Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351[email protected]Zalo

  Xem tướng đàn ông mũi to luận giải tốt xấu

  0

  Cập nhật vào 31/12

  Người xưa thường có câu “mũi to không lo chết đói” hàm ý chỉ những ai sở hữu tướng mũi to thì cuộc sống vật chất thường đầy đủ, dư dả. Liệu điều này có đúng không, đàn ông tướng mũi to tốt hay xấu?

  Tục ngữ có câu “xem phúc nhìn tướng mũi”. Mũi là bộ phận trung tâm của gương mặt và cũng chiếm vị trí quan trọng trong nhân tướng học. Mũi tượng trưng cho ý thức về bản thân của mỗi người, đồng thời cũng thể hiện tính cách, bản chất và tài vận của họ. Có thể nói rằng, mũi chính là “tài khố” (kho tiền) trời sinh của mỗi người nên hình dạng, kích thước của mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất của người đó.

  Thế nào được gọi là mũi to?

  Nhìn mũi chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên khuôn mặt bao gồm cả độ rộng và độ cao, mũi đạt chuẩn ở các bộ vị khác. Người có chiếc mũi to thường có phần đầu mũi tròn và to hơn bình thường đi kèm với hai cánh mũi to bè sang hai bên và hai lỗ mũi cũng khá to rộng.

  Hình thái của tướng mũi to
  Hình thái của tướng mũi to

  Tướng đàn ông mũi to vận số tốt hay xấu?

  Người xưa vẫn hay nói “mũi to không lo chết đói”. Mũi nằm ở trung tâm khuôn  mặt nên nó không chỉ biểu hiện về mặt thẩm mỹ mà còn thể hiện đường tài vận của mỗi người. Theo như cánh mũi to tướng số cho hay thì đàn ông hay đàn bà mũi to đều có con đường tiền tài sáng lạn.

  Tướng đàn ông mũi to là người có khả năng độc lập tự chủ rất mạnh mẽ, có ý chí xây dựng sự nghiệp. Dù làm bất cứ việc gì họ cũng sẽ luôn tích cực, nỗ lực, luôn nhận định cục diện để giành được lợi ích lớn nhất, khiến người khác ngưỡng mộ. Tính cách người này thường hào sảng, phóng khoáng, nhiệt tình với bạn bè, nhiệt tình giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Bởi vậy quan hệ xã hội của họ rất tốt, nhiều bạn bè, được mọi người tín nhiệm.

  Khi khảo sát về các nhân tài, những người có mũi to, thẳng, cao và đầy đặn thì cũng có cuộc sống vật chất rất tốt, có quyền thế, nắm giữ địa vị cao trong xã hội.

  Ngoài tướng mũi to thì còn rất nhiều tướng mũi tốt, mang phúc khí cho người sở hữu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những tướng mũi đẹp tại đây.

  Ngược lại với người mũi to, đàn ông mà mang tướng mũi nhỏ thì tính cách thường hướng nội, không thích thể hiện bản thân, tư tưởng bảo thủ, làm bất cứ việc gì cũng đều suy tính trước sau, chần chừ, không quyết đoán, do vậy hay bỏ lỡ những cơ hội tốt, càng về sau càng hối tiếc.  Kiểu người này ít bạn bè, không có ý chí gây dựng sự nghiệp lớn nên cuộc sống sẽ chỉ duy trì ở mức độ bình thường.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của tướng đàn ông mũi to

  Khi xét tướng đàn ông mũi to, chúng ta cũng cần chú ý thêm các đặc điểm về hình dáng mũi, lỗ mũi, đầu mũi, cánh mũi, chiều dài mũi, sống mũi để có thể đoán định rõ hơn về vận mệnh của họ:

  Lỗ mũi:

  • Tướng đàn ông mũi to mà lỗ mũi to thì người này biết khoan dung và chia sẻ với người khác, suy nghĩ thoáng, biết cách tận hưởng cuộc sống. Họ quan tâm, thân thiện với bạn bè, là người hào phóng.
  • Trường hợp đàn ông mũi to mà lỗ mũi nhỏ thì suy nghĩ mọi việc rất cẩn thận, suy tính sâu xa, tính cách thường khá keo kiệt.

  Độ dài – ngắn của mũi

  Mũi dài ngắn phụ thuộc theo khuôn mặt. Có 2 cách xác định độ dài ngắn như sau.

  Cách 1: Đo chiều dài mặt bằng cách tính độ dài từ điểm chân tóc trên trán (khó áp dụng với người bị hói và mắc bệnh rụng tóc ) xuống đến cằm. Tiếp theo đo chiều dài từ phần đỉnh sơn căn đến chuẩn đầu. Nếu như độ dài của mũi lớn hơn 1/3 độ dài tổng của mặt gọi là mũi dài, ngược lại thì là mũi ngắn, bằng gọi là mũi trung bình.

  Lưu ý do gương mặt chúng ta không phải là 1 hình phẳng nên tốt nhất là chụp ảnh ở góc ngang mặt và đo theo mặt phẳng sẽ đạt được kết quả chuẩn hơn.

  Cách 2: Khép 3 ngón tay bao gồm ngón trỏ, ngón giữa, ngón vô danh (áp út) lại. Nếu mũi có kích thước lớn hơn bề ngang của 3 ngón là mũi dài, hẹp hơn là mũi ngắn, bằng là mũi trung bình.

  • Tướng đàn ông mũi to mà mũi dài thì thuộc kiểu người suy tính cẩn thận, làm việc gì cũng chu đáo, phù hợp làm các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao. Thế nhưng nhược điểm ở họ là hiếu thắng, đôi khi khá cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt trong xử lý công việc.
  • Tướng đàn ông mũi to mà mũi ngắn cũng tương đối thông minh, linh hoạt, nhiều ý tưởng nhưng nhược điểm dễ nhận thấy nhất là tính cách quá trầm tĩnh, nội tâm hay thay đổi, làm việc gì cũng qua loa đại khái.

  Độ cao – thấp của sống mũi

  Để xác định mũi cao hay thấp, lấy trung điểm (điểm giữa) tính từ sơn căn (nằm giữa 2 mắt) tới chuẩn đầu (chóp mũi) đo với trán. Nếu như cao hơn sẽ là sống mũi cao, thấp hơn là sống mũi thấp, bằng nhau thì mũi trung bình. Với trường hợp trán bị lõm, vát hoặc trán lồi thì lấy điểm trung tâm trán để đo. Để nhìn ra các điểm này nên nhìn ở góc ngang gương mặt sẽ dễ tính toán.

  • Tướng đàn ông mũi to mà có sống mũi cao thường có chỉ số thông minh rất cao, thường nhìn nhận chuẩn xác mục tiêu cần theo đuổi để dốc sức hành động nên sẽ đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Thế những kiểu người này cũng khá thực dụng, khi kết giao với bạn khác giới cũng sẽ thường cân nhắc lợi ích thiệt hơn, họ cũng khá tự phụ, độc đoán chuyên quyền.
  • Tướng đàn ông mũi to mà sống mũi thấp, thậm chí lõm vào thì ý chí không kiên định, sống đơn giản, ý chí nghị lực không cao. Họ thích dựa dẫm vào người khác, ỉ lại.

  Hình dáng mũi

  • Mũi diều hâu: Đàn ông tướng mũi to mà dáng mũi khoằm, sống mũi gồ lên cao, đầu mũi cong quặp xuống bên dưới khá nhọn thì thuộc kiểu người ngoan cố, cố chấp, lắm mưu nhiều kế, bất chấp mọi thủ đoạn để có thể đạt được mục tiêu đề ra.
  • Mũi gãy: Nam giới mũi to mà mũi gãy tính cách ích kỷ; là người khôn lanh luôn tìm kiếm cơ hội; họ đặc biệt nhạy bén với các cơ hội lớn tạo lợi nhuận nhanh, là kẻ thắng trong trò chơi cuộc đời. Cho dù không đạt được như ý muốn họ cũng kiếm được rất nhiều lợi ích. Họ thường là người giỏi trốn tránh trách nhiệm, lão luyện trong thoát khỏi rắc rối.
  • Mũi nổi gồ: Trên sống mũi có điểm nổi gồ vượt hẳn lên. Đàn ông tướng mũi to, sống mũi nổi gồ thường có tính cách tiểu nhân, thâm hiểm; suy tính sâu xa, thích chiếm hữu, tham vàng bỏ ngãi, có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích; luôn đề phòng, cảnh giác trong mọi mối quan hệ; khi nói chuyện thường tạo cảm giác mơ hồ, khiến người khác chán ghét, không muốn tiếp xúc.

  Xem thêm nhiều dáng mũi khác: mũi ba khúc, mũi triết gia, mũi cừu, mũi hươu… tại mục Tướng mũi.

  Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vận số tướng đàn ông mũi to. Nhìn chung chúng ta cần phải quan sát chi tiết các đặc điểm hình dáng, kích thước dài ngắn, cao thấp của mũi để có thể phán đoán vận mệnh được chính xác.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

  Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

  Facebook: facebook.com/pagenhantuong

  Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

  5/5 - (2 bình chọn)
  Share.

  Comments are closed.