Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351[email protected]Zalo

  Ung thư buồng trứng có chữa được không, chữa bằng cách nào?

  0

  Cập nhật vào 25/03

  Mắc ung thư buồng trứng có phải đồng nghĩa với “tử thần”. Liệu ung thư buồng trứng có chữa được không? Sử dụng nấm lim xanh có tốt không? Đây là thắc mắc rất nhiều người gặp phải.

  Ung thư buồng trứng là khối u ác tính bắt nguồn từ các tế bào của buồng trứng. Đây là loại ung thư sinh dục phổ biến thứ 2 ở nữ trên toàn thế giới. Bệnh nếu được phát hiện và điều trị sớm tiên lượng sống tương đối cao. Tuy nhiên có đến hơn 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện bệnh sang giai đoạn nặng, lúc này việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều, có thể gây tử vong.

  Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị là 3 phương pháp chính được áp dụng hiện nay để điều trị ung thư buồng trứng. Để tăng hiệu quả điều trị, bệnh nhân được khuyên dùng thêm nấm lim xanh. Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm linh chi. Sở dĩ người ta gọi tách riêng thành Nấm lim xanh bởi vì chúng chỉ mọc duy nhất trên thân, rễ cây gỗ lim xanh trong khi nấm linh chi nói chung có thể mọc hầu hết trên thân các loại gỗ khác nhau. Nấm lim xanh có hàm lượng dược chất cao hơn nhiều so với các dòng nấm linh chi thông thường. Hiện những vùng phân bố chính của nấm lim xanh là các cánh rừng nguyên sinh tại Hòa Bình, Hà Giang, Tây Nguyên, Trường Sơn, Quảng Nam… Trong đó nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được công nhận là tốt nhất.

  Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất Lingzhi-8 Protein có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm: nấm lim xanh bao nhiêu tiền.

  1. Bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không?

  Hiện nay với sự phát triển và tiến bộ của y học, khoa học kỹ thuật, bệnh ung thư đã được kiểm soát bằng những biện pháp điều trị tốt. Nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị vẫn có thể tiếp tục sống thêm vài chục năm. Tuy nhiên để khẳng định ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không thì không ai dám chắc. Bởi tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh sau khi tiêu diệt bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… có thể quay lại, tái phát bất cứ lúc nào. Trong y học, người ta thường dùng cụm từ “tiên lượng sống” để nói về khả năng chữa bệnh cũng như ước tính được mức độ nguy hiểm của bệnh.

  Tùy vào giai đoạn bệnh ung thư buồng trứng mà bệnh nhân sẽ có tiên lượng sống thấp hay cao. Lưu ý con số % tiên lượng sống sau 5 năm cũng chỉ mang tính chất tương đối.

  Tiên lượng sống 5 năm của bệnh ung thư buồng trứng
  Tiên lượng sống 5 năm của bệnh ung thư buồng trứng

  Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu có chữa được không?

  Giai đoạn 1 của bệnh ung thư buồng trứng, khối u được giới hạn trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng và không lây lan ra các bộ phận khác. Phẫu thuật là phương pháp điều trị thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn đầu. Thao tác này bao gồm cắt bỏ buồng trứng, tử cung, hệ bạch huyết xung quanh và nếp mô mỡ ổ bụng. Giai đoạn này được phân thành 3 giai đoạn nhỏ hơn:

  • Giai đoạn 1A có nghĩa là ung thư chỉ nằm trong một buồng trứng hoặc ống dẫn trứng. Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân giai đoạn này là 94%.
  • Giai đoạn 1B là khi ung thư đã đạt đến cả buồng trứng hoặc ống dẫn trứng nhưng không xa hơn. Tiên lượng sống sau 5 năm là 92%.
  • Giai đoạn 1C có nghĩa là ung thư vẫn ở bên trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng và cũng đã phá vỡ bề mặt của buồng trứng để đến bên ngoài. Tiên lượng sống sau 5 năm là 85%.

  Chú ý: Nếu phụ nữ bị ung thư buồng trứng mong muốn sinh con, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. Bởi, việc phẫu thuật loại bỏ ung thư có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, có thể gây vô sinh cho nữ giới do 1 bên hoặc toàn bộ buồng trứng bị cắt bỏ.

  Bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2 có chữa được không?

  Bước sang giai đoạn 2A – ung thư đã đi từ buồng trứng đến ống dẫn trứng, tử cung, hoặc cả hai. Giai đoạn 2B – khối u đã lây lan đến các cơ quan lân cận như bàng quang, đại tràng sigma, hoặc trực tràng… Phương pháp được điều trị lúc này đó là kết hợp biện pháp hóa trị hoặc xạ trị + phẫu thuật. Xạ trị là sử dụng tia năng lượng chiếu vào khối u nhằm giảm kích cỡ khối u, thuận lợi hơn cho việc phẫu thuật, sau khi phẫu thuật xong thường sử dụng lại xạ trị để tiêu diệt, loại bỏ nốt những tế bào ung thư còn sót lại.

  Bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 3 có chữa được không?

  Ung thư buồng trứng ở giai đoạn III là giai đoạn đã xuất hiện yếu tố di căn. Các tế bào ung thư buồng trứng dần dần lớn lên và bắt đầu tách ra khỏi buồng trứng để xâm lấn vào các mô và cơ quan khác. Giai đoạn 3 được phân thành các giai đoạn nhỏ hơn:

  • Giai đoạn 3A- ung thư được tìm thấy trong các cơ quan vùng chậu khác và trong các hạch bạch huyết trong ổ bụng. Tiên lượng sống sau 5 năm là 59%.
  • Giai đoạn 3B- ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận trong khung chậu. Các tế bào ung thư có thể được tìm thấy ở bên ngoài của lá lách hoặc gan, hoặc trong các hạch bạch huyết. Tiên lượng sống sau 5 năm là 52%.
  • Giai đoạn 3C- các tế bào ung thư lan rộng bên ngoài lách hoặc gan hoặc nó đã lan đến các hạch bạch huyết. Tiên lượng sống sau 5 năm là 39%.

  Bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn III thường được điều trị kết hợp giữa phẫu thuật và hóa trị. Tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh, tình trạng khối u cũng như mức độ di căn, các bác sĩ có thể chỉ định hóa trị trước hoặc sau hoặc cả trước và sau khi phẫu thuật. Có đôi khi số lần điều trị bằng hóa trị liệu sẽ được kéo dài trên ba chu kỳ. Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ loại bỏ buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và lớp lót của bụng. Họ cũng sẽ cố gắng loại bỏ tất cả các khối u trên các cơ quan lân cận khác. Các hạch bạch huyết gần khối cũng có thể bị loại bỏ để ngăn ngừa sự di căn (phẫu thuật debulking).

  Trong trường hợp ung thư đã lan đến ruột thì bệnh nhân cần phải được cắt bỏ phần ruột có tế bào ung thư. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi vài tuần để phục hồi sức khỏe trước khi bắt đầu một đợt điều trị bằng hóa trị liệu. Mục đích của đợt điều trị này là nhằm loại bỏ tất cả các tế bào ung thư còn sót lại, ngăn ngừa bệnh tái phát.

  Bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối có chữa được không?

  Ở giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã lan rộng đến các mô và cơ quan nằm bên ngoài vùng bụng và xương chậu. Các tế bào ung thư có thể được tìm thấy bên trong lá lách, gan, phổi và các cơ quan khác nằm bên ngoài khoang phúc mạc.

  Giai đoạn 4 được chia làm 2 giai đoạn nhỏ hơn, bao gồm:

  • Giai đoạn 4A: Các tế bào ung thư được tìm thấy trong dịch màng phổi (tình trạng này còn được gọi là tràn dịch màng phổi ác tính) và không xuất hiện tại bất kỳ khu vực nào khác bên ngoài ngoài khoang xương chậu và phúc mạc.
  • Giai đoạn 4B: Ung thư đã lan rộng sang lá lách hoặc gan, đến các hạch bạch huyết lân cận, các hạch bạch huyết sau phúc mạc và / hoặc các cơ quan hoặc mô khác bên ngoài khoang phúc mạc như phổi, não, da…

  Việc điều trị lúc này thường áp dụng phẫu thuật với mục đích loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt kết hợp với hóa trị liệu, trong đó hóa trị liệu đóng vai trò chính. Điều trị nhằm mục tiêu kiểm soát được khối ở tại vị trí, cố gắng không cho lan sang các bộ phận mới, giảm đau và kéo dài sự sống cho bệnh nhân chứ không thể chữa khỏi. Tiên lượng sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn này chỉ còn khoảng 17%.

