Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

  0972434351[email protected]Zalo

  Ung thư buồng trứng sống được bao lâu, cách kéo dài tuổi thọ?

  0

  Cập nhật vào 25/03

  Có tới 70% phụ nữ bị ung thư buồng trứng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Thắc mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu, có cách nào kéo dài tuổi thọ không được nhiều người quan tâm.

  Ung thư buồng trứng là tình trạng 1 hoặc 2 buồng trứng xuất hiện khối u ác tính. Theo thống kê tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng khoảng 4,6/100.000 phụ nữ. Ung thư buồng trứng giai đoạn nặng có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề: vô sinh, ức chế tủy xương, suy tim, xơ phổi, viêm bằng quang… và nặng nhất là tử vọng.

  Hiện nay phương pháp điều trị ung thư buồng trứng chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… Thường bệnh nhân sẽ kết hợp 2, 3 phương pháp cùng lúc. Trong thời gian điều trị, hệ miễn dịch của bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên dùng nấm lim xanh Quảng Nam.

  Ganoderma Lucidum là tên khoa học của nấm lim xanh, họ Nấm linh chi. Quảng Nam, Tây nguyên, Trường Sơn là những khu vực có nhiều nấm lim xanh.

  Giáo sư Đỗ Tất Lợi theo nghiên cứu đã phân loại nấm lim xanh tự nhiên có 6 loại chính dựa vào màu sắc:

  • Hồng linh chi: Thân và mũ nấm có màu đỏ, đây là loại nấm mọc từ rễ cây lim xanh. Người dân đi hái nấm trong rừng tự nhiên gọi là nấm rễ hoặc là nấm dù. Khi uống hồng linh chi bạn cảm nhận được vị hơi cay, uống vào mát ích phổi, thông mũi, giảm stress, trị ho…
  • Hoàng linh chi: Màu sắc nấm hơi vàng, vị trí mọc của nấm là lõi và vỏ cây gỗ lim mục.
  • Tử linh chi: Nấm có màu tím than nước nấm mát, ngọt, không độc; trị đau nhức khớp xương, gân cốt.
  • Hắc linh chi: Màu sắc nấm là đen, khác với Hồng linh chi, hắc linh chi mọc ở vỏ cây lim chứ không mọc ở rễ cây lim, nước nấm sau khi được đun để uống sẽ có vị hơi mặn đặc trưng, không độc.
  • Bạch linh chi: Nấm có màu trắng xám

  Trong nấm lim xanh chứa các dược chất như Germanium, Triterpenes... ngoài việc tăng cường miễn dịch còn có khả năng hỗ trợ tiêu diệt, ức chế tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của nấm lim xanh, bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài Nấm lim xanh chữa bệnh.

  1. Bị bệnh ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

  Không có một đáp án chính xác nào cho câu hỏi ung thư buồng trứng sống được bao lâu: 5 năm? 10 năm? 20 năm? 30 năm?… bởi thực tế thời gian sống của mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Giai đoạn bệnh: Người phát hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu sẽ có tiên lượng sống cao hơn nhiều so với việc phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.
  • Thể trạng: Người bị ung thư buồng trứng mà sức khỏe vốn yếu, lại thêm các bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp… thì thời gian sống cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Điều kiện tài chính: Tài chính quyết định đến phương pháp điều trị, các thuốc điều trị tốt hay bình thường, điều trị trong nước hay ra nước ngoài, bác sĩ điều trị chuyên môn như thế nào…
  • Khả năng đáp ứng với các phương pháp điều trị: Bệnh nhân ung thư buồng trứng thích ứng với các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… tốt sẽ gia tăng tiên lượng sống…
  • Các yếu tố khác: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi; tâm lý…

  Trong y khoa, các bác sĩ không nói bệnh nhân ung thư buồng trứng sống bao lâu mà thường dùng cụm từ “tiên lượng sống” để nói về thời gian sống của bệnh nhân. Và tiên lượng này cũng chỉ mang tính chất tương đối, chẳng hạn tiên lượng sống sau 5 năm là 40%, thì có nghĩa người đó hoàn toàn có thể sống được 10, 15, 20 năm nữa… chứ không phải chỉ là 5 năm.

  Tiên lượng sống 5 năm của bệnh ung thư buồng trứng

  Bị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu sống được bao lâu?

  Ở giai đoạn đầu (giai đoạn 1), các tế bào ung thư mới xuất hiện trong buồng trứng, kích thước khối u còn nhỏ nên người bệnh chưa có triệu chứng rõ ràng, cũng rất ít người bệnh phát hiện bệnh khi ở giai đoạn này. Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân tương đối cao, lên tới 85 – 94%.

  Bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

  Giai đoạn 2, lúc này tế bào ung thư nằm bên trong một hoặc hai buồng trứng và lan rộng trong vùng chậu. Ung thư có thể lan đến tử cung và / hoặc ống dẫn trứng (giai đoạn 2A) hoặc các cơ quan vùng chậu khác (giai đoạn 2B). Nếu ung thư là giai đoạn 2 và nó có mặt ở bề mặt ngoài của một hoặc cả hai buồng trứng, khối u đã vỡ hoặc các tế bào ung thư nằm trong dịch bụng, ung thư giai đoạn 2C.

  Tiên lượng sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư giai đoạn 2A, 2B, 2C lần lượt  là 77%- 73% – 60%.

  Ung thư buồng trứng ở giai đoạn 3 sống được bao lâu?

  Tế bào ung thư lan mở rộng ra một hoặc cả hai buồng trứng và đã lan rộng ra ngoài vùng chậu. Nếu phát hiện ung thư ở thành bụng, ung thư đang ở giai đoạn 3A, nếu ung thư lan đến ổ bụng như dạ dày, đại tràng, tử cung, âm đạo… thì đang ở giai đoạn 3B. Trong giai đoạn 3C, ung thư có thể lan ra các hạch bạch huyết.

  Các triệu chứng người bệnh gặp trong giai đoạn 3 rõ ràng: đau bụng âm ỉ, chán ăn, chướng bụng, chảy máu âm đạo… Phần lớn các bệnh nhân đều phát hiện bệnh trong giai đoạn này, bệnh đã diễn tiến nặng nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tiên lượng sống cũng giảm sút nhiều.

  Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư giai đoạn 3A là 59 %, 3B là 52 % và 3C là 39%.

  Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

  Tế bào ung thư lan rộng ra các cơ quan khác. Ở giai đoạn 4A, tế bào ung thư được tìm thấy trong chất lỏng xung quanh phổi. Sang giai đoạn 4B, tế bào ung thư thậm chí còn di chuyển xa hơn bên trong lá lách, gan, phổi, não, hoặc các cơ quan khác cách xa khối u ban đầu, cũng như các hạch bạch huyết nằm ở háng.

  Ở giai đoạn này việc điều trị bệnh cực kỳ khó khăn và tốn kém. Phần lớn người bệnh tử vong sau vài tháng hoặc 1 – 2 năm. Chỉ có khoảng 17% người bệnh có tiên lượng sống sau 5 năm ở giai đoạn cuối ung thư buồng trứng.

  2. Cách kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

  Thực tế dù phát hiện bệnh giai đoạn sớm hay muộn thì vẫn có những cách để giúp bệnh nhân kéo dài thêm thời gian sống, tăng chất lượng cuộc sống:

  Thường xuyên uống nước nấm lim xanh

  Để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, bệnh nhân nên dùng nấm lim xanh. Trong nấm chứa các dược chất cực kỳ quý: Nucleotide, Peptidoglycans, Beta Glucan, Triterpenes… có tác dụng tiêu diệt, ức chế tế bào ung thư, đồng thời nâng cao thể trạng đối với người bệnh, giúp người bệnh giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bệnh gây ra. Loại nấm này xưa chỉ được dùng cho vua chúa. Tác dụng nấm lim xanh đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu trong nước và quốc tế.

  Lingzhi-8 Protein:

  Trong nấm lim rừng tự nhiên giàu hàm lượng Lingzhi-8 protein có tác dụng ngăn ngừa ung thư, làm chậm sự gia tăng của tế bào ung thư, ngăn chặn di căn, ổn định hệ thống miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn có hại, tăng cường chức năng các cơ quan.

  Selen:

  Dược chất Selen có khả năng liên kết với các kim loại nặng (Thủy ngân, cadimi, chì…) cùng với một loại protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và đào thải chúng qua đường bài tiết

  Ngoài ra, Selen còn đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Không hấp thụ đủ selen từ thông qua chế độ ăn uống khiến sức khỏe yếu và dễ mắc bệnh cảm cúm, loãng xương, hen suyễn, đục thủy tinh thể…

  Selen được biết đến với tác dụng nâng cao miễn dịch và phòng chống ung thư. Nhiều công trình nghiên cứu Selen với một số loại ung thư ruột, tiền liệt tuyến, da, phổi… Đã chứng minh Selen giúp tăng cường miễn dịch, làm chậm sự phát triển của khối u, giúp bệnh nhân ung thư kéo dài sự sống. Lý do bởi Selen là chất chống oxy hóa rất mạnh, bảo vệ hiệu quả các ADN chống các gốc tự do.

  Nucleotide:

  Dược chất quý Nucleotide giúp phòng chống rối loạn tiêu hóa, nâng cao chức năng của gan và ruột. Dùng nấm lim xanh tốt cho những người nghiện rượu, người mắc bệnh về gan, ruột. Nucleotide giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nucleotide giúp duy trì sự hình thành ổn định của DNA, RNA. Do đó, nếu không bổ sung đầy đủ Nucleotide, nguy cơ mắc ung thư rất lớn.

  Polysaccharides:

  Nhà nghiên cứu nổi tiếng Roger Mason tại Mỹ – kết luận, Dược chất Polysaccharide là chất giúp nâng cao hệ miễn dịch tốt nhất, phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, ổn định đường huyết, chữa lành vết thương, làm đẹp da và có nhiều lợi ích khác.

  Trong quá trình hóa trị ung thư, Polysaccharide có tác dụng tăng cường hiệu quả các loại thuốc sử dụng. Khi hấp thụ Polysaccharide, các tế bào miễn dịch trở nên chủ động hơn, mạnh hơn, hiệu quả trong tấn công và tiêu diệt những gì xâm nhập vào cơ thể.

  Axit Ganodermic:

  Ganodermic ở nấm lim có vai trò tác dụng trẻ hóa tế bào và mô cơ thể, giúp duy trì sự trẻ trung và góp phần cải thiện sức sống, khắc phục các rối loạn da và làm đẹp da. Dược chất Ganodermic có tác dụng chữa lành mau chóng các vết thương ngoài da như vết thương hở, trầy xước, cháy nắng, viêm loét miệng, và chảy máu bên ngoài.

  Peptidoglycans:

  Hàm lượng Peptidoglycans nhiều trong nấm lim xanh tự nhiên thúc đẩy hệ thống miễn dịch sản sinh ra các đại thực bào, tăng sinh các dòng tế bào lympho B và lympho T, tăng cường biệt hóa tạo kháng thể, tăng cường sức đề kháng ở người.

  Năm 2008, một nhóm nghiên cứu tại các trường đại học của Australia gồm Đại học quốc gia, đại học Latrobe, đại học Canberra đã chứng minh vai trò của peptidoglycan trong việc điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường và người bệnh sức khỏe tim mạch không được tốt. Ngoài ra peptidoglycan còn có tác dụng thúc đẩy quá trình làm liền các vết thương, giảm bớt tình trạng thiếu máu cục bộ ở bệnh nhân tim mạch.

  Triterpenes:

  Hàm lượng Triterpenes trong nấm lim cao giúp ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Ngoài ra Triterpenes có tính kháng khuẩn cao, đặc tính này có công dụng làm lành vết thương, kìm hãm lại sự phát triển của tế bào ung thư.

  Beta Glucan:

  Beta Glucan là 1 chuỗi của các phân tử glucose, có tác dụng phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, nâng cao miễn dịch và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, Beta Glucan phòng ngừa xơ vữa động mạch vành, giảm đường huyết trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

  Để hiểu rõ hơn về vai trò của từng loại dược chất có trong nấm lim xanh, mời bạn theo dõi thêm video dưới đây:

  Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả:

  Hiện nay vì lợi nhuận mà không ít cửa hàng bất chấp bán nấm lim rừng kém chất lượng cho người bệnh. Mua phải loại nấm này khách hàng vừa mất tiền lại tổn hại đến sức khỏe khi sử dụng. Do vậy người mua cần trang bị kiến thức nhận biết, phân biệt nấm lim chất lượng – nấm lim kém chất lượng để bảo vệ lợi ích cho chính bản thân mình:

  Nấm lim thật có mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau, còn nấm lim xanh đểu thì có đặc điểm dễ nhận thấy là chân nấm và mũ nấm vuông góc với nhau. Nấm lim thật phân thân nấm cứng, chắc, có mùi thơm dược liệu, uống vào cảm nhận thấy vị đắng ngắt tại cuống họng, quan sát kỹ gốc nấm thường dính ít gỗ lim màu vàng xám. Còn nấm lim giả thì thân cây xốp, kích thước các cây nấm gần như bằng nhau, màu bóng đẹp, không có mùi, phần gốc nấm thường bị cắt đi để người mua khó xác định. Hiện nay,các đối tượng tinh vi hơn khi còn tiến hành trộn nấm giả, nấm trồng cùng nấm rừng, khiến người mua cũng khó lòng mà nhận biết. Cho nên khi có nhu cầu mua nấm lim xanh về dùng người mua nên tìm mua ở các cơ sở uy tín, lâu năm trên thị trường, sản phẩm phải có nhãn mác và thương hiệu rõ ràng đầy đủ như vậy sẽ tránh mua phải nấm lim giả.

  Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nấm lim xanh Tiên Phước là đơn vị uy tín số một cả nước cung cấp nấm lim xanh rừng, có trên chục năm kinh nghiệm. Toàn bộ nấm lim rừng tại đây đều được thu mua của các sơn tràng trên các cánh rừng sâu Quảng Nam, đảm bảo 100% nấm lim rừng tự nhiên. Đơn vị trang bị cơ sở đóng gói nấm lim xanh hiện đại, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại doanh nghiệp đã phân phối đại lý bán nấm lim xanh toàn quốc, hầu hết mọi tỉnh thành đều có đại lý phân phối: Thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. Giúp tiện lợi hơn cho người dân mua nấm lim. Công ty hỗ trợ miễn phí giao hàng trên quy mô toàn quốc. Trường hợp có nhu cầu mua nấm lim xanh rừng, khách hàng mau chóng liên hệ đến:

  Đặt mua nhanh nấm lim xanh theo địa chỉ sau:

  CÔNG TY NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: [email protected]

  Luôn giữ tinh thần vui vẻ

  Cảm xúc đầu tiên khi người bệnh biết bị ung thư là buồn khổ, giận dữ, sợ hãi, lo lắng, một số người thậm chí tuyệt vọng. Ngoài nỗi sợ hãi về bệnh tật hành hạ, đau đớn, suy kiệt, cái chết… mỗi người có một lo lắng riêng khác nhau. Có người sợ đảo lộn công việc, thay đổi địa vị công tác, vai trò trong gia đình, xã hội. Có người e dè việc sống phụ thuộc vào người khác, dằn vặt là một gánh nặng theo cách nào đó cho gia đình. Hay một số lo lắng về những điều có thể xảy ra cho người thân trong tương lai, đặc biệt là với người bệnh có con nhỏ. Một số người lại lo lắng về tài chính, một số thì lại bận tâm, ngượng ngùng về ngoại hình sau điều trị như rụng tóc, da móng bị thay đổi, sẹo do phẫu thuật để lại, mất tay chân…

  Để nhanh chóng lấy lại thăng bằng, vượt qua khó khăn, khủng hoảng tinh thần, người bệnh đừng bao giờ âm thầm tự đương đầu, tự chịu đựng một mình, hãy bày tỏ cảm xúc, trò chuyện, tâm sự, chia sẻ suy nghĩ với bạn bè người thân để được giúp đỡ, động viên tinh thần, họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người bệnh rất nhiều. Bạn cũng nên nhớ, ai cũng sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc khi được chăm sóc cho người mình thương yêu, trân quý. Ngoài ra hãy tìm cho mình niềm vui riêng trong cuộc sống: đọc sách, xem phim, cắm hoa…

  Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Theo Bệnh viện K, một chế độ ăn uống tốt không chỉ tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư buồng trứng, còn giúp tăng cường sức đề kháng, đóng vai trò lớn trong việc hỗ trợ làm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh. Người bệnh ung thư buồng trứng nên ăn: thịt gà, cá, rau củ, hoa quả… Hạn chế đồ cay nóng, chiên dầu mỡ, đồ muối, đồ ăn nhanh…

  Tập thể dục nhẹ nhàng

  Tập thể dục là một phần quan trọng của kế hoạch điều trị ung thư. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập thể dục đều đặn có thể cải thiện rõ rệt sức khỏe thể chất và tinh thần trong mọi giai đoạn điều trị.

  Trong và sau khi điều trị, những bài tập thể dục được thiết kế tốt có thể giúp:

  • Giảm khả năng bị tác dụng phụ, chẳng hạn như mệt mỏi, bệnh lý thần kinh, phù do hệ bạch huyết, loãng xương và buồn nôn
  • Giảm nguy cơ trầm cảm và lo âu
  • Giúp bạn linh hoạt và độc lập nhất có thể
  • Cải thiện khả năng thăng bằng để giảm chấn thương do té ngã
  • Ngăn ngừa sự tiêu cơ và tăng sức bền
  • Ngăn ngừa tăng cân và béo phì – những bệnh lý có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư
  • Cải thiện giấc ngủ

  Tuân thủ phác đồ điều trị bác sĩ:

  Một trường hợp bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị một số người bệnh tự kết hợp hoặc chuyển hẳn sang dùng thuốc lá, thuốc nam, thuốc không rõ tác dụng, không được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo phối hợp và sử dụng. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp có biểu hiện suy đa cơ quan do cơ thể đồng thời chịu độc tính của nhiều loại thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Trong trường hợp không gây độc cho cơ thể, các loại thuốc khác nhau khi dùng chung có thể tương tác có hại hoặc mất tác dụng của thuốc điều trị. Bên cạnh đó các dòng tế bào ung thư có tỷ lệ nhân lên và đột biến rất cao, dẫn đến hiện tượng kháng thuốc. Khi đó nếu không tuân thủ (nghĩa là thuốc không được dùng đúng chỉ định, đều đặn, đủ liều và đúng giờ..) sẽ dẫn đến việc nồng độ thuốc trong cơ thể thấp, có thể xuất hiện các đột biến kháng thuốc, đồng thời tế bào ung thư có thời gian phát triển trở lại.
  Nói tóm lại việc không tuân thủ phác đồ điều trị có thể dẫn đến thất bại điều trị. Theo dõi diễn biến bệnh và thực hiện đúng, đầy đủ các chỉ định của thầy thuốc mới giúp người bệnh hạn chế thất bại trong điều trị, đồng thời đạt được kết quả điều trị tối ưu, kéo dài thời gian sống.

  Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư buồng trứng sống được bao lâu. Đối với những người đã bị bệnh thì cần tuân thủ áp dụng các phương pháp điều trị để mang hiệu quả tốt. Còn với ai chưa bị thì cần xây dựng lối sống lành mạnh, chủ động khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 – 2 lần để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Share.

  Comments are closed.