Cách dạy trẻ 5 tuổi học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà cha mẹ nên biết

0

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ thông dụng toàn cầu nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn con mình học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo các chuyên gia, khi trẻ lên 5 là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ học tiếng Anh bởi đây là thời điểm trẻ có khả năng bắt chước phát âm nhanh và dễ nhất.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số cách dạy trẻ 5 tuổi học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà cha mẹ nên biết.

Cho trẻ học tiếng Anh kết hợp với các trò chơi

Với lứa tuổi này, trẻ đang còn rất ham chơi, khó có thể tập trung học, vì thế để tạo cho con sự hứng thú tự nhiên và lý thú với tiếng Anh thay vì gò bó, ép con học thì bạn nên dạy trẻ vừa học vừa chơi. Phần đông số trẻ học môn tiếng Anh vì cảm thấy nó thú vị chứ chưa ý thức được việc phải học tiếng Anh nên trẻ thường biết đến tiếng Anh một cách tự nhiên, học phát âm tự nhiên, học trong vô thức chứ không gò bò và tự có ý thức như người lớn.

Cho trẻ học tiếng Anh kết hợp với các trò chơi

Một trong những lợi thế cho trẻ khi học là kỹ năng nghe của trẻ ở giai đoạn này rất chính xác và khả năng nhận diện ngôn ngữ, bắt chước giọng điệu tốt hơn người lớn.

Cha mẹ nên kết hợp cho trẻ tham gia một số trò chơi trong lúc học như ghép từ đúng với tranh vẽ, hát karaoke bằng tiếng Anh,…

Cho trẻ nghe và xem các chương trình Tiếng Anh

Đây được xem là cách dễ dàng nhất để cho trẻ tiếp cận tiếng Anh, bên cạnh đó lúc 5 tuổi khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất nhanh, nhờ đó mà trẻ nghe và học theo giọng điệu bản xứ. Trẻ có thể sẽ không hiểu gì nhưng nó sẽ giúp trẻ học được cách nói và giọng điệu của người bản xứ.

Mỗi ngày bạn nên cho trẻ nghe các chương trình tiếng Anh dành cho thiếu nhi trên tivi hoặc nghe nhạc, nghe luyện âm,… khoảng 30 phút và chia thành nhiều lần khác nhau trong ngày.

Đọc cho trẻ nghe những câu chuyện bằng tiếng Anh

Trẻ em thường có sở thích được nghe những câu chuyện do cha mẹ đọc trước giờ đi ngủ. Tận dụng điều này, bằng những mẩu chuyện tiếng Anh, bạn hãy cung cấp cho chúng một cơ hội lớn để “lén” gây dựng 1 khoảng thời gian nói tiếng Anh theo một cách dễ nhớ.

Để trẻ phát triển ngữ ngữ một cách hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những cuốn sách có hình minh họa vì những cuốn sách này đều có hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt, ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại và có vần điệu giúp trẻ ghi nhớ nhanh. Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện.

Cho trẻ xem nhiều các hình ảnh liên quan đến tiếng Anh

Nếu được tiếp xúc với các hình ảnh liên quan đến tiếng Anh thì nó sẽ được truyền thẳng trực tiếp vào não bộ và giúp trẻ nhớ lâu hơn. Hãy dán tên gọi bằng tiếng Anh lên các vật dụng trong nhà, hoặc nhiều tranh ảnh mô tả bằng tiếng anh để trẻ nhìn thấy thường xuyên.

Cho trẻ xem nhiều các hình ảnh liên quan đến tiếng Anh

>>>> Có thể bạn quan tâm: cách dạy trẻ 5 tuổi đánh vần tại nhà dành cho cha mẹ.

Cho trẻ học theo thời khóa biểu khoa học và liên tục

Cha mẹ nên xây dựng cho con một thời khóa biểu học tập khoa học để quá trình học tạp của con đạt hiệu quả cao. Trẻ cần được học một cách liên tục, không nên học một ngày rồi bỏ một ngày vì sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học.

Hãy hình thành cho trẻ một thói quen học tập nghiêm túc, chủ động, theo một khung giờ cố định để trẻ luôn ý thức được rằng đến giờ đó là phải học tiếng Anh.

Bài viết được suckhoebabau.info tổng hợp và chia sẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng