể đến 7 ngày, vậy nên thời điểm tinh trùng gặp trứng tuyệt vời nhất chính là 1 ngày sau khi trứng rụng. Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại tới 7 ngày, nên khoảng thời gian trước và sau khi kì rụng trứng, tinh trùng hoàn toàn có thể chờ và làm tổ với trứng. Rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày trước kì trứng rụng, cơ hội tinh trùng sống sót và gặp trứng vẫn rất cao, khả năng thụ thai có thể xảy ra.

  Tham khảo: Những “bí mật” về ngày rụng trứng bạn gái nào cũng cần biết

  Tinh trùng có thể sống được bao lâu trong tử cung?

  Tinh trùng có thể được bắn vào nhiều vị trí khác nhau trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Những vị trí này có thể là tử cung, cổ tử cung, âm đạo hoặc cửa âm đạo. Tùy vào vị trí có thể quyết định tinh trùng tồn tại được bao lâu.

  Khi vợ chồng quan hệ, lượng tinh trùng lớn được giải phóng với hàng triệu tinh binh xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ, tuy nhiên, do môi trường âm đạo có nhiều axit nên trong quá trình di chuyển, số lượng tinh binh chết rất nhiều. Các tinh binh khỏe mạnh sẽ di chuyển dễ dàng hơn khi có một lượng tinh binh đã chết làm tấm đệm ngăn ngừa axit và vào tới tử cung. Khi đó, các tinh trùng sẽ quẫy đuôi liên tục, bơi vào buồng tử cung và hướng tới ống dẫn trứng.

  Những tinh binh khỏe mạnh nhất mới vào được tử cung
  Những tinh binh khỏe mạnh nhất mới vào được tử cung

  Như đã nói ở trên, tinh trùng có thể tồn tại được 7 ngày trong tử cung, đó đều là những tinh binh có sức mạnh nhất, vượt qua những chất dịch loãng, dịch nhầy của tử cung để xâm nhập vào trong và chờ trứng. Tinh trùng và trứng sẽ gặp nhau ở nơi một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng, nếu may mắn, trứng sẽ đón chờ hoặc xuất hiện trong thời gian tinh trùng còn sống, khả năng thụ thai sẽ xảy ra.

  Tuy nhiên, các tinh binh vẫn còn bị thử thách thêm một lần nữa khi gặp trứng, các tinh binh sẽ quyết đấu để có thể chui vào bên trong noãn. Trứng sẽ được phối hợp với tinh binh nhanh nhẹn và dẻo dai nhất, khi đó trứng sẽ tiết ra một chất làm vỏ bọc cứng rắn, không để tinh binh khác có thể xâm nhập và sự thụ tinh bắt đầu.

  Xem thêm:

  Tinh binh nhanh nhẹn và dẻo dai nhất sẽ chui vào bên trong noãn
  Tinh binh nhanh nhẹn và dẻo dai nhất sẽ chui vào bên trong noãn
  Vui lòng đánh giá bài viết
  Share.

  Comments are closed.