  2. Dùng nấm lim xanh hỗ trợ chữa ung thư buồng trứng được không?

  Nấm lim xanh rừng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng rất tốt. Sở dĩ nấm lim xanh tự nhiên có công dụng tốt với người mắc bệnh ung thư buồng trứng là bởi trong loại cây này chứa dược chất quý Beta Glucan – là chuỗi của các phân tử glucose, có công dụng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng sức đề kháng và tiêu diệt tế bào ung thư. Chất này có vai trò hỗ trợ gia tăng các tế bào miễn dịch cơ thể macrophage, ngăn chặn các tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó có tế bào ung thư.

  Ngoài ra nấm lim chứa hàm lượng lớn Triterpenes, Germanium, Polysaccharides… có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của khối u ung thư, cũng như tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân bằng nhiều phương thức như chống tăng sinh, chống di căn, chống viêm, ổn định miễn dịch.

  Không chỉ có vậy, Polysaccharides trong nấm lim xanh tự nhiên có tác dụng biệt hóa tế bào (nhất là các tế bào bạch cầu), cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị ung thư đạt kết quả khả quan. 

  Khi bệnh nhân ung thư buồng trứng ở giai đoạn 1, nấm lim có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư. Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, sử dụng nấm lim xanh giúp giảm đau, kéo dài tuổi thọ.

  Video dưới đây sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ những công dụng của nấm lim xanh:

  Cần nhớ: Bạn nên chủ động uống nấm lim xanh và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ mới mang hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất bởi nấm lim xanh chỉ có tác dụng hỗ trợ trị ung thư chứ không chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Nên uống thuốc Tây trước hoặc sau nửa tiếng nước nấm lim.

  Khi uống nước nấm lim xanh tự nhiên, người dùng cần tránh một số điều:

  • Trước tiên, kiêng kết hợp uống nấm lim xanh với long nhãn hoặc đường. Nếu uống chung sẽ làm giảm dược chất trong nấm, công dụng hỗ trợ chữa bệnh cũng bị giảm bớt.
  • Tiếp theo, nước nấm lim xanh để qua đêm tuyệt đối không nên uống. Các dưỡng chất trong nấm lim rừng tự nhiên lúc này đã bị biến đổi, khi uống có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
  • Cuối cùng, trường hợp gan gặp các vấn đề: viêm gan, xơ gan, ung thư gan… thì tránh uống nấm lim xanh ngâm rượu. Nguyên nhân bởi trong rượu chứa cồn gây hại men gan, tác động xấu chức năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể của gan.

  Ngoài khả năng hỗ trợ chữa ung thư buồng trứng, nấm lim xanh còn có khả năng tiêu diệt và ức chế u xơ tử cung. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Nấm lim xanh chữa u xơ tử cung.

  Đặt mua nhanh nấm lim xanh theo địa chỉ dưới đây:

  CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: [email protected]

  Chi phí chữa bệnh ung thư buồng trứng là bao nhiêu?

  Không có số liệu nào chính xác để nói về chi phí chữa ung thư buồng trứng, bởi mỗi bệnh nhân là một cá thể khác nhau, giai đoạn bệnh, thể trạng sức khỏe, tuổi tác… khác nhau. Điều này dẫn đến phí điều trị khác nhau. Nhưng nhìn chung thì chi phí điều trị ung thư buồng trứng nói riêng và ung thư nói chung sẽ cực kỳ tốn kém.

  Thông thường chi phí phẫu thuật ung thư buồng trứng từ 120 – 200 triệu. Chưa kể sau đó bệnh nhân cần phải trải qua hóa trị, xạ trị… mỗi lần cũng mất từ 5 – 10 triệu. Ngoài ra còn tiền giường bệnh, tiền ăn uống, tiền thuốc…

  Để có thể giảm bớt gánh nặng thì mỗi người nên mua bảo hiểm y tế. Tùy từng đối tượng mà mức giảm sẽ khác nhau, từ 40 – 100%.

  Bài viết đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư buồng trứng sống có chữa được không. Có thể thấy tùy vào giai đoạn phát hiện bệnh mà khả năng điều trị, tiên lượng sống của bệnh nhân có sự khác nhau. Lời khuyên cho bạn là cần tuân thủ các phác đồ điều trị của bác sĩ, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện sức khỏe.

  Ngoài ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung cũng là một bệnh mà phụ nữ thường gặp phải. Để tìm hiểu thêm về căn bệnh này, bạn có thể tham khảo bài viết Ung thư cổ tử cung có chữa được không.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share.

  Comments are closed